HomeTIN TỨCGiải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc học trực tuyến đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn lo lắng bằng đại học online có giá trị không? Để có thể trả lời cho câu hỏi này, cùng tìm hiểu những thông tin về học đại học online trong bài viết dưới đây.

1. Bằng đại học online có giá trị không?

bang dai hoc online co gia tri khong

Theo xu hướng của thời đại, rất nhiều trường đại học hiện nay đang mở rộng hình thức đào tạo online với chương trình đại học chính quy. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn sinh viên vẫn còn đang lo lắng về việc bằng đại học online có giá trị không? Câu trả lời chính là: CÓ, tấm bằng đại học khi đào tạo online hoàn toàn có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về giá trị của tấm bằng online.

Theo thông tư 05 năm 2012 được ban hành bởi Bộ nội vụ thì các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng theo hình thức đào tạo khác đều có giá trị như nhau, không có sự phân biệt loại hình đào tạo. Nghĩa là bằng bằng đại học online có giá trị không sẽ được giải đáp bởi thông tin: Đại học từ xa vẫn sẽ được công nhận là có giá trị ngang bằng với bằng Đại học chính quy.

Ngày 19/11/2018, thông qua các bộ luật sửa đổi, Luật giáo dục đại học có số 34/2018/QH14 là văn bằng giáo dục cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cũng như cả văn bằng trình độ tương đương. Và sau đó thì từ ngày 01/07/2019, bằng đào tạo đại học online, liên thông hay tại chức sẽ được công nhận đều có giá trị bằng nhau. Như vậy, câu trả lời cho bằng đại học online có giá trị không là có!

Xem thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Cách học đại học từ xa hiệu quả 

2. Học đại học trực tuyến có ưu điểm gì?

bang dai hoc online co gia tri khong

Sau khi đã biết bằng đại học online có giá trị không thì cùng bài viết tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích khác về lĩnh vực này. Việc đào tạo đại học trực tuyến đang là xu thế hiện nay không phải là ngẫu nhiên. Học online đã mang đến những lợi ích to lớn cho phương pháp giáo dục của Việt Nam hiện nay.

Xóa tan rào cản khoảng cách: Bạn đang đi làm, hay nhà bạn cách trường quá xa, bạn bận công việc, lo lắng không thể đến lớp và sẽ bỏ lỡ bài giảng. Đừng quá lo lắng, những điều đó đã không còn có thể làm khó được bạn khi chọn theo học đại học trực tuyến. Thứ bạn cần chính là một thiết bị thông minh có kết nối internet.

Ưu điểm giảm tối đa học phí, phí sinh hoạt: bạn sẽ hoàn toàn có thể lựa chọn ở nhà học tập khi theo học chương trình đại học trực tuyến. Thống kê được thực hiện đã chỉ ra rằng, việc học đại học trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm được 60% chi phí.

Tiết kiệm thời gian: Việc tham gia học đại học trực tuyến giúp rút ngắn thời gian đào tạo và ban sẽ nhanh chóng được cấp chứng chỉ hay tấm bằng tốt nghiệp để đi làm.

Đó chính là ưu điểm cực lớn mà Chương trình đào tạo cử nhân từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân mang lại. Chương trình hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và cực nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning không?

3. Hình thức học đại học online phù hợp với ai?

bang dai hoc online co gia tri khong

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ với câu trả lời cho câu hỏi này. Nếu câu trả lời cho bằng đại học online có giá trị không là có thì câu trả lời cho câu hỏi này là bất cứ ai cũng có thể học đại học online. Tuy nhiên, thông thường đại học online sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất đối với một số các đối tượng sau:

Người đang đi làm: Nếu như bạn chính là một nhân viên văn phòng, bạn đang cảm thấy cực kỳ nhàm chán với công việc và mức lương của mình hiện tại? Bạn mong muốn thay đổi, bạn thực sự cảm thấy yêu thích một ngành học nào đó và đang muốn vừa học lại vừa làm. Chương trình Đại học từ xa trực tuyến chắc chắn là giải pháp tốt nhất. Việc bằng đại học online có giá trị không cũng sẽ là một yếu tố để bạn lựa chọn phương pháp này.

Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông: Hầu hết các bạn học sinh mới tốt nghiệp đều là những người vừa mới chập chững chuẩn bị cho hành trang của mình trong tương lai. Các bạn mong muốn học đại học tuy nhiên các bạn không có điều kiện để theo học chính quy. Có thể bởi vì khoảng cách xa xôi, kinh tế gia đình,…Do đó, việc học trực tuyến chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp với chi phí tiết kiệm và thời gian học linh hoạt mà lại có tấm bằng có giá trị pháp lý.

Xem thêm: Bật mí tuyển sinh: Các trường đào tạo hệ từ xa

4. Vì sao nên chọn Chương trình đạo tạo Đại học từ xa của NEU?

bang dai hoc online co gia tri khong

Bên cạnh việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bằng đại học online có giá trị không thì việc nên chọn trường nào để học online cũng là nỗi băn khoăn của nhiều bạn. Đại học Kinh tế Quốc dân là một cái tên hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.

Khi theo học Chương trình đạo tạo Đại học từ xa của NEU E-learning, bạn sẽ được:

  • Học tập trong môi trường học tập trực tuyến hiện đại.
  • Sử dụng Công nghệ hiện đại, học liệu đa dạng dễ tiếp thu.
  • Học tập với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và giàu kinh nghiệm.
  • Được tham gia các hoạt động học tập sát với thực tế thị trường

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những chương trình đi trước đón đầu về đào tạo online nước ta. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm cùng với chương trình đào tạo tân tiến, chương trình nhất định sẽ đem đến cho học viên khoá đào tạo đảm bảo chất lượng đầu ra. Bạn hãy yên tâm đăng ký theo học tại đây nhé.

Xem thêm: Các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân hệ đào tạo từ xa có gì đặc biệt?

5. Kết luận

Như vậy, bên cạnh trả lời câu hỏi bằng đại học online có giá trị không thì bạn đọc cũng đã giải đáp được thắc mắc nên chọn chương trình nào để theo học rồi.

Như vậy, thông qua bài viết trên, bạn đọc đã tìm hiểu câu trả lời cho bằng đại học online có giá trị không cũng như một số thông tin về chương trình đào tạo Đại học trực tuyến. Mong rằng bài viết này đã đem đến cho bạn đọc những giải đáp hợp lý và chi tiết nhất. Chúc bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và thành công vững bước trên con đường của mình!

Nguồn tham khảo: ehou.vn, hcit.edu.vn, hocvientaichinh.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết mới nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY