HomeCÁC NGÀNH ĐÀO TẠOCó nên học Luật kinh tế không? Trường đào tạo Luật kinh...

Có nên học Luật kinh tế không? Trường đào tạo Luật kinh tế 2023

Trong xu thế phát triển hiện nay, Luật kinh tế được xem là một trong những ngành học top đầu tại Việt Nam. Ngành học này sẽ có các ưu và nhược điểm riêng biệt giống các ngành khác. Vậy có nên học Luật kinh tế không? Cùng NEU E-Learning tham khảo thông tin về ngành học hot này ngay dưới đây.

1. Nhận biết đôi nét cơ bản về ngành Luật kinh tế

dai hoc tu xa

Luật kinh tế (Economic Law) là ngành học có sự kết hợp giữa luật học và kiến thức tổng hợp khác của kinh tế học như thương mại và kinh tế. Đây là hệ thống quy phạm pháp luật do Nhà nước đã ban hành và thừa nhận. Luật kinh tế được sử dụng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong toàn bộ quá trình giao thương và kinh doanh. Nhờ có luật kinh tế, quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của các chủ thể kinh doanh diễn ra thuận tiện hơn.

Sinh viên ngành Luật kinh tế sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về pháp luật, thực tiễn pháp lý và pháp luật trong kinh doanh. Cụ thể đó là kiến thức chuyên môn trong tranh tụng; kỹ năng tổ chức công việc, tra cứu, phân loại và cập nhật văn bản; phương pháp nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý có liên quan đến kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được làm quen với 3 định luật kinh tế của Adam Smith là luật cung cầu, luật tư lợi và luật cạnh tranh. Một số những môn học then chốt của ngành Luật kinh tế như Luật kinh doanh/thương mại, luật sở hữu trí tuệ, phá sản và giải quyết tranh chấp trong kinh doanh, luật xây dựng, luật đầu tư,…

dang ky ngay

Xem thêm: Vai trò của luật kinh tế trong thời đại công nghệ số

2. Có nên học Luật kinh tế không?

nganh ke toan

Vậy hiện nay các sinh viên có nên học Luật kinh tế không? Sau đây là một số lý do chủ yếu giúp người học có thêm định hướng về chọn lựa ngành Luật kinh tế.

2.1 Ngành học không có sự lỗi thời

Hiện nay, xã hội có sự phát triển mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh và thương mại. Theo đó, hành lang pháp lý và vấn đề liên quan đến các chính sách trong kinh doanh cần đảm bảo sự hợp pháp. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải nắm rõ những pháp chế để có thể triển khai hoạt động kinh doanh hợp pháp nhất. Do đó, sinh viên học Luật kinh tế sẽ luôn có cơ hội để trở thành bộ phận thiết yếu, quan trọng đối với bộ máy công ty và tổ chức doanh nghiệp.

2.2 Cung cấp kiến thức chuyên ngành sâu rộng

Luật kinh tế là ngành học có sự chuyên sâu và đa dạng về các quy tắc, thể chế liên quan đến việc xây dựng và quản lý trật tự kinh tế. Do vậy, nếu yêu thích ngành học này, sinh viên cần phải có sự nỗ lực học hỏi, trau dồi và vận dụng kiến thức bổ ích vào hoạt động chuyên môn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bản thân và khách hàng.

Xem thêm: Top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới bạn nên biết

2.3 Nhu cầu nguồn nhân lực cao

luat kinh te

Ngành Luật kinh tế đã trở nên phát triển và được lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, ngành học này vẫn đang là ngành khan hiếm nhân sự mới, trẻ trung và có chuyên môn, trình độ cao. Vì vậy, sinh viên có kiến thức và chuyên môn giỏi hoàn toàn có thể kiếm được công việc ngành Luật hiện nay.

2.4 Cơ hội việc làm đa dạng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Luật kinh tế sẽ được đảm nhiệm nhiều vị trí và đa dạng cơ hội việc làm như pháp chế, luật sư, tư vấn pháp luật,… Cử nhân có thể làm việc tại đa ngành nghề và lĩnh vực khác như như bất động sản, ngân hàng, dịch vụ, công nghệ,…

Hơn thế nữa, mức lương dao động của sinh viên Luật kinh tế khoảng 7 triệu đến 12 triệu trên tháng. Đối với sinh viên giàu kinh nghiệm (3 năm – 5 năm), mức lương hậu hĩnh có thể đạt từ hàng chục triệu. Do đó, trên đây là tổng hợp lý do cơ bản để trả lời câu hỏi có nên học luật kinh tế không?

Xem thêm: Top 5 ngành nghề hot trong vòng 5 năm tới bạn nên học

3. Học ngành Luật kinh tế cùng NEU E-Learning

Nếu bạn là người đi làm hay đang muốn học thêm một tấm bằng đại học khác theo đam mê của bản thân, hoặc bạn muốn nâng cao chuyên môn hiện tại. Hãy tham gia ngay Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân, đây là một chương trình vừa mang đến tinh linh hoạt, thuận tiện mà còn tiết kiệm chi phí hằng ngày của bạn.

Chỉ cần có trên tay một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính, tất cả đều có thể kết nối Internet là bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Với giảng viên đứng đầu ngành Luật kinh tế, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn có đầy đủ các kiến thức từ chuyên môn cho đến các kỹ năng thực tiễn. Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí và được giải đáp chi tiết nhất ngay trong ngày hôm nay nhé!

dang ky ngay

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi “có nên học Luật kinh tế không?” và ngôi trường học tập chất lượng và uy tín mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có cho mình sự lựa chọn sáng suốt trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết mới nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY