Khi nào nên đầu tư vào chuyên môn cho người đã đi làm?

0

Người lao động luôn là nền móng vững chắc quyết định sự thành – bại của một doanh nghiệp. Vì vậy đầu tư về chuyên môn cho nhân viên cũng chính là đang xây dựng công ty phát triển.

Vậy khi nào nên đầu tư và đầu tư như thế nào về kỹ năng cho người đã đi làm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Khi nào nhân viên cần học thêm chuyên môn mới?

Khi nào nên đầu tư vào chuyên môn cho người đã đi làm?

Đây là tình huống rõ ràng nhất khi bạn phải đào tạo nhân viên của mình vì rất có thể nếu quy trình, sản phẩm hoặc thiết bị là mới, nhân viên không biết về nó; hoặc trường hợp nhân sự của bạn chuyển sang một bộ phận khác, hoặc lên một vị trí cao hơn; bạn phải khiến họ sẵn sàng đón nhận sự thay đổi. Các tình huống mới sau đây yêu cầu bạn đào tạo nhân viên của mình:

Giới thiệu nhân viên mới

Nhân viên mới phải được đào tạo về các khái niệm, chính sách, thủ tục, công nghệ và bí quyết cụ thể của một công ty để giúp thực hiện nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các công ty có xu hướng hoãn các buổi đào tạo này cho đến khi họ có một số nhân viên mới có thể được đào tạo theo đợt.

Điều này có nghĩa là trong thời gian tạm thời, một số nhân viên mới bắt đầu làm việc với kiến ​​thức hoặc kỹ năng không đầy đủ. Điều này sẽ gây ra những rủi ro cho một doanh nghiệp. Vào những thời điểm khác, các công ty buộc phải sắp xếp các buổi đào tạo riêng, ít sự chuẩn bị kỹ lưỡng gây tốn kém và có thể dẫn đến việc gửi các thông điệp không nhất quán.

Nhân viên thiếu các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Khi nào nên đầu tư vào chuyên môn cho người đã đi làm?

Đây là trường hợp nhân viên thiếu các kỹ năng cơ bản như biết cách sử dụng một chương trình hoặc máy móc để thực hiện công việc của họ. Đôi khi nhân viên có kỹ năng và kiến ​​thức nhưng không biết cách áp dụng những kỹ năng này để thực hiện công việc của mình.

Đầu tư vào kỹ năng cho người đi làm, hay đào tạo liên tục để nhân viên học hỏi và phát triển là một cách tuyệt vời để thu hẹp khoảng cách kỹ năng vốn có xu hướng phá hủy hiệu quả kinh doanh đồng thời thúc đẩy động lực của nhân viên để thăng tiến hơn nữa trong công ty.

Bạn phải giải quyết khoảng cách kỹ năng trong lực lượng lao động hiện tại

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được đúng người cho một công việc từ một mê cung các ứng viên bên ngoài. Nhưng không hiếm trong tổ chức của bạn có những nhân viên tài năng có thể được đào tạo để đảm nhận các trách nhiệm bổ sung hoặc học hỏi kinh nghiệm của một vị trí cao hơn.

Điều này cho phép bạn giải quyết lỗ hổng kỹ năng mà không cần đợi ứng viên hoàn hảo xuất hiện và sau đó dành thời gian và nỗ lực để khiến anh ta tìm hiểu văn hóa làm việc và chính sách nhân sự của công ty bạn, mà một nhân viên hiện tại đã biết.

Công ty của bạn cần nâng cao hiệu suất hoạt động

Điều kiện thị trường thay đổi, nhu cầu của khách hàng gia tăng và sự xuất hiện của công nghệ mới có thể buộc bạn phải nâng cao tiêu chuẩn hiệu suất cho một số vị trí nhất định. Trong những trường hợp như vậy, bạn phải đào tạo nhân viên của mình để thu hẹp khoảng cách về kỹ năng và kiến ​​thức.

Khi nào nên đầu tư vào chuyên môn cho người đã đi làm?

Chương trình học trực tuyến E-learning là cách tốt nhất để giải quyết các nhu cầu đào tạo nêu trên:

  • Tự động hóa tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Cho phép nhân viên tiếp cận việc học bất cứ khi nào họ cần
  • Học mọi lúc mọi nơi tùy thuộc vào từng nhân viên
  • Kiến thức chuyên môn được tiếp cận một cách nhất quán và bài bản

Với hơn 65 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh Tế Quốc Dân là ngôi trường tiên phong về các khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh và đào tạo hệ đại học từ xa, chương trình NEU – Elearning của chúng tôi không chỉ đảm bảo về mặt nội dung, bài giảng mà còn có lợi thế về chất lượng của hệ thống học trực tuyến.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tư vấn các khóa học trực tuyến dành cho nhân sự của trong công ty, hãy đăng ký tư vấn ngay với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể nhé

Xem thêm: