Ứng viên giáo sư trẻ tuổi nhất năm 2022 là ai?

16:16 02/11/2022

Sáng 1.11, Hội đồng giáo sư Nhà nước công bố danh sách 383 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2022.

Trong tổng số 34 ứng viên đạt chuẩn giáo sư năm nay, không tính ngành khoa học quân sự và khoa học an ninh (do không công khai thông tin) thì có 3 ứng viên giáo sư trẻ tuổi nhất, cùng sinh năm 1979 (43 tuổi).

Trong đó, ứng viên giáo sư trẻ tuổi nhất năm 2022 có tên trong danh sách sau vòng xét duyệt cuối cùng này là tiến sĩ Lê Văn Cảnh, ngành cơ học, hiện đang là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Ứng viên giáo sư trẻ tuổi nhất năm 2022 là ai?

Tiến sĩ Lê Văn Cảnh (quê Quảng Nam), tốt nghiệp Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội năm 2001, sau đó học chương trình thạc sĩ Việt-Bỉ ngành cơ học xây dựng tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.
Ông Cảnh từng là giảng viên Trường CĐ Xây dựng số 2. Ông nhận học bổng toàn phần để học tiến sĩ tại Trường ĐH Sheffield (Vương quốc Anh) theo Chương trình đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ của Thành ủy TP.HCM. Sau đó, ông làm nghiên cứu sau tiến sĩ tại ĐH Sheffield.

Từ năm 2011, tiến sĩ Lê Văn Cảnh về công tác tại Trường ĐH Quốc tế và năm 2014 ông từng nhận giải thưởng Quả cầu vàng.

Ngoài ra, có 2 ứng viên được xét đạt chuẩn giáo sư năm nay cũng sinh năm 1979. Đó là tiến sĩ Chu Mạnh Hoàng, ngành vật lý, hiện công tác Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh, ngành Khoa học trái đất, hiện công tác tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Theo quy định, ít nhất sau 15 ngày, kể từ ngày công bố danh sách, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước mới ký quyết định công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2022, nếu không có trường hợp nào bị đơn thư khiếu nại.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngTin tứcKiểm định chất lượngĐăng kýVào lớp học