Logo-neu

Thắc mắc: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị không?

11:32 26/07/2023

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc học tập từ xa không còn là điều xa lạ. Bài viết này sẽ đặt nền móng cho một cuộc thảo luận về bằng đại học hệ đào tạo từ xa, những lợi ích mà nó mang lại, và những thách thức có thể phát sinh trong quá trình học tập từ xa. Hãy cùng NEU E-learning tìm hiểu thêm về chủ đề thú vị này trong các đoạn sau đây.

1. Hệ đào tạo từ xa là gì?

bang dai hoc he dao tao tu xa

Hệ đào tạo từ xa là một hình thức giáo dục mà sinh viên có thể tham gia vào quá trình học tập mà không cần phải có mặt trực tiếp tại một trường học truyền thống. Thông qua công nghệ thông tin và internet, sinh viên có thể theo học từ xa, truy cập vào nội dung giảng dạy qua các bài giảng trực tuyến, tham gia vào các hoạt động học tập qua mạng, và giao tiếp với giảng viên và bạn bè qua các phương tiện trực tuyến như email, diễn đàn hoặc video hội thoại.

Hệ đào tạo từ xa mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho sinh viên, cho phép họ tự điều chỉnh thời gian và địa điểm học tập phù hợp với lịch trình và ưu tiên cá nhân của mình. Ngoài ra, hệ đào tạo từ xa cũng có thể cung cấp các nguồn tài liệu học tập trực tuyến để hỗ trợ sinh viên trong quá trình tiếp nhận kiến thức và hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng hệ đào tạo từ xa đòi hỏi sự tự quản lý và tổ chức cao từ phía sinh viên, đồng thời cần có thiết bị và kết nối mạng ổn định để truy cập vào nội dung học tập và tương tác với giảng viên và các bạn học khác.

Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu như thế nào?

2. Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị không?

bang dai hoc he dao tao tu xa

Theo quyết định số 40/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các văn bằng chứng chỉ đào tạo trực tuyến hay gọi là đào tạo từ xa thì nhà nước hoàn toàn không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp đại học trực tuyến và tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy.

Ngày 19 tháng 11 năm 2018 quốc hội đã thông qua sửa đổi luật giáo dục Đại học số 34/2018/QH14, theo đó bằng đại học từ xa chính thức được công nhận và có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Đến thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT đã quyết định bỏ phân biệt hình thức đào tạo. Từ đó, kể từ tháng 3 năm 2020 trên bằng đại học sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nữa.

Dưới đây là những lợi ích về hệ đại học từ xa mà bạn cần biết:

  • Kiến thức chuyên môn: Sinh viên được học và nắm vững kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, từ những kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên sâu.
  • Linh hoạt và tiện lợi: Sinh viên có thể tự quản lý lịch học của mình và tùy chỉnh thời gian học tập phù hợp với công việc và cuộc sống cá nhân của mình.
  • Tiết kiệm chi phí: Đại học từ xa thường giảm chi phí cho việc đi lại, các chi phí sinh hoạt. Điều này có thể giúp tiết kiệm tài chính cho sinh viên.

Xem thêm: Tỷ lệ chọn học trực tuyến của sinh viên Việt Nam qua các năm

3. Nên học hệ đại học từ xa ở đâu uy tín?

bang dai hoc he dao tao tu xa

Hệ đào tạo từ xa của NEU E-learning nhằm đáp ứng nhu cầu học tập linh hoạt của các học viên có thể học tập từ xa, không cần đến trường để học.

NEU E-learning phù hợp với những người đã đi làm và không thể đến trường để học nhưng muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như có tấm bằng đại học. Học viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, luật và luật kinh tế. Ngoài ra, học viên còn được phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai.

Học viên sẽ được cung cấp tài liệu học tập và hỗ trợ từ các giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, luật. Bạn cũng có thể tham gia thảo luận trực tuyến và trao đổi kiến thức với các giảng viên và sinh viên khác.

Nếu bạn quan tâm đến Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy để lại thông tin đăng ký để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Xem thêm: Thực trạng đào tạo trực tuyến tại các trường đại học ở Việt Nam

Kết luận

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, học lấy bằng hệ đào tạo từ xa đang trở thành một giải pháp hấp dẫn cho việc tiếp cận giáo dục đại học. Bằng đại học hệ đào tạo từ xa vẫn mang lại nhiều cơ hội phát triển cá nhân và sự nâng cao trình độ cho người học toàn cầu. Nếu bạn đang phân vân thì đừng ngần ngại mà không học hình thức này để mang lại những lợi ích phù hợp với bạn.

Để biết thêm chi tiết về lộ trình học và học phí bạn hãy truy cập tại Website: https://decneu.aum.edu.vn/ hoặc gọi ngay vào số HOTLINE: 091 745 21 18 để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Nguồn: hotcourses.vn, tuyéninhso.vn, luatduonggia.vn, eneu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập