Logo-neu

Bạn đã biết: Các môn học của ngành quản trị kinh doanh

16:00 11/07/2024

Ngành quản trị kinh doanh luôn nằm trong danh sách những ngành học được nhiều sinh viên đăng ký nhất trong các mùa tuyển sinh. Đây được đánh giá là ngành học thiết thực trong thời đại phát triển kinh tế đất nước, các công ty khởi nghiệp bùng nổ. Vậy, các môn học của ngành quản trị kinh doanh là gì? Bạn đã hiểu về ngành học này và những thách thức, cơ hội trong thời đại mới chưa? Cùng NEU E-Learning tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Ngành quản trị kinh doanh có lo thất nghiệp?

cac mon hoc cua nganh quan tri kinh doanh
Các môn học của ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành học có tính tổng hợp cao. Theo số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo trong 3 năm gần đây, ngành quản trị kinh doanh luôn thu hút số lượng lớn hồ sơ đăng ký của sinh viên (chiếm khoảng 10% trên tổng).

Và mỗi năm, sẽ có hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này. Bởi vậy, tỷ lệ cạnh tranh của ngành này luôn rất cao. Tuy nhiên, vẫn có những con số đáng mừng giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này

Hiện 80% số doanh nghiệp là doanh nghiệp thương mại, và những doanh nghiệp này đặc biệt chú trọng đến chất lượng nguồn nhân lực liên quan đến kinh doanh. Có đến 64,28% doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng đối với ngành quản trị kinh doanh.

Và theo TOPCV -trang tuyển dụng phổ biến hiện nay, vị trí tuyển dụng nhân viên kinh doanh luôn đứng Top 1, Top 2 bảng xếp hạng. Điều này cho thấy rằng, doanh nghiệp vẫn đang có nhu cầu rất lớn đối với nhân sự ngành Quản trị kinh doanh, nhưng liệu các bạn sinh viên đã đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp?

Cùng NEU E-learning tìm hiểu kỹ về các môn học của ngành quản trị kinh doanh, để biết được tường tận về những giá trị ngành học này mang lại nhé!

dang ky ngay

>> Xem thêm: Tìm hiểu: Ngành quản trị kinh doanh là gì?

2. Các môn học của ngành quản trị kinh doanh

2.1. Các môn học cơ bản trong Ngành Quản Trị Kinh Doanh

 • Kinh tế học: Kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô,…
 • Tài chính – Kế toán: Kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực tài chính, kế toán
 • Marketing: Nghiên cứu thị trường, quản trị Marketing,…
 • Quản trị nhân lực: Các nguyên tắc quản trị nhân sự, tuyển dụng, đào tạo, phát triển, đánh giá nhân viên và giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự trong doanh nghiệpư
 • Quản trị Sản xuất và Tác nghiệp: Quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, tối ưu hóa sản xuất, kế hoạch sản xuất, quản trị rủi ro trong vận hành quy trình sản xuất
 • Quản trị chiến lược: Môn học giúp sinh viên biết cách phân tích các yếu tố tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.Để đưa ra những định hướng phát triển doanh nghiệp dựa trên những thế mạnh cạnh tranh
 • Quản trị dự án: Quản trị dự án, triển khai dự án, kiểm soát dự án,…
 • Quản trị chất lượng: Nghiên cứu chất lượng của sản phẩm và những vấn đề liên quan đến việc quản lý và nâng cao chất lượng trong suốt chu kỳ sống của sản phẩm
 • Quản trị Rủi ro: Nguyên tắc trong quản trị rủi ro, đánh giá rủi ro và các phương pháp giảm thiểu rủi ro
 • Ra quyết định Kinh doanh: Các quyết định quản trị sẽ trở nên khó khăn khi phải ra quyết định trong điều kiện không chắc chắn và tùy vào quyền hạn. Môn học này sẽ nghiên cứu về các nội dung nhằm giúp nhà quản trị ra quyết định

2.2. Các môn học của ngành quản trị kinh doanh: Các môn bổ trợ

cac mon hoc cua nganh quan tri kinh doanh
Các môn học của ngành quản trị kinh doanh
 • Giao tiếp
 • Lập trình
 • Thuyết trình
 • Giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Ngoại ngữ
 • Tin học

Nhìn chung, Quản trị kinh doanh là một ngành học có tính tổng hợp cao. Mục tiêu của ngành này là giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể bắt nhịp nhanh chóng với doanh nghiệp, cũng như vận dụng kiến thức học được để làm việc, cũng như quản lý! Vậy, sau khi tìm hiểu các môn học của ngành quản trị kinh doanh, bạn đã biết học ngành này trường nào tốt chưa? Theo dõi bài viết để cùng tìm đáp án nhé.

dang ky ngay

3. Học ngành Quản trị kinh doanh – hệ từ xa Đại học Kinh tế Quốc dân

cac mon hoc cua nganh quan tri kinh doanh
Các môn học của ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay có đến 64,28% doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng đối với ngành quản trị kinh doanh. Việc lựa chọn một cơ sở uy tín để theo học là một điều rất quan trọng. Theo phương châm “Giáo dục mở”, nhiều trường Đại học hiện đang triển khai mạnh mẽ các hệ đào tạo, bên cạnh hệ truyền thống còn có thêm hệ từ xa, học online 100% không cần học trực tiếp tạo trường.

Điều này mở ra cơ hội tốt cho những người đang muốn vừa học vừa làm, hoặc muốn học thêm một văn bằng thứ 2. Hiện tại, Đại học Kinh tế Quốc dân đang tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh – Hệ đào tạo từ xa. Không thi tuyển đầu vào, bạn chỉ cần xét tuyển hồ sơ, bằng THPT hoặc tương đương trở lên.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Quản trị kinh doanh và mong muốn tìm một chương trình học linh hoạt, chủ động. Đừng vội bỏ qua Chương trình Đào tạo Cử nhân Từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy nhanh tay điền thông tin và đăng ký nhận tư vấn chi tiết về Ngành học này tại:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:

 • Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

>> Xem thêm: Mức lương ngành quản trị kinh doanh 2024 có gì thay đổi?

dang ky ngay

Kết luận

Bài viết trên đã điểm qua về các môn học của ngành quản trị kinh doanh, cũng như những thông tin chính nhất, để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về tốc độ phát triển, cũng như tiềm năng của ngành học này. Nhanh tay đăng ký để nhận tư vấn chính xác nhất về Ngành Tài chính ngân hàng – Hệ đào tạo từ xa này nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập