Logo-neu

Tiết lộ các ngành nghề khối A B C D cực “hot” hiện nay!

11:50 24/07/2023

Chắc hẳn có nhiều người đều sẽ thắc mắc các ngành nghề khối A B C D có ngành nào hot, cơ hội việc làm cao? Hãy cùng NEU E-Learning tìm hiểu bài viết dưới đây để biết những thông tin tổng hợp về khối cũng như về các ngành mà các bạn đang băn khoăn.

1. Các ngành nghề khối A B C D xét tuyển những môn nào?

cac nganh nghe khoi a b c d

Các ngành nghề khối A B C D xét tuyển những môn nào là một câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tổ hợp xét tuyển của 4 khối A B C D đều là những tổ hợp truyền thống và nổi bật để các bạn có thể lựa chọn.

  • Khối A là khối thi tự nhiên sẽ bao gồm 3 tổ hợp môn: Toán, Vật Lí, Hóa Học.
  • Khối B sẽ bao gồm 3 môn thi: Toán, Hóa Học, Sinh Học.
  • Khối C là tổ hợp xã hội sẽ bao gồm 3 môn thi: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí
  • Khối D sẽ bao gồm 3 môn thi: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay mà bạn nên tham khảo!

2. Các ngành nghề khối A 

Tổ hợp khối A truyền thống bao gồm 03 môn Toán – Vật Lý – Hóa Học. Đây là một trong những khối thi phổ biến có tỷ lệ đăng ký dự thi lớn hàng năm. Các bạn chọn thi khối A sẽ thường là người có khả năng tư duy logic và phản biện tốt, thiên hướng về khoa học tự nhiên. Vậy, trong các các ngành nghề khối A B C D, khối A có những ngành nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay với những thông tin sau.

2.1. Khối ngành Công an, Quân đội

Gồm các chuyên ngành đặc trưng như: Điều tra trinh sát; Điều tra hình sự; Quản lý nhà nước bao quát an ninh trật tự; Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân; Tham mưu, chỉ huy vũ trang; Quản lí, chuyên viên giáo dục và cải tạo phạm nhân và Kỹ thuật hình sự.

2.2. Khối ngành Kỹ thuật

cac nganh nghe khoi a b c d

Gồm các chuyên ngành bao gồm: Kỹ thuật phần mềm; Truyền thông và kỹ thuật mạng máy tính; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử; Kỹ thuật về điện, điện tử; Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Kỹ thuật về cơ điện tử,…

Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu như thế nào?

2.3. Khối ngành Khoa học cơ bản

Gồm các ngành cực hot hit như Khoa học môi trường; Quản lý đất đai; Địa chất học; Kỹ thuật về Trắc địa Bản đồ; Khí tượng học; Thủy văn; Kinh tế và tài nguyên thiên nhiên; Cấp thoát nước; Tin học ứng dụng; Thống kê; Nghiên cứu Xã hội học,…

2.4. Khối ngành sư phạm

Lĩnh vực Giáo dục hiện đang ngày càng được chú trọng với các ngành bao gồm Quản lý giáo dục, Giáo dục tiểu học, Giáo dục về quốc phòng an ninh, Sư phạm Toán, Sư phạm Lý, Sư phạm Hóa, Sư phạm môn Địa, Sư phạm Kinh tế gia đình, Sư phạm về Kỹ thuật nông nghiệp, Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp.

2.5. Khối ngành kinh tế

Gồm có ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị nhân lực, Marketing,..

Hiện Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân đang giảng dạy các chuyên ngành hot nằm trong lĩnh vực kinh kinh tế. Với chương trình học linh hoạt, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sinh hoạt. NEU E-Learning mở ra cơ hội cho tất cả mọi người được tiếp cận tri thức đa dạng hơn. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này thì đừng ngần ngại mà không đăng ký nhanh để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Nên chuẩn bị những gì?

3. Các ngành nghề khối

cac nganh nghe khoi a b c d 

Khối B truyền thống sẽ bao gồm các môn thi Toán – Hóa Học – Sinh Học và cũng thường được chia thành 02 nhóm ngành nghề sau:

3.1. Khối ngành Y dược

Gồm các chuyên ngành về Xét nghiệm y học dự phòng, ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Y tế công cộng, ngành Dinh dưỡng, Dược học và Quản lý bệnh viện.

3.2. Sản xuất và chế biến thực phẩm

Sản xuất chế biến thực phẩm chính là một trong các ngành khối B có triển vọng phát triển cao khi liên tục khởi sắc và nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây.
Mục tiêu của ngành này là để tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp với dày dặn kinh nghiệm trong ngành, sáng tạo ra được các sản phẩm chất lượng trong chế biến và bảo quản các sản phẩm sau thu hoạch và chăn nuôi.

Xem thêm: Top 4 lợi ích của nghề kế toán có thể bạn chưa biết

4. Các ngành nghề khối C

cac nganh nghe khoi a b c d

Khối C truyền thống sẽ bao gồm 3 môn thi là Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí. Đây là khối chuyên môn về đào tạo nguồn nhân lực thiên về khoa học xã hội. Cho nên, các các ngành nghề khối A B C D cực hot hiện nay của khối C chủ yếu chính là Xã hội học, Ngôn ngữ học, Địa lý học, Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, Điều dưỡng, ngành Sư phạm ngữ văn, Sư phạm lịch sử, Lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam, ngành Luật.

Xem thêm: Ngành Tài chính Ngân hàng học gì: Giải mã gen Z

5. Các ngành nghề khối D 

Khối D là một khối thi thuộc nhánh khoa học xã hội bao gồm 3 môn thi truyền thống là Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh. Bên cạnh đó, khối thi này hiện ngày càng được mở rộng với các tổ hợp môn khác nhau.

Các ngành nghề khối A B C D về khối D phải kể đến đầu tiên là ngành luật. Ngành này bao gồm nhiều lựa chọn cực được ưa chuộng như Luật, Luật Kinh tế,..

Cũng với lĩnh vực tiềm năng này, các bạn có thể tham khảo Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân. Học viên có thể tiếp cận nội dung học tập và giao tiếp với giảng viên thông qua trực tuyến. Ngoài những kiến thức chuyên môn được giảng dạy chuyên sâu, học viên còn được phát triển các kỹ năng mềm.

Xem thêm: Các trường có ngành Luật kinh tế đào tạo từ xa

Kết luận

Toàn bộ các ngành nghề khối A B C D hot hiện nay đã được bài viết đề cập ở trên. Hy vọng, bạn đọc đã có thể lựa chọn khối thi và ngành nghề phù hợp với những thế mạnh và năng lực của mình.

Nguồn tham khảo: bcvt.edu.vn, cdktks-dl.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập