Logo-neu

Tìm hiểu: Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

15:39 31/07/2023

Ngành tài chính ngân hàng từ lâu là một ngành rất hot, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Sức hút của ngành này trong những năm gần đây đã giảm đáng kể do đó điểm chuẩn của ngành cũng được hạ xuống. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp để các bạn đang có nguyện vọng ngành này được biết nhé.

1. Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

cac truong co nganh tai chinh ngan hang diem thap

Ngành tài chính ngân hàng là một ngành khá rộng, bao gồm tất cả lĩnh vực khác nhau liên quan đến dịch vụ giao dịch tài chính, tiền tệ. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến tài chính, vốn, cổ phiếu, trái phiếu, các hoạt động tài chính của doanh nghiệp cũng như mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.

Ngành tài chính ngân hàng hiện nay mức điểm chuẩn đã hạ nhiệt đáng kể so với các năm trước đây. Nhưng điểm của ngành tài chính ngân hàng đối với cá chương trình đào tạo đều ở mức 25 điểm.

Dưới đây là một số trường đại học có mức điểm ngành tài chính ngân hàng thấp như:

 • Trường đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông
 • Đại học mở Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế tài chính Hồ Chí Minh
 • Đại học Điện lực
 • Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Huế
 • Đại học Vinh
 • Đại học Cần Thơ

Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng NEU – Ngành dành cho người “mê tiền”

2. Tố chất cần có của sinh viên học ngành tài chính ngân hàng

2.1. Học tốt các môn tự nhiên

Khi học tài chính ngân hàng bạn phải thường xuyên tiếp xúc với những số liệu. Do đó, bạn cần có sự nhạy bén và năng khiếu về việc tính toán cũng như các môn tự nhiên. Điều này giúp cho bạn xử lý công việc một cách nhanh chóng. Người làm ngành tài chính ngân hàng cần giỏi về kỹ năng tính toán, phân tích tư duy logic dạy bén mới có con số đồng thời phải có trí nhớ tốt.

2.2. Có tính cần cù, tỉ mỉ và cẩn thận

cac truong co nganh tai chinh ngan hang diem thap

Do thường xuyên tiếp xúc với những số liệu và phải tính toán tiền bạc mỗi ngày cho đó bạn cần phải tỉ mỉ, cẩn thận để các số liệu được chính xác một cách tuyệt đối. Những sai lầm nhỏ trong ngành này cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Ngành Tài chính Ngân hàng học gì: Giải mã gen Z

2.3. Có kỹ năng công nghệ thông tin tốt

Để làm việc trong ngành ngân hàng bạn cần sử dụng các thiết bị công nghệ tốt như máy tính, mạng internet. Các nghiệp vụ của ngành này luôn được thao tác trên các thiết bị công nghệ hay các phần mềm. Do đó, việc thành thạo công cụ công nghệ công ty sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong quá trình làm việc

2.4. Có năng lực giao tiếp tốt

cac truong co nganh tai chinh ngan hang diem thap

Những thỏa thuận giao dịch liên quan với về tài chính thường khá nhạy cảm, vì vậy để trở thành một để trở thành một nhân viên tài chính giỏi bạn cần có năng lực giao tiếp sự kết hợp và kỹ năng thuyết phục đối với người đối diện.

2.5. Có sức khỏe tốt

Ngành tài chính ngân hàng có cường độ làm việc và áp lực khá cao. Do đó khi làm trong ngành này bạn cần có sức khỏe tốt để có thể đối mặt với những công việc vào mùa cao điểm.

Xem thêm: “Vạch trần” sự thật ngành Tài chính ngân hàng

2.6. Có khả năng ngoại ngữ tốt

Khi làm ngành ngân hàng, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng người nước ngoài. Đặc biệt là trong thời buổi thương mại quốc tế phát triển như hiện nay. Điều này đòi hỏi bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt mới có thể thực hiện công việc một cách suôn sẻ.

3. Các vị trí công việc ngành tài chính ngân hàng

cac truong co nganh tai chinh ngan hang diem thap

Nhiều bạn vẫn băn khoăn các vị trí công việc phù hợp với ngành tài chính ngân hàng. Bởi lẽ đây là một ngành khá rộng, bạn có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, kế toán, bảo hiểm, thuế,..Các công việc cụ thể cho ngành này gồm có:

 • Chuyên viên phụ trách về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, vốn, hay chuyên viên phân tích tài chính tại các doanh nghiệp, các ngân hàng, các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, bảo hiểm trong và ngoài nước.
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty.
 • Cử nhân ngành tài chính ngân hàng còn có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước với các bộ phận về thuế, tài chính, thủ quỹ,..
 • Nếu bạn có năng lực và kinh nghiệm thì có thể công tác trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng ở các vị trí: giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc…

Xem thêm: Hướng nghiệp: Ngành tài chính ngân hàng ra làm gì?

4. Học ngành tài chính ngân hàng của NEU E-Learning

cac truong co nganh tai chinh ngan hang diem thap

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng. Một trong số đó phải kể đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là cái nôi đào tạo ra nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Nếu bạn không có điều kiện đến học trực tiếp tại trường, bạn có thể lựa chọn và đăng ký Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một hệ đào tạo từ xa uy tín và chất lượng của trường. Không những giúp bạn trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn phát triển các kỹ năng mềm, giúp ích cho tương lai nghề nghiệp của bạn.

Bằng đại học từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân có giá trị hoàn toàn tương đương với bằng đại học chính quy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học hệ từ xa này. Vậy hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn miễn phí và trở thành mảnh ghép hoàn hảo của Đại học Kinh tế Quốc dân ngay nhé!

Xem thêm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2023

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp và những vị trí công việc cũng như tố chất của người làm ngành này. Hy vọng qua đây, bạn sẽ có thêm định hướng cho những sự lựa chọn sắp tới nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: lhu.edu.vn, hiu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập