Logo-neu

Cập nhật mức lương ngành luật kinh tế hiện nay!

11:41 06/09/2023

Ngành luật nói chung và luật kinh tế nói riêng hiện là một trong những ngành hot hiện nay. Vậy “Mức lương ngành luật kinh tế là bao nhiêu? Có dễ tìm việc không?” là những băn khoăn của nhiều bạn. Lời giải đáp sẽ có ngay sau đây, hãy cùng NEU E-learning tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu về ngành luật kinh tế

mức lương nganh luật kinh tế

Trước khi tìm hiểu về mức lương ngành luật kinh tế, chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về ngành học này. Ngành luật kinh tế là môn học về pháp luật kinh tế và các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành. Mục đích là điều chỉnh các quan hệ kinh tế giữa nhà nước và các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, tổ chức và quản lý kinh tế. Là một chuyên ngành riêng biệt, luật kinh tế được đào tạo tại các trường luật với kiến thức về luật hành chính, luật dân sự, luật sở hữu trí tuệ, luật hiến pháp, luật tài chính, luật lao động,…

Học luật kinh tế ra làm gì? Mức lương ngành luật kinh tế ra sao? Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có những kiến thức cơ bản để giải quyết các tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, thương mại tại các doanh nghiệp,… Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu và phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng giải quyết tình huống; kỹ năng thương lượng đàm phán;…

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân NEU E-learning đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Bạn sẽ được học từ các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong lĩnh vực Luật kinh tế. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, trường cũng đảm bảo phát triển các kỹ năng mềm, giao tiếp và lãnh đạo, giúp bạn trở thành người có năng lực và tự tin nâng cao mức lương ngành luật kinh tế trong công việc.

Xem thêm: Việc tuyển dụng ngành Luật kinh tế hiện nay có khó khăn không?

2. Cơ hội việc làm ngành luật kinh tế hiện nay

mức lương nganh luật kinh tế

Học luật kinh tế ra làm gì và mức lương ngành luật kinh tế là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành này. Các bạn có thể hoàn toàn an tâm vì hiện tại, kinh tế luật là một trong những nhóm ngành đào tạo có cơ hội việc làm rất cao. Sau khi ra trường, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm đa dạng, với mức thu nhập hấp dẫn theo năng lực.
Cử nhân học luật kinh tế ra làm gì dễ xin việc? Dưới đây là những vị trí việc làm phổ biến nhất:

 • Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh của doanh nghiệp, đơn vị nhà nước. Đồng thời, chịu trách nhiệm đảm bảo các chính sách của nhà nước, các công ước quốc tế hiện hành có liên quan tới mảng kinh tế.
 • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của Luật sư, người hành nghề Luật sư trong các văn phòng Luật hoặc công ty riêng biệt.
 • Chuyên viên tư vấn pháp luật.
 • Chuyên viên tư vấn lập pháp.
 • Nhân viên luật tư vấn về bản quyền, tác quyền sản phẩm trong các doanh nghiệp.
 • Chuyên viên tư vấn hành pháp và tư pháp.
 • Trở thành giảng viên, giảng dạy ngành Luật kinh tế.
 • Nghiên cứu chuyên sâu về luật kinh tế.

Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều cần tới sự hỗ trợ của cử nhân luật. Chính vì vậy, mọi người sẽ có nhiều cơ hội ứng tuyển, tìm kiếm một vị trí việc làm phù hợp với năng lực và có mức lương ngành luật kinh tế cao cho mình.

Xem thêm: Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành luật kinh tế hấp dẫn 2023

3. Mức lương của ngành luật kinh tế?

mức lương nganh luật kinh tế

Qua những tìm hiểu trên, đến đây bạn cũng đang có thắc mắc mức lương ngành luật kinh tế bao nhiêu ? Vậy thì hãy cùng giải đáp qua mục này của bài viết. Cũng giống như các ngành nghề khác, ngành Luật kinh tế có mức thu nhập của mỗi người là không giống nhau, mức lương sẽ được dựa trên năng lực và kinh nghiêm, khả năng đóng góp hiệu quả vào công việc của từng cá nhân.

Sau đây là những con số trả lời cho câu hỏi mức lương ngành luật kinh tế bao nhiêu. Đây là lương của các luật sư theo đuổi ngành Luật kinh tế được tổng hợp:

 • Mức lương của người mới ra trường chưa có kinh nghiệm: từ 4- 6 triệu đồng
 • Mức lương của người có kinh nghiệm từ 1-3 năm: trên 6 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương của người có kinh nghiệm từ 3-5 năm: trên 10 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương của người có kinh nghiệm từ 5-10 năm: trên 20 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương dành cho trưởng phòng: từ 30-40tr/ tháng + % doanh thu
 • Mức lương dành cho Giám đốc: tuỳ thuộc vào doanh thu của công ty

Tuy nhiên đây chỉ mà mức lương ngành luật kinh tế tham khảo và còn tùy thuộc vào thực tế, mức lương này có thể thay đổi theo năng lực, vị trí và các yếu tố khác.

Xem thêm: Học Đại học online cho người đi làm – Hình thức học tập hiệu quả

4. Nên học ngành Luật kinh tế online ở đâu cho hiệu quả?

mức lương nganh luật kinh tế

4.1 Đại học Kinh tế Quốc dân hệ đào tạo từ xa NEU E-learning

Cái tên tiếp theo mà bạn nên tìm hiểu khi tìm hiểu mức lương ngành luật kinh tế, luật kinh tế học trường nào là NEU E-learning. Chương trình học của trường có những đặc điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí
 • Bằng đại học tương đương hệ đào tạo chính quy
 • Học mọi lúc mọi nơi
 • Có thể vừa học vừa đi làm

Đại học Kinh tế Quốc dân trước nay vẫn nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng. Sinh viên NEU luôn được đánh giá cao về mặt kiến thức và kỹ năng công việc.

Sinh viên sẽ học về nhiều môn học như Luật hành chính, Luật dân sự, Luật hiến pháp, Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật và chủ thể kinh doanh, Luật lao động, Luật tố tụng hình sự, Luật thương mại quốc tế, Luật tài chính,…

Xem thêm: Ngành Luật kinh tế tiếng Anh là gì? Ngành học triển vọng

5. Kết luận

Qua những nội dung ở trên về ngành Luật kinh tế, bài viết đã cùng các bạn làm giải đáp những thắc mắc về câu hỏi mức lương ngành luật kinh tế là bao nhiêu. Mong các bạn sẽ thích bài viết này và chúc các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trong tương lai. Để biết thêm chi tiết về chương trình các bạn truy cập tại website: https://decneu.aum.edu.vn/ hoặc gọi ngay vào HOTLINE: 0917452118 để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Nguồn tham khảo: careerbuilder.vn, ehou.vn, langmaster.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập