Logo-neu

Giải đáp thắc mắc: Con gái có nên học Luật Kinh tế không?

11:54 16/08/2023

Trong thời đại hiện nay, con gái có quyền lựa chọn theo đuổi bất kỳ ngành học nào mà họ đam mê, và ngành Luật kinh tế cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lo lắng rằng con gái có nên học Luật kinh tế? Liệu ngành này có hợp với phái nữ? Hãy cùng NEU E-Learning tìm hiểu về ngành Luật kinh tế cũng như những lý do cho thấy rằng con gái cũng có thể theo học ngành Luật kinh tế trong bài viết sau.

1. Ngành Luật kinh tế là gì?

con gai co nen hoc luat kinh te

Luật kinh tế (Economic Law) là ngành nghiên cứu nền tảng pháp luật các hoạt động lĩnh vực kinh tế. Luật kinh tế gồm hệ thống quy phạm pháp luật điều chỉnh các quan hệ, tranh chấp trong quá trình tổ chức hoạt động kinh tế, tài chính – ngân hàng, đầu tư,…

Luật kinh tế điều chỉnh nhiều nhóm quan hệ xã hội. Đó là quan hệ các cơ quan quản lý Nhà nước với chủ thể doanh nghiệp và mối quan hệ giữa doanh nghiệp với nhau. Bên cạnh đó, Luật kinh tế còn là Luật điều chỉnh liên kết kinh tế nội bộ trong các bộ phận hoạt động trong doanh nghiệp. Ngành Luật kinh tế trang bị các kiến thức cơ bản về hầu hết các luật tập trung vào lĩnh vực thương mại và các vấn đề kinh tế.

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành Luật kinh tế và cung cấp các chương trình học trực tuyến về ngành này. Trong số đó, Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Luật kinh tế là một trong những chương trình đào tạo về Luật kinh tế trực tuyến chất lượng hàng đầu. Bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức đầy đủ và các kỹ năng cực kỳ hữu ích cho con đường sự nghiệp trong lĩnh vực này khi theo học NEU E-Learning. Nhanh tay đăng ký bên dưới để được tư vấn chi tiết ngay nhé!

dang ky ngay

Xem thêm: [Giải đáp]: Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

2. Học Luật kinh tế cần có những kỹ năng gì?

Để bước vào chặng đường theo đuổi ước mơ trở thành cử nhân Luật kinh tế, bên cạnh việc tập trung trang bị đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, bạn cũng luôn cần củng cố những phẩm chất và kỹ năng sau:

Tư duy nhạy bén

Đặc trưng của ngành Luật kinh tế đó chính là số lượng hồ sơ, giấy tờ công việc thường rất nhiều, đòi hỏi người làm việc trong ngành cần phải có khả năng tổng hợp, khả năng phân tích và sở hữu một tư duy logic cực kỳ tốt để có thể làm việc một cách khoa học. Với khả năng quan sát và cảm giác nhanh nhạy, nỗi lo con gái có nên học Luật kinh tế chắc chắn không còn là vấn đề khi phái đẹp hội tụ đầy đủ những kỹ năng này.

Công bằng và trung thực

Là một người hiểu pháp luật, bạn sẽ phải dựa trên luật pháp và sự thật để phán xét một cách khách quan, công bằng cũng như dựa vào thực tế để thi hành pháp luật. Đây cũng là một đức tính quan trọng có thể trả lời cho câu hỏi con gái có nên học Luật kinh tế không

Xem thêm: GenZ thắc mắc: Học Luật kinh tế có dễ xin việc?

Khả năng ngoại ngữ thành thạo

con gai co nen hoc luat kinh te

Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà hiện nay ngay cả các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế nước ngoài đang đổ vốn đầu tư mạnh mẽ vào nước ta. Việc thành một thạo ngoại ngữ là ưu thế vượt trội giúp bạn có thể vượt qua những ứng viên khác, đồng thời giúp con đường sự nghiệp của bạn được phát triển hơn. Đây cũng chính là điểm mạnh của phái đẹp và là một tín hiệu tích cực cho băn khoăn con gái có nên học Luật Kinh tế không.

3. Con gái có nên học Luật kinh tế?

con gai co nen hoc luat kinh te

Nếu vấn đề con gái có nên học Luật kinh tế không vẫn khiến bạn phân vân và bạn lo lắng sẽ bị thua thiệt quá lớn không thì hãy theo dõi nội dung tiếp theo đây.

Câu trả lời được đưa ra đó là nên học, mặc dù xét về tính chất làm việc của ngành này, phái yếu sẽ nỗ lực nhiều và bỏ nhiều công sức hơn để thành công trong ngành. Tuy nhiên với tính tỉ mỉ và cẩn thận thì lại là điểm cộng rất lớn cho phái nữ.

Nếu như bạn còn phân vân liệu con gái có nên học Luật kinh tế không thì hãy yên tâm có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là một ngành học được đánh giá là khá phù hợp với các bạn nữ. Luật kinh tế chính là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng cho những ai vẫn đang băn khoăn không biết học ngành nào là phù hợp nhất.

Đặc biệt, với những bạn nữ nào mà điểm mạnh là những môn xã hội ở cấp học trung học phổ thông (văn, sử, địa) thì con gái có nên học Luật kinh tế không còn là nỗi lo vì bạn có thể tìm thấy được cơ hội tốt cho mình khi xét tuyển khối C00 vào các trường Đại học có đào tạo ngành Luật kinh tế.

Xem thêm: Ngành Luật kinh tế khối C00 có gì đặc biệt?

4. Ngành Luật kinh tế học ở trường nào?

con gai co nen hoc luat kinh te

Với tầm nhìn tương lai trong thời đại ngày càng phát triển mạnh về kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đầu tiên triển khai chương trình đại học trực tuyến đào tạo ngành Luật Kinh tế tại Việt Nam.

Đến với chương trình này, chắc chắn bạn không cần lo lắng rằng con gái có nên học Luật kinh tế không. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên đều sẽ được trang bị đầy đủ tư liệu hỗ trợ và đào tạo toàn diện các kiến thức lý thuyết nền tảng cũng như cung cấp kiến thức thực tiễn thuộc các lĩnh vực pháp luật và kinh tế.

Từ đó các bạn nữ cũng có thể giải quyết tốt các vấn đề chuyên môn liên quan đến lĩnh vực Luật Kinh tế trong thời đại công nghệ số. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được rèn luyện các kiến thức cần thiết về xã hội, con người, các kỹ năng mềm, tư duy toàn cầu để có khả năng tự hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Vậy đừng ngần ngại mà không nhanh tay đăng ký để nhận tư vấn miễn phí từ các thầy cô của NEU E-Learning ngay trong hôm nay nhé!

dang ky ngay

Xem thêm: Các trường có ngành Luật kinh tế đào tạo từ xa

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về ngành Luật kinh tế và giúp bạn giải đáp thắc mắc con gái có nên học Luật kinh tế không? Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có thể tự tin và yên tâm trong việc lựa chọn theo đuổi đam mê là ngành Luật kinh tế.

Nguồn tham khảo: fbu.edu.vn, career.gpo.vn, luatminhkhue.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập