Logo-neu

Đăng ký học đại học online và điều kiện xét tuyển 2024

14:48 20/03/2024

Đăng ký học đại học online ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một hình thức đào tạo đại học từ xa với phương pháp dạy học trực tuyến thông qua các thiết bị kết nối internet gồm điện thoại, máy tính,… Trong toàn bộ quá trình học, sinh viên sẽ chủ động học online 100% và nhận bài giảng, tài liệu đến từ trạng hệ thống E-learning của trường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về đăng ký học đại học online và top các trường tuyển sinh đại học từ xa hiện nay.

1. Điều kiện đăng ký học đại học online?

dang ky dai hoc online

Để có thể đăng ký học đại học online, điều kiện đầu tiên cần có đó là phải đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên trở lên. Những đối tượng trúng tuyển là những học viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng hoặc Đại học. Tùy vào từng trình độ và bằng cấp mà thời gian đào tạo cũng sẽ khác nhau.

Chương trình đại học online với nhiều tên gọi khác nhau như đại học từ xa, đại học trực tuyến, cử nhân trực tuyến, E-learning đều chỉ chung hình thức đào tạo mà sinh viên và giảng viên sẽ trao đổi với nhau thông qua điện thoại máy tính có kết nối internet. Các bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ được tải lên hệ thống E-learning của trường để học viên và giảng viên cùng theo dõi.

Chương trình đào tạo đại học online sẽ được xây dựng dựa trên chương trình đại học chính quy. Do đó, kiến thức học tập là hoàn toàn như nhau, bằng cấp cũng tương đương với chương trình đại học chính quy.

dang ky ngay

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

2. Nên học Online những trường đại học nào?

dang ky dai hoc online

Thời gian và địa điểm đăng ký học đại học online linh hoạt bạn có thể tham gia một cách chủ động và sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình. Bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có điện thoại và máy tính kết nối internet bạn không bị giới hạn về không gian học tập. Điều này giúp cho các bạn ở xa có thể tốt nghiệp với bằng đại học ở những ngôi trường mà bạn yêu thích.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn đăng ký học đại học online, hãy tham khảo ngay các trường đứng đầu về chương trình học từ xa như: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được rất nhiều bạn học viên tin tưởng.

Bên cạnh những lợi ích của chương trình đại học trực tuyến đem lại, nhà trường sẽ tư vấn cho các bạn học viên những lời khuyên định hướng chuyên ngành phù hợp, đồng thời hỗ trợ trong việc làm thủ tục xét tuyển mà không cần phải đến trực tiếp trường đại học.B

Đại học Kinh tế quốc dân

dang ky dai hoc online

Đây là ngôi trường Đại học đứng top đầu trong lĩnh vực kinh tế ở Việt Nam. Điểm chuẩn mức đầu vào của trường này sẽ tương đối cao hơn so với mặt bằng chung. Do đó, đăng ký học đại học online chính là cánh cửa thứ 2 giúp cho các bạn có thể theo học được tại trường.

Hiện Đại học Kinh tế Quốc dân – Hệ từ xa đang tuyển sinh 4 ngành học chính: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán Luật Kinh tế. Với đội ngũ giảng viên đầu ngành sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm để áp dụng thực tế một cách dễ dàng.

Để trả lời cho câu hỏi có nên học đại học online không? Nên học ở đâu uy tín? Chương trình đào tạo trực tuyến của Đại học Kinh tế Quốc dân là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy đừng chần chừ gì mà không đăng ký ngay để được các thầy cô tư vấn chi tiết về các ngành học hấp dẫn và triển vọng của trường hoặc truy cập ngay website: https://dec.neu.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về chương trình học nhé.

dang ky ngay

>> Xem thêm: Đại học online cho người đi làm – Hình thức học tập hiệu quả

Đào tạo từ xa – Đại học Mở

Đại học Mở là trường đào tạo rất đa dạng chuyên ngành, không chỉ những ngành kinh tế mà còn cả những ngành về thông tin, ngôn ngữ và du lịch. Đây là sự lựa chọn tốt đối với những bạn đang muốn học văn bằng 2, học liên thông lên đại học. Đội ngũ giảng viên của trường cũng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có thể chia sẻ và truyền đạt nhiều kiến thức về chuyên ngành cho sinh viên.

Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên

dang ky dai hoc online

Trong những năm vừa qua, Đại học Thái Nguyên đã khẳng định được chất lượng đầu ra của mình là những sinh viên có trình độ chuyên môn tốt. Ngoài ra, trường còn thuộc top 6 trường đại học lớn nhất cả nước với rất nhiều trường đại học vệ tinh.

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là trường top đầu đào tạo đại học ngành tài chính – kế toán. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kiến thức khi đăng ký học đại học online.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về có nên đăng ký học đại học online không? Bất kỳ chương trình học nào cũng có những bất lợi và khó khăn của nó. Giá trị bằng đại học ở các hình thức là như nhau, chỉ cần bạn nỗ lực học tập thì sẽ đạt được mục tiêu của mình dù bạn lựa chọn như thế nào nhé.

Nguồn tham khảo: tuyensinhlienthong.com, daihoconline.edu.vn, hoctructuyen.udn.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập