Logo-neu

Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2023 TPHCM

09:14 15/08/2023

Bạn vừa thi đại học và không biết điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2023 TPHCM là bao nhiêu? Bạn muốn tìm hiểu cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh trong tương lai? Bạn đang tìm kiếm Chương trình đào tạo hệ từ xa ngành quản trị kinh doanh? NEU E-learning sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

diem chuan nganh quan tri kinh doanh 2023 tphcm

Ngành quản trị kinh doanh chuyên đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng và điều hành một doanh nghiệp. Trong quá trình học, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp như tài chính, marketing, kế toán, nhân sự…

Bên cạnh kiến thức chuyên môn về các phòng ban, chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có thể làm việc hiệu quả. Những kỹ năng mềm này bao gồm: Khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, khảo sát và dự báo tình hình, cũng như đạo đức trong kinh doanh.

Ngành quản trị Kinh doanh không chỉ bao quát mọi khía cạnh của doanh nghiệp mà còn cho phép sinh viên lựa chọn các chuyên ngành cụ thể. Sinh viên có thể tập trung vào một lĩnh vực nhỏ hơn trong ngành quản trị kinh doanh dựa trên sở trường, năng lực và mục tiêu của mình.

dang ky ngay

Xem thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – Những điều bạn chưa biết

2. Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2023 TPHCM

Để cập nhật thông tin về điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2023 TPHCM, bạn có thể tham khảo thống kê dưới đây. Đây là điểm chuẩn đối với một số trường đại học hàng đầu tại TPHCM:

  • Đại Học Kinh Tế TPHCM: 27 điểm
  • Đại Học Tài Chính Marketing: 27 điểm
  • Đại Học Công Nghiệp TPHCM: 22.75 điểm
  • Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM: 22.00 điểm
  • Đại Học Ngoại Thương (phía Nam): 28.55 điểm
  • Đại học Kinh Tế – Luật – ĐHQG TPHCM: 27.1 điểm
  • Đại Học Ngân Hàng TPHCM: 25.25 điểm
  • Đại Học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM:26.00 điểm
  • Đại Học Nông Lâm TPHCM: 23.25 điểm
  • Đại Học Việt Đức: 20.00 điểm

Xem thêm: Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Quản Trị Kinh Doanh

3. Học hệ từ xa ngành quản trị kinh doanh cùng NEU E-learning

diem chuan nganh quan tri kinh doanh 2023 tphcm

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, học hệ từ xa đã trở thành một giải pháp hiệu quả cho những người đang tìm kiếm cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường đại học cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo từ xa để thuận tiện hơn trong việc học.

Trong đó, NEU E-Learning là chương trình học hệ từ xa chất lượng mà sinh viên có thể tham khảo. Với hệ thống giảng dạy tiên tiến, NEU E-Learning mang đến cho sinh viên một phương pháp học hiện đại, đáp ứng đủ các kiến thức của ngành quản trị kinh doanh trên thị trường hiện nay.

Sinh viên viên không chỉ được truyền đạt kiến thức bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành quản trị kinh doanh mà còn có cơ hội thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với những bạn học khác. Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp cho sinh viên môi trường học trực tuyến tương tác cao, giúp học viên dễ dàng trao đổi với giảng viên và đồng học.

Ngoài ra, chương trình học đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh của NEU E-learning còn có thời gian học tập linh hoạt. Sinh viên có thể dễ dàng tự điều chỉnh thời gian học tập sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân và công việc hàng ngày. Hãy nhanh tay đăng ký bên dưới để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các thầy cô của Đại học Kinh tế Quốc dân nhé!

dang ky ngay

Xem thêm: Tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh?

4. Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh

diem chuan nganh quan tri kinh doanh 2023 tphcm

Quản trị kinh doanh là một ngành học rộng lớn, đầy tiềm năng, mở ra hàng loạt cơ hội sự nghiệp hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp. Theo thống kê của Trung Tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, đến năm 2025, nước ta sẽ thiếu hụt khoảng 21.600 người lao động cho ngành quản trị kinh doanh. Với điều đó, nhu cầu ngành nghề này sẽ được đẩy mạnh và cũng là cơ hội lớn cho những người quan tâm đến ngành Quản trị kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn và doanh nghiệp. Ví dụ như bộ phận kinh doanh; bộ phận Quản lý Sản xuất; bộ phận Tiếp thị Marketing; bộ phận Hỗ trợ và Giao dịch khách hàng…

Nếu sinh viên ngành quản trị kinh doanh đã tích lũy đủ cho mình kiến thức và kỹ năng chuyên môn, họ có thể trở thành CEO, Giám đốc điều hành, chuyên gia quản lý nhân sự, quản lý chuỗi cung ứng, chuyên gia thương mại… Đặc biệt sinh viên ngành quản trị kinh doanh cũng có thể quyết định khởi nghiệp, sáng lập và điều hành doanh nghiệp của riêng mình.

Xem thêm: Mức lương ngành quản trị kinh doanh 2023 có gì thay đổi?

Kết luận

Trên đây là điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2023 TPHCM mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm Chương trình đào tạo hệ từ xa ngành quản trị kinh doanh uy tín thì NEU E-Learning chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm chương trình học hiện đại, chất lượng nhé!

Nguồn  tham khảo: swinburne-vn.edu.vn, hcmuni.fpt.edu.vn, hiu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập