Logo-neu

Đại học online cho người đi làm – Hình thức học tập hiệu quả

11:24 11/08/2023

Dù ở bất cứ thời đại nào thì giáo dục vẫn luôn là một nền tảng hỗ trợ con người đi đến thành công thuận lợi nhất. Bởi vậy hiện nay học Đại học online cho người đi làm rất được ưa chuộng để có được bằng cấp mong muốn. Bài viết dưới đây, NEU E-Learning sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cách để học đại học online như thế nào và có khó khăn gì không.

1. Xu thế học Đại học từ xa – Đại học online trong những năm trở lại đây.

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Theo những nghiên cứu gần đây trên Google, lượng người dùng tìm kiếm về các từ khoá đào tạo đại học online, Đại học online cho người đi làm, đào tạo đại học từ xa, đại học trực tuyến, … trong một vài năm gần đây đang có xu hướng tăng đột biến. Trung bình mỗi tháng có khoảng 3.000 – 13.000 lượt tìm kiếm.

Mặt khác, các trường đại học hàng đầu Việt Nam có báo cáo số liệu tuyển sinh bao gồm các trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính,… cho thấy hàng năm số lượng sinh viên đăng ký học Đại học online cho người đi làm, học online từ xa ngày càng lớn. Các trường Đại học luôn trong tình trạng tuyển đủ được hết chỉ tiêu này sớm hơn các hệ đào tạo khác.

Hòa cùng xu thế đó, Đại học Kinh tế quốc dân hiện được công nhận chính là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực tổ chức đào tạo E-Learning. Với đội ngũ giảng viên giỏi, hệ thống tài liệu học tập phong phú, đầy đủ và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp. Nếu đang muốn tìm một Đại học online, đây chắc chắn là ngôi trường triển vọng cho bạn. Vậy đừng ngần ngại mà không đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để sớm trở thành cử nhân ưu tú của Đại học Kinh tế Quốc dân nhé!

dang ky ngay

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Dạy học trực tuyến là gì?

2. Học đại học online là gì? 

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Học đại học online là một hình thức truyền đạt thông tin với nhau khi người dạy và người học cùng sử dụng các thiết bị điện tử thông minh. Các bài giảng, tư liệu để tất cả cùng nhau theo dõi và tham khảo sẽ được cung cấp trên những nền tảng học. Người học có thể tham gia học tập bằng cách tranh thủ được thời gian rảnh, kể cả là đang đi làm vẫn có thể dễ dàng học đại học trực tuyến mỗi ngày.

Về nội dung học, chương trình học vẫn được biên soạn đáp ứng tiêu chuẩn hệ chính quy, đảm bảo về các bài giảng, kiến thức truyền tải tuy là hình thức online. Đối tượng là dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể đăng ký tham gia, chỉ cần đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.

Đào tạo đại học từ xa cho người đi làm là một hình thức đào tạo cực kỳ phù hợp dành cho đa số những người nào hiện đã đi làm có nhu cầu tham gia học đại học để nâng cao kiến ​​thức về mặt chuyên môn hoặc nghiên cứu một lĩnh vực nào đó khác so với lĩnh vực hiện tại của bạn.

3. Bằng đại học online có giá trị không?

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Theo nội dung của quy định của Bộ GD&ĐT và các bộ luật về giáo dục đại học năm 2018 đã có quy định giá trị các bằng đại học từ xa (Đại học online – Đại học trực tuyến) chính thức được công nhận và được có giá trị tương đương như bằng Đại học chính quy.

Chương trình đào tạo từ xa cũng các có phạm vi, cấu trúc chương trình học đảm bảo tiêu chuẩn hệ chính quy. Các trường đại học cũng đã tổ chức chương trình đào tạo đại học từ xa đảm bảo đầy đủ chất lượng giảng dạy giống như chất lượng giảng dạy của các hình thức dạy học trực tiếp trên trường.

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ học vấn bằng hình thức học Đại học online cho người đi làm này thì đừng lo lắng, Chương trình đào tạo cử nhân từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập thuận tiện và cực kỳ chất lượng. Chương trình đã được thiết kế đặc biệt để đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển chuyên môn của bất kỳ học viên nào, đồng thời mang đến những kiến thức thiết thực trong thực tế.

dang ky ngay

>> Xem thêm: Lấy bằng đại học online cho người đi làm như thế nào?

4. Một số quan điểm sai lầm về học đại học online

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

4.1. Học không hiệu quả 

Nhiều người vẫn còn cho rằng việc học Đại học online cho người đi làm sẽ không mang lại được những kiến thức hiệu quả cho người học bởi vì hoạt động trao đổi thông tin hoàn toàn qua mạng internet. Tuy nhiên, tính hiện nay đã có rất nhiều các phương thức hỗ trợ cho việc học online hiệu quả như ứng dụng chia sẻ bài giảng, trao đổi thông tin trực tuyến.

Những phát triển công nghệ này sẽ giúp bạn không bị hạn chế sự tương tác. Do đó, bạn vẫn có thể đạt được những gì mà các chương trình học chuẩn theo bậc đại học chính quy chỉ với hình thức học Đại học online cho người đi làm tại nhà.

4.2. Không cần thiết phải học Đại học online cho người đi làm

Nhiều người lớn tuổi rồi mới bắt đầu việc học đại học và có nhiều người cho rằng việc học trong các trường hợp này không cần thiết. Tuy nhiên, việc tham gia học tập thực sự không bao giờ là giới hạn cho dù bạn hiện đang ở trong độ tuổi nào. Bạn sẽ có thêm được rất nhiều kiến thức và cả kinh nghiệm cho bản thân và quan trọng nhất, đó là tấm bằng đại học.

Công việc trong tương lai của bạn cũng sẽ ổn định hơn với những người có chứng chỉ bằng cấp. Vậy nên, chắc chắn việc học Đại học online cho người đi làm là không bao giờ là quá muộn với tất cả mọi người.

Kết luận

Nếu bạn đang đi làm và có mong muốn được học Đại học online cho người đi làm thì những thông tin trong bài viết trên chắc chắn đã gửi đến bạn những điều quan trọng không thể bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn thành công và đạt được những mục tiêu mà mình đang hướng đến trong tương lai.

Nguồn tham khảo: truonghoc247.vn, tuyensinhlienthong.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập