Logo-neu

Học tài chính doanh nghiệp sau này làm gì?

15:35 16/08/2022

Tài chính doanh nghiệp là một trông những nghề HOT nhận được số lượng lớn học viên quan tâm. Là một chuyên ngành thuộc ngành tài chính ngân hàng. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tài chính doanh nghiệp là gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Có triển vọng không?…

Tài chính doanh nghiệp là gì?

 

Hiểu một cách đơn giản thì tài chính ngân hàng là ngành nghiên cứu về những vấn đề tài chính, ngân sách, tiền bạc của doanh nghiệp. Và giải quyết một số vấn đề như: Làm thế nào để doanh nghiệp có thể phát sinh ra tiền? Làm thế nào để sử dụng dòng tiền quản lý mọt cách hiệu quả?

Tài chính doanh nghiệp mang bản chất là những mối quan hệ kinh tế biểu hiện dưới hình thức giá trị phát sinh trong quá trình tạo lập, phân phối và sử dụng các quỹ tiền tệ nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Sự vận động của các quỹ tiền tệ của doanh nghiệp chính là biểu hiện bên ngoài của ngành này.

Vai trò của ngành tài chính doanh nghiệp

 

Khai thác, thu hút các nguồn lực tài chính nhằm đáp ứng các nhu cầu vốn đầu tư kinh doanh. Đảm bảo cung cấp hợp lý đầu vào đầu ra nguồn vốn cho doanh nghiệp hoạt động. Thực hiện tốt việc tiết kiệm vốn sử dụng vốn có hiệu quả. Không để vốn nhàn rỗi, chiếm dụng vô ích dung vốn đầu tư, phát triển các hạng mục. kích thích thúc đẩy kinh doanh từ các mối quan hệ liên quan doanh nghiệp như đàu tư, xác định lãi suất, chiết khấu, tiền lương, tiền thưởng. Kiểm tra, kiểm soát và phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp.

khai thác tình hình kinh tế

Cơ hội việc làm, triển vọng nghề

 

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sẽ có khá nhiều công việc mà bạn có thể lựa chọn, như kinh doanh tiền tệ, thẩm định dự án,… Tùy vào từng mong muốn nhu cầu tuyển dụng mà sinh viên được đào tạo, có thể lựa chọn làm việc ở những nơi sau:

  • Những đơn vị trực thuộc khu vực quản lý nhà nước
  • Những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh
  • Ngân hàng, công ty bảo hiểm, chứng khoán, công ty tài chính

    Cơ hội việc làm rộng mở

 

Học tài chính doanh nghiệp ở đâu?

 

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang tuyển sinh đào tạo từ xa ngành tài chính doanh nghiệp. Với bề dày kinh nghiệm, trường thuộc TOP đầu về đào tạo kinh tế trong cả nước. Áp dụng tốt công nghệ 4.0 vào việc dạy học thầy cô dày dặn kinh nghiệm.

học đại học hệ trực tuyến

Hình thức tuyển sinh CHỈ XÉT TUYỂN KHÔNG THI TUYỂN và bạn:

  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Đang không trong thời gian truy cứu trách hình sự

Thông tin tham khảo tại đây, bạn đọc có thể tìm hiểu và đăng ký nhận tư vấn. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này.

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập