Logo-neu

Bật mí lương kế toán mới ra trường hiện nay

15:13 02/08/2023

Kế toán là một vị trí mà dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng luôn rất cần có. Tuy nhiên, lương kế toán mới ra trường là bao nhiêu và vì sao ngành này lại hot như vậy? Bài viết sau đây NEU E-Learning sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc về lương kế toán này.

1. Vì sao ngành kế toán lại hot đến thế?

luong ke toan moi ra truong

Kế toán là ngành đòi hỏi các kiến thức vô cùng đặc thù và chuyên sâu, do đó kế toán viên phải được đào tạo bài bản với những phẩm chất cần thiết. Bởi vậy, dù cơ hội nghề nghiệp còn phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng sẽ rất hiếm khi một sinh viên ngành Kế toán thất nghiệp hoặc làm một công việc trái ngành.

Nhờ tính ứng dụng và nhu cầu cao trong doanh nghiệp, kế toán vẫn luôn là một trong những ngành trọng điểm trong những năm gần đây. Tuy nhiên đây cũng là ngành nghề cạnh tranh trên thị trường, ngành kế toán còn được ưa chuộng vì một số lý do sau.

Xem thêm: Top 4 lợi ích của nghề kế toán có thể bạn chưa biết

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn

luong ke toan moi ra truong

Kế toán là nghề giữ được ổn định trong cuộc sống, xã hội rất được đánh giá cao. Nếu trở thành một kế toán viên, bên cạnh mối quan tâm về lương kế toán mới ra trường, bạn có thể chọn làm việc ở các vị trí phù hợp trong bộ phận kế toán vài năm để bồi dưỡng kiến thức thực tế, nâng cao kỹ năng và lấy kinh nghiệm. Sau đó tìm các doanh nghiệp, công ty khác có chế độ, môi trường tốt hơn và dễ dàng nhảy việc.

Là một ngành có môi trường làm việc và nhiều cơ hội chuyển việc rất tốt, ngành kế toán có thể hỗ trợ cho bạn học hỏi thêm những điều mới. Đây cũng chính là một trong những lý do chọn kế toán của các bạn trẻ ngày nay.

Bạn sẽ có cơ hội học được thêm từ các đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm khác về công việc bên cạnh những kiến thức chuyên môn và kỹ năng vốn có của bản thân. Những kiến thức chuyên môn này chắc chắn rất hữu ích và là hành trang quý báu để bạn vươn tới thành công nhất định trong sự nghiệp.

Xem thêm: Ngành kế toán học những môn gì? Định hướng về ngành kế toán

3. Kế toán lương bao nhiêu?

Nhìn chung, lương kế toán mới ra trường và mức lương người có kinh nghiệm được đưa ra ở các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam cho Kế toán khi tuyển dụng các vị trí luôn khá cao.

3.1. Mức lương cho sinh viên mới ra trường

Ngoài ra, hội nhập kinh tế thế giới đang diễn ra mạnh mẽ với nhiều chính sách mới có hiệu lực tạo điều kiện tốt cho công ty nước ngoài. Mọi người cho rằng mức lương kế toán mới ra trường sẽ không được cao, chỉ vào khoảng 2 – 3 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là số liệu cũ nên bạn không cần quá lo lắng.

Hiện nay, thị trường doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi cho mức lương kế toán mới ra trường và thực tế thì lương đã cao hơn khá nhiều. Theo đó, sinh viên mới ra trường ngành kế toán có thể nhận mức lương kế toán mới ra trường từ 3 triệu – 8,4 triệu đồng. Nếu bạn có thế mạnh là ngoại ngữ hoặc đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc thì chắc chắn mức lương này có thể cao hơn.

Xem thêm: Bước đầu học kế toán: Những điều cần biết cho người mới bắt đầu

3.2. Mức lương kế toán cho người có kinh nghiệm

luong ke toan moi ra truong

Mỗi cá nhân hoàn toàn có thể được nhận mức lương tương xứng với năng lực và cống hiến của bản thân. Theo như thống kê, mức lương các công ty, doanh nghiệp hiện nay trả cho vị trí kế toán có kinh nghiệm thường sẽ phổ biến từ 10 – 30 triệu đồng.

Cụ thể, mức lương lương kế toán mới ra trường và mức lương đối với những nhân viên kế toán có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm sẽ từ 10 – 15 triệu đồng. Ngoài ra, đối với những người có trên 3 năm kinh nghiệm thì công ty có thể đề ra mức lương từ 15 – 25 triệu đồng.

Ngoài ra, dựa vào các vị trí kế toán khác thì cũng sẽ có mức lương khác nhau như sau:

  • Kế toán tổng hợp: Mức lương 15 – 30 triệu đồng/tháng. Để đạt được mức lương này, bạn sẽ cần tốt nghiệp đại học ngành liên quan, có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và nắm rõ các nghiệp vụ, chế độ kế toán.
  • Kế toán ngân hàng: Mức lương 9 – 11 triệu đồng/tháng. Nhân viên kế toán trong ngân hàng phải tốt nghiệp đại học ngành liên quan, tối thiểu 2 năm kinh nghiệm và cần có kiến thức cơ bản về tài chính ngân hàng.
  • Kế toán trưởng: Mức lương khoảng 30 – 50 triệu đồng/tháng. Kế toán trưởng sẽ cần tốt nghiệp đại học, cao học ngành kế toán, kiểm toán, cần có kinh nghiệm làm ở vị trí này.

Xem thêm: Giới thiệu ngành kế toán và những lưu ý “HOT” trong ngành

4. Những yếu tố ảnh hưởng tới lương của kế toán

luong ke toan moi ra truong

Không chỉ kế toán mà bất kỳ nghề nào cũng vậy, mức lương sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới mức lương kế toán mới ra trường:

  • Kinh nghiệm chuyên môn: Khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể nhận những vị trí như chuyên viên kế toán, trưởng phòng kế toán…. Những vị trí này có các khung lương khác nhau tùy khả năng đáp ứng công việc của bạn.
  • Quy mô doanh nghiệp: Lương kế toán mới ra trường hay kế toán lành nghề cũng phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp và tình hình tài chính. Thông thường, những doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương thưởng sẽ cao hơn so với doanh nghiệp Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học về ngành kế toán chất lượng thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn không nên bỏ qua. Chương trình cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán và giúp học viên trang bị được tốt nhất các kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó bạn còn được sắp xếp thời gian học theo thời gian rảnh của bản thân. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký để nhận được tư vấn miễn phí về ngành nghề ổn định này nhé!

Xem thêm: Đại học GenZ: Xu hướng phát triển ngành kế toán

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin về lương kế toán mới ra trường và những chủ đề liên quan. Hi vọng nhờ các thông tin trong bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về nghề kế toán và xác định được hướng đi cho bản thân.

Nguồn tham khảo: amis.misa.vn, ketoanleanh.edu.vn

 

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập