Logo-neu

Mức lương ngành quản trị kinh doanh 2024 có gì thay đổi?

10:14 09/08/2023

Bạn đang thắc mắc về mức lương ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Mức lương đối với từng vị trí công việc trong ngành quản trị kinh doanh như thế nào? Học quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm những công việc gì? Cùng NEU E-Learning đọc ngay bài viết dưới đây để biết được các thông tin trên nhé!

1. Khái quát về ngành quản trị kinh doanh

luong nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh là quá trình điều hành và quản lý hoạt động kinh doanh nhằm duy trì và phát triển doanh nghiệp. Các hoạt động này bao gồm việc xem xét, thiết lập hệ thống và quy trình, cũng như tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh thông qua quyết định dựa trên quá trình tư duy và phân tích của các nhà quản lý.

Ngành quản trị kinh doanh là một lĩnh vực đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau. Ngoài quản trị kinh doanh tổng hợp, còn có nhiều chuyên ngành hấp dẫn như quản trị nhân sự, kinh tế quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông và marketing.

dang ky ngay

>> Xem thêm: Tìm hiểu: Ngành quản trị kinh doanh là gì?

2. Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

luong nganh quan tri kinh doanh

Sau khi hoàn thành chương trình học, cử nhân Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: Bộ phận kinh doanh, marketing, hỗ trợ và giao dịch khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự….

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Quản trị kinh doanh còn có trở thành CEO, giám đốc điều hành doanh nghiệp, tự mở doanh nghiệp, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch chiến lược kinh doanh.

Nếu bạn có đam mê trên con đường sư phạm, bạn còn có thể trở thành giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp. Tùy vào định hướng và thế mạnh của bản thân, sinh viên quản trị kinh doanh có thể chọn nhiều nghề nghiệp và môi trường làm việc khác nhau.

3. Lương ngành quản trị kinh doanh 2024 là bao nhiêu?

3.1. Mức lương trung bình

Mức lương ngành quản trị kinh doanh trung bình sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Kinh nghiệm, chức danh, trách nhiệm công việc…. Trung bình, mức lương cho các chuyên viên quản trị kinh doanh dao động từ khoảng 4.000.000-21.000.000 VNĐ/tháng.

3.2. Dựa vào kinh nghiệm

luong nganh quan tri kinh doanh

Mức lương ngành quản trị kinh doanh được xác định tùy theo khả năng và kinh nghiệm làm việc của từng người. Với những người có nhiều năm kinh nghiệm và từng làm việc cho nhiều tập đoàn lớn, mức lương thường ở mức khá cao, dao động khoảng 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng.

Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương ngành quản trị kinh doanh nhận được khoảng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng. Còn đối với những người có 1 – 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, mức lương thường nằm trong khoảng 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng. Những người có hơn 2 năm kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương cao hơn, khoảng 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

3.3. Dựa vào vị trí công việc

Cấp bậc và chức vụ của nhân viên sẽ tác động trực tiếp đến mức lương ngành quản trị kinh doanh. Thông thường, chức vụ càng cao thì mức lương sẽ càng cao và ngược lại. Dưới đây là bảng mức lương trung bình trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, phân chia theo từng vị trí mà bạn có thể tham khảo:

  • Giám đốc: Khoảng 20.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, mức lương này có thể biến đổi tùy thuộc vào lợi nhuận doanh nghiệp trong từng tháng.
  • Trưởng phòng: Dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng.
  • Chuyên viên: Từ 8.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng.
  • Nhân viên kinh doanh: Từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng. Nếu có hiệu suất bán hàng tốt, nhân viên kinh doanh còn có thể nhận thêm khoản tiền hoa hồng.
  • Nhân viên thử việc: Từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/thángdang ky ngay

4. Đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh có tốt không?

4.1. Học quản trị kinh doanh từ xa tiết kiệm thời gian

luong nganh quan tri kinh doanh

Học quản trị kinh doanh từ xa là giải pháp thông minh dành cho những người bận rộn. Chương trình học không chỉ tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn cho phép bạn hoàn toàn linh hoạt về lịch trình.

Bạn có thể thỏa sức lựa chọn thời gian học phù hợp với bạn vào bất cứ lúc nào bạn rảnh rỗi. Bạn có thể dành thời gian quý giá sau giờ làm việc để tiếp tục học tập và không cần phải lo lắng về việc tham gia lớp học trực tiếp.

4.2. Tiết kiệm chi phí

Tham gia học đại học từ xa qua mạng giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể như chi phí xăng xe và chi phí ăn uống. Sinh viên không còn phải lo lắng về chi phí thuê phòng học hay tìm địa điểm học phù hợp. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập và nâng cao kiến thức một cách hiệu quả.

4.3. Chủ động thời gian học tập

luong nganh quan tri kinh doanh

Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân với ngành quản trị kinh doanh mang lại tính linh hoạt tuyệt vời dành cho sinh viên. Bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát thời gian học, mà không gây ảnh hưởng đến công việc hiện tại hay thu nhập cá nhân. Ngoài ra, sự linh hoạt trong việc tự điều chỉnh thời gian học cũng giúp sinh viên trở nên chủ động và hình thành khả năng tự quản lý tốt hơn.

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc học tập từ xa đang trở thành xu thế không thể phủ nhận. Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo.

Bạn sẽ được cung cấp các chương trình học được thiết kế chặt chẽ, đa dạng và thú vị, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của từng học viên. Bạn sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên và chuyên gia trong ngành, đảm bảo chất lượng đào tạo, giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ phía thầy cô của NEU E-Learning, giải đáp mọi thắc mắc về chương trình học cũng như chuyên ngành quản trị kinh doanh cho bạn.

dang ky ngay

Kết luận

Trên đây là chi tiết về mức lương ngành quản trị kinh doanh mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, quản trị kinh doanh là một ngành đầy tiềm năng trong tương lai. Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết để quyết định cho mình một lựa chọn ngành học thật đúng đắn nhé!

Nguồn tham khảo: hiu.vn, dainam.edu.vn, glints.com, aof.daotaotuxa.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập