Logo-neu

Ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào?

09:22 22/03/2024

Ngành kế toán kiểm toán là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao, thu hút đông đảo thí sinh theo học hiện nay. Vậy, ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào uy tín, chất lượng? Bạn đọc hãy theo dõi ngay nội dung NEU E-Learning chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đôi nét về ngành kế toán kiểm toán

nganh ke toan kiem toan nen hoc truong nao
Ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào?

Kế toán kiểm toán là ngành học liên quan đến tài chính của cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức. Người làm kế toán có trách nhiệm đo lường, ghi chép thu chi , xử lý dữ liệu tài chính và lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.

Trong thời đại nền kinh tế phát triển như hiện nay, vai trò của ngành kế toán kiểm toán càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  • Đảm bảo tính chính xác: Mọi thông tin tài chính được báo cáo đảm bảo tính chính xác và minh bạch, tạo niềm tin cho các bên liên quan.
  • Ngăn chặn gian lận: Bằng cách kiểm tra và đánh giá các hoạt động tài chính, ngành kế toán kiểm toán giúp phát hiện và ngăn chặn các hành vi gian lận, bảo vệ tài sản và lợi ích chung của tổ chức.
  • Hỗ trợ quyết định: Thông qua việc cung cấp thông tin và dữ liệu chính xác, ngành kế toán có thể hỗ trợ cho cấp quản lý và lãnh đạo trong việc ra quyết định chiến lược tài chính đúng đắn nhất.

Vì vậy, việc lựa chọn ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào là vấn đề rất quan trọng luôn được các bạn trẻ cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng đào tạo và giá trị của tấm bằng khi đi ứng tuyển xin việc.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành kế toán – Ngành học với những con số

2. Ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay?

nganh ke toan kiem toan nen hoc truong nao
Ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào?

Nếu bạn đang thắc mắc và lo lắng không biết ngành kế toán nên học trường nào có chất lượng đào tạo tốt và bằng cấp có giá trị khi đi xin việc thì chương trình học của Đại học Kinh tế Quốc là gợi ý sáng giá dành cho bạn.

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngôi trường đào tạo ngành kế toán, kinh tế tài chính hàng đầu tại Việt Nam, với bề dày kinh nghiệm lâu đời. Khoa Kế toán – Kiểm toán của NEU được đánh giá là Khoa đào tạo kế toán kiểm toán uy tín nhất cả nước, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, học hàm học vị cao, chương trình đào tạo tiên tiến và đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo.

dang ky ngay

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những chương trình chất lượng và uy tín tại Việt Nam. Với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên được trang bị kiến thức toàn diện và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kế toán. Nhờ đó giúp sinh viên có thể tự tin bước vào công việc và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc sau khi ra trường.

Ngoài những kiến thức cơ bản về kế toán, sinh viên còn được học các môn chuyên ngành như tài chính, thuế, quản trị doanh nghiệp và các môn học liên quan đến công nghệ thông tin và các phần mềm trong kế toán.

Cơ cấu chương trình

Chương trình đào tạo bao gồm các môn học cơ bản như Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán, Phân tích tài chính, và nhiều môn học chuyên sâu khác. Sinh viên sẽ trải qua các kỳ học có cấu trúc logic và linh hoạt, giúp bạn hiểu sâu về các khía cạnh khác nhau của ngành kế toán.

 

Giảng viên có kinh nghiệm

nganh ke toan kiem toan nen hoc truong nao
Ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào?

Đội ngũ giảng viên giảng dạy chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Kế toán của Đại học Kinh tế Quốc dân đều là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán. Sự am hiểu sâu rộng và sự nhiệt tình của giảng viên sẽ giúp sinh viên hiểu bài một cách dễ dàng và áp dụng vào thực tế công việc sau này.

>> Xem thêm: Ngành kế toán học những môn gì? Định hướng về ngành kế toán

Phương pháp giảng dạy hiện đại

Hình thức đào tạo trực tuyến thông qua Elearning giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức đi lại. Phương pháp giảng dạy luôn có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển kỹ năng tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp.

Ngoài giờ học chính thức, giáo viên luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên qua email, diễn đàn trực tuyến và buổi hướng dẫn cá nhân, giúp sinh viên giải đáp mọi thắc mắc và tiến bộ trong học tập. Nếu bạn còn lo lắng ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào chất lượng thì chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế Quốc dân là một gợi ý không nên bỏ qua.

Cơ hội việc làm

Bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân có giá trị như bằng chính quy, được Bộ GD&ĐT công nhận. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kế toán của NEU có nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp, công ty kiểm toán, ngân hàng, bảo hiểm và các cơ quan tài chính thuế.

Đặc biệt, các doanh nghiệp lớn và quốc tế luôn có nhu cầu tuyển dụng những nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng thực tiễn tốt, điều mà sinh viên của NEU đã được trang bị trong quá trình học tập.

dang ky ngay

3. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Kế toán Kiểm toán

nganh ke toan kiem toan nen hoc truong nao
Ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào?

Ngành kế toán kiểm toán không chỉ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho người học. Nếu được học ở môi trường đào tạo chất lượng, sở hữu tấm bằng có giá trị, thì việc có được ngành nghề ổn định là điều hoàn toàn có thể đối với sinh viên ngành kế toán, kiểm toán. Vì vậy, tìm hiểu ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào là vấn đề rất quan trọng, người học cần lưu ý. Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp mà ngành này mang lại cho người học:

  • Kế toán viên: Chịu trách nhiệm ghi chép, phân tích và báo cáo các giao dịch tài chính của cơ quan, tổ chức đảm bảo tính chính xác và nhất quán về các thông tin tài chính.
  • Kế toán quản trị: Giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định sáng suốt bằng cách cung cấp thông tin tài chính có liên quan và các phân tích về hoạt động kinh doanh. Công việc này thường sẽ tập trung vào việc lập ngân sách, lập kế hoạch và kiểm soát chi phí.
  • Kế toán thuế: Thực hiện các quy định và thủ tục thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh như tính toán nghĩa vụ thuế, nộp hồ sơ khai thuế và tư vấn cho các doanh nghiệp về các vấn đề thuế.
  • Kế toán công: Kiểm toán sổ sách tài chính của các công ty, tổ chức để đảm bảo tính chính xác, minh bạch và tuân thủ các nguyên tắc kế toán.
  • Kế toán kiểm soát: Kiểm soát và triển khai các quy trình kiểm soát nội bộ để ngăn ngừa hoặc phát hiện gian lận và sai sót trong các báo cáo tài chính. Đồng thời đánh giá tính hiệu quả của các biện pháp kiểm soát hiện có.
  • Kiểm toán viên: Đánh giá và xác nhận tính chính xác của báo cáo tài chính của tổ chức, đảm bảo thông tin chính xác và tuân thủ các quy định pháp lý.

>> Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành kế toán chất lượng

Kết luận

Ngành kế toán kiểm toán nên học trường nào? Ngoài trường Kinh tế Quốc dân, nếu bạn đam mê và muốn theo đuổi ngành Kế toán kiểm toán, có thể cân nhắc đến các trường đại học uy tín khác như Đại học mở Hà nội, Học viện Tài chính, Đại học Thái Nguyên để có được một tương lai sáng sủa và thành công trong sự nghiệp của mình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập