Logo-neu

[Giải đáp]: Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

10:43 16/08/2023

Việt nam đang là nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, số lượng doanh nghiệp ngày càng tăng lên đáng kể. Vì vậy mà ngành luật kinh tế cũng phát triển theo. Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? Trường nào đào tạo ngành này uy tín và những khó khăn khi theo học ngành này là gì? Tất cả sẽ được NEU E-Learning giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan ngành luật kinh tế

nganh luat kinh te lay bao nhieu diem

Ngành luật kinh tế có tên tiếng Anh là Economic Law. Đây là một ngành nghiên cứu về các vấn đề pháp luật trong kinh tế. Khi học ngành này bạn sẽ được cung cấp kiến thức về các lĩnh vực kinh tế, thương mại cũng như luật pháp trong những lĩnh vực này.

Ngành luật kinh tế ra đời nhằm đảm bảo các hoạt động kinh tế, sản xuất, kinh doanh được diễn ra một cách minh bạch, hợp pháp, giúp giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại. Nhờ có luật kinh tế mà quá trình hoạt động của các doanh nghiệp cũng như sự giao thương trong nước và quốc tế được ổn định, thông suốt. Vì vậy mà ngành luật kinh tế đóng một vai trò to lớn, quan trọng trong lĩnh vực kinh tế.

Xem thêm: Khó khăn của ngành luật kinh tế? Tiềm năng của luật kinh tế?

2. Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Ngành luật kinh tế được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Do đó, điểm chuẩn của ngành luôn nằm ở mức cao, đặc biệt là các trường chuyên đào tạo về các ngành luật. Điểm chuẩn của mỗi khối sẽ có mức điểm khác nhau.

  • Trường đại học Luật Hà Nội, ngành luật kinh tế khối C00 lấy điểm cao nhất với 26,5, khối D01 là 22,05 và khối A là 21.
  • Khoa luật của đại học quốc gia Hà Nội, ngành luật kinh doanh có điểm chuẩn ở các khối đều là 20,75.
  • Trường Đại học kinh tế quốc dân có điểm chuẩn ngành luật là 22,35.
  • Học viện ngân hàng là 23,75.
  • Đại học ngân hàng TP.HCM với 18,7.
  • Mức điểm chuẩn của ngành trên cả nước thấp nhất đều trên 17 điểm.

dang ky ngay

Xem thêm: Các trường xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế

3. Những khó khăn khi học ngành luật kinh tế

3.1. Học cả đời

Luật kinh tế cũng như các lĩnh vực luật khác luôn được cải tiến để phù hợp với hoàn cảnh xã hội. Do đó khi theo học ngành luật kinh tế bạn sẽ phải học tập cả đời. Bên cạnh chương trình học đại học 4 năm bạn có thể đi xa hơn, theo các chương trình cao học, tiến sĩ và trong quá trình làm việc bạn cũng cần liên tục cập nhật và học hỏi.

Do các văn bản pháp luật thường xuyên được bổ sung sửa đổi để phù hợp với thực tế. Vì vậy, nếu bạn chọn theo ngành luật kinh tế, bạn phải chuẩn bị chưa tinh thần luôn luôn bổ sung kiến thức và tự học thường xuyên cả đời.

3.2. Khó kiên trì theo đuổi nếu không có đam mê

nganh luat kinh te lay bao nhieu diem

Ngành luật kinh tế không phải là một ngành dễ dàng. Ngành này có kiến thức khá rộng. Công việc của ngành sẽ phải thường xuyên đối mặt với nhiều tình huống khó khăn, thách thức dễ gây nản lòng. Và đặc thù là chuyên môn cao và yêu cầu các phẩm chất đạo đức như nghiêm túc, kỷ luật. Để theo đuổi ngành này bạn cũng cần có đam mê định hướng học tập ngay từ đầu. Do đó, không phải ai cũng dễ dàng theo ngành. Nhưng khi theo đuổi, kiên trì được bằng đam mê, bạn sẽ có nhiều vị trí công việc xứng đáng.

Xem thêm: “Bật mí” chuyện ngành Luật và Luật kinh tế có gì khác nhau

3.3. Áp lực cao

Khi làm trong ngành luật kinh tế lại bạn phải thường xuyên tiếp xúc, giải quyết nhiều tình huống mâu thuẫn, xung đột khác nhau. Để giải quyết vấn đề, bạn phải vận dụng được những kiến thức đã học được cũng như kiến thức cuộc sống. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể giải thích hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy. để thành công được trong ngành bạn cần phải chịu đựng một áp lực cao và có một tinh thần làm việc nghiêm túc.

3.4. Cần phải ghi nhớ rất nhiều

Đặc thù các chuyên ngành về luật là bạn sẽ phải đọc rất nhiều các văn bản pháp luật và phải ghi nhớ chúng một cách chính xác và thấu hiểu cặn kẽ bản chất vấn đề. Vì vậy, bạn cần luyện tập cho mình một trí nhớ tốt cũng như khả năng đọc hiểu nhanh.

Luật kinh tế cũng như những ngành nghề khác đều sẽ có những khó khăn riêng. Nhưng khi đã vượt qua được những khó khăn ngày thì bạn sẽ cho thật một ứng viên sáng giá được nhiều doanh nghiệp săn đón. Bạn sẽ những vị trí công việc tốt với những phúc lợi cao giúp bạn thăng tiến trong ngành.

4. Nên học ngành luật kinh tế ở đâu

nganh luat kinh te lay bao nhieu diem

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành luật kinh tế trong số đó phải kể đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một ngôi trường lâu năm, uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Bên cạnh hệ đào tạo trực tiếp tại trường, trường còn có hệ đào tạo từ xa cho sinh viên giúp hỗ trợ các bạn ở xa không thể theo học hoặc người vừa học vừa làm có thể lấy được bằng đại học từ một ngôi trường uy tín.

Bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về pháp luật và kinh tế, bên cạnh đó giảng viên còn giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết như đàm phám, thảo luận,… để nâng cao kiến thức, hỗ trợ rất nhiều cho con đường nghề nghiệp sau này của bạn.

Vậy nếu bạn đang quan tâm và muốn theo đuổi ngành luật kinh tế, hãy nhanh tay đăng ký để nhận được tư vấn chi tiết hơn về ngành học cũng như chương trình học từ xa của NEU E-Learning nhé!

dang ky ngay

Xem thêm: Vai trò của luật kinh tế – Nền tảng phát triển của kinh tế

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin cho bạn về ngành luật kinh tế cũng như trả lời câu hỏi ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ngành này cũng như chọn được hướng đi cho tương lai. Chúc bạn thành công với quyết định của mình nhé.

Nguồn tham khảo: diemthi.vnexpress.net, ehou.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Logo-neu
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA:
- Phòng 103 Tòa nhà A1 số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:
Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam
- Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline: 091.745.2118Email: neu@gvcn.vn | dttx@neu.edu.vn

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệu
Ngành học
Lịch khai giảngTin tứcKiểm định chất lượngĐăng kýVào lớp học
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM