Logo-neu

Ngành luật lấy bao nhiêu điểm? – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

09:58 16/08/2023

Bài viết này sẽ mang đến thông tin chi tiết về ngành luật và yêu cầu tuyển sinh, đặc biệt là vấn đề điểm chuẩn trong việc xét tuyển vào ngành này. Một trong những câu hỏi phổ biến của những ai quan tâm đến ngành luật là “Ngành luật lấy bao nhiêu điểm?“. Điểm chuẩn của ngành luật là một yếu tố quan trọng để học sinh đánh giá khả năng của mình và đưa ra quyết định hợp lý khi xét tuyển vào các trường đại học.

1. So sánh điểm chuẩn ngành luật của một số trường “ hot” năm 2022-2023

nganh luat lay bao nhieu diem

Những năm gần đây, điểm chuẩn nhóm ngành Luật luôn giữ ở mức khá cao. Đặc biệt tại một số cơ sở giáo dục đại học, điểm chuẩn xét tuyển nhóm ngành này năm 2022 ở mức trên 28 điểm. Cụ thể, thống kê năm 2022 của một số trường lớn đào tạo ngành Luật cho thấy, điểm trúng tuyển các chuyên ngành Luật dao động từ 26,7 – 29,5 điểm.

  • Năm 2022, mức điểm chuẩn Trường Đại học Mở Hà Nội theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông dao động từ 16.5-26.75.
  • Năm 2022, ngành Kinh tế luật của trường Đại học Luật giữ mức điểm trúng tuyển cao nhất trên cả nước – 29,5 điểm.
  • Năm 2022, khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội lấy điểm chuẩn lên tới 28,25 điểm.
  • Điểm chuẩn ngành luật tại Đại học Kinh tế Quốc dân trong những năm gần đây thường nằm trong khoảng 24-26 điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn là người vừa làm vừa muốn đi học, hay không có điều kiện học hệ truyền thống, ngành luật của Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn hoàn hảo. Chương trình học cung cấp kỹ năng cần thiết để phân tích các vấn đề luật pháp. Ngoài ra, cũng giúp học viên trau dồi các kỹ năng viết và phát triển khả năng giải quyết các vấn đề pháp lý trong môi trường kinh doanh.

Hãy bắt đầu chặng đường học tập và theo đuổi đam mê của bạn cùng NEU E-Learning, nơi bạn có thể học những kiến thức cần thiết để phát triển trong lĩnh vực ngành luật.

dang ky ngay

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành luật sư từ A đến Z

2. Ngành luật lấy bao nhiêu điểm năm 2023

nganh luat lay bao nhieu diem

Năm 2023 điểm sàn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là 20 điểm (bao gồm ngành Luật). Mức điểm này được tính bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành/chương trình có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành/chương trình có tổ hợp môn Toán hoặc tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm Toán/tiếng Anh * 2) * 3/4 + điểm ưu tiên.

Điểm chuẩn ngành Luật của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023 dành cho các 3 nhóm đối tượng không liên quan đến kết quả thi tốt nghiệp THPT như sau:

  • Nhóm đối tượng xét tuyển bằng chứng chỉ năng lực quốc tế ACT và SAT – Luật (23,44 điểm), Luật Kinh tế (24,75 điểm)
  • Nhóm thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia, điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội – Luật (20 điểm), Luật Kinh tế (20,60 điểm).
  • Nhóm thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy – Luật (20,80 điểm), Luật Kinh tế (21,39 điểm).

Xem thêm: Ngành Luật sư cần học giỏi môn gì: Bí quyết dành cho Genz

3. Xét tuyển học bạ ngành luật cùng NEU E-Learning

nganh luat lay bao nhieu diem

Nếu bạn đang quan tâm đến việc theo đuổi ngành luật và muốn bắt đầu ước mơ của mình, hãy tham khảo ngay Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân

Một điểm đáng chú ý là hình thức học đại học từ xa giúp bạn có sự linh hoạt trong việc tham gia học tập. Bạn không cần lo lắng về chất lượng giáo dục vì bằng cấp bạn nhận được từ hình thức học này hoàn toàn tương đương với bằng hệ chính quy. Điều này mang lại sự yên tâm cho bạn khi lựa chọn con đường học tập.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhằm giúp bạn nâng cao kiến thức từ chuyên môn đến các kỹ năng thực tiễn. Nếu bạn còn băn khoăn về ngành cũng như chương trình học, đừng ngần ngại mà không đăng ký để nhận tư vấn miễn phí để được giải đáp mọi thắc mắc ngay hôm nay nhé.

dang ky ngay

Xem thêm: Tìm hiểu: Những khó khăn khi học ngành Luật

Kết luận

Hy vọng bài viết trên về ngành luật lấy bao nhiêu điểm đã đưa ra cái nhìn tổng quan cho bạn về thông tin điểm chuẩn của các trường hot trong năm 2023. Chúc bạn thực hiện được ước mơ và có những sự phát triển tốt nhất.

Nguồn: hotcourses.vn, tuyensinhso.vn, luatduonggia.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập