Logo-neu

Tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh du lịch là gì?

15:25 10/08/2023

Quản trị kinh doanh du lịch là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Khi theo học, ngành yêu cầu người học phải có sự năng động nhiệt huyết nhạy bén và kỹ năng xử lý tình huống tốt. Vậy hãy cùng NEU E-Learning tìm hiểu xem ngành học hấp dẫn này có gì nhé!

1. Ngành quản trị kinh doanh du lịch là gì?

quan tri kinh doanh du lich la gi

Ngành quản trị kinh doanh du lịch là một ngành học phù hợp với những người năng động, nhiều năng lượng. Các công việc của ngành này bao gồm quản lý và điều hành tour du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin và phối hợp với các bộ phận, các cơ quan chức năng để giải quyết những vấn đề phát sinh cho đoàn du lịch. Đồng thời, bạn còn có thể thiết kế những chương trình tour du lịch mới cho khách. Đây là một ngành học trọng tâm trong quá trình phát triển du lịch.

Khi học ngành quản trị kinh doanh du lịch bạn sẽ được học các kiến thức về quản trị kinh doanh chuyên sâu trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời nghiên cứu các kiến thức về địa lý danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa tâm linh, tập quán phong tục của nhiều nơi trong nước và quốc tế. Đồng thời, bạn được học các kỹ năng như hướng dẫn khách du lịch, thiết kế tour du lịch, quản lý và điều hành tour, quản trị, thiết kế sự kiện liên quan đến du lịch.

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? Lý do nên chọn học?

2. Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh du lịch

quan tri kinh doanh du lich la gi

Ngành học này đào tạo các kiến thức về lĩnh vực du lịch bao gồm địa lý, văn hóa, tâm lý và phong tục tập quán của du khách trong và ngoài nước. Ngành còn trang bị kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ về du lịch, tổ chức du lịch sự kiện.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng trở thành hướng dẫn du lịch, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch, thiết kế, điều hành và điều phối tour chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có khả năng xử lý tính huống, thuyết phục khách hàng và kỹ năng về ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm thêm đến lĩnh vực kinh tế, hãy tham khảo ngay ngành Quản trị kinh doanh của Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với tính linh hoạt, thuận tiện và chất lượng, bạn sẽ luôn được hỗ trợ để phát triển bản thân trong ngành nghề này. Hứa hẹn sẽ mở ra thêm nhiều cơ hộ nghề nghiệp cho bạn trong tương lai. Đừng ngần ngại mà không đăng ký ngay để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Xem thêm: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh khi ra trường mức thu nhập bao nhiêu?

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh du lịch

Với ngành quản trị kinh doanh du lịch sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:ư

  • Hướng dẫn viên du lịch thực hiện các công việc hướng dẫn, điều hành tour, lưu trú, chăm sóc khách.
  • Quản trị điều hành thiết kế tour du lịch cho các tổ chức chính phủ phi chính phủ các công ty trong và ngoài nước
  • Làm chuyên viên tại cơ sở ban ngành về du lịch hoặc nghiên cứu và nhận dạng du lịch bên cạnh đó bạn cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh về du lịch.

Xem thêm: Mức lương ngành quản trị kinh doanh 2023 có gì thay đổi?

4. Những tố chất cần có khi học quản trị kinh doanh du lịch

Nếu bạn có đam mê với ngành quản trị kinh doanh du lịch nhưng chưa biết mình có phù hợp hay không thì hãy cùng nghiên cứu những tố chất của người phù hợp với ngành này nhé

1. Có vốn hiểu biết sâu rộng

quan tri kinh doanh du lich la gi

Người học ngành quản trị kinh doanh du lịch thường có kiến thức khá tốt và am hiểu ở nhiều lĩnh vực như đời sống, kinh tế, văn hóa. Đồng thời những người này sẽ có khả năng học hỏi cao luôn cập nhật những kiến thức mới mẻ.
Với ngành này, bạn sẽ phải thường xuyên đi giao lưu với các bạn bè quốc tế, giới thiệu về những cảnh đẹp di truyền thống văn hóa ở đất nước mình. Vì vậy bạn không thể có vốn kiến thức hẹn hẹp. Nếu muốn theo ngành này, bạn phải là một người hiểu biết nhiều và luôn ham học hỏi.

2. Khả năng giao tiếp tốt

Học ngành này bạn cần có khả năng giao tiếp tốt vì luôn phải giao lưu và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều người khác nhau. Khi học quản trị kinh doanh du lịch bạn phải là một người nhiệt tình, năng động giao tiếp tốt tại các hoạt động thực tế, sự kiện. Nếu như bạn nhút nhát khả năng giao tiếp kém, hướng nội thì sẽ không phù hợp với ngành nghề này.

Xem thêm: Những điều cần biết về mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

3. Thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế

Ngoại ngữ là một yếu tố bắt buộc phải trau dồi và học tập khi bạn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh du lịch. Tính chất của công việc này là phải tiếp xúc với nhiều người đi nhiều nơi, vì vậy bên cạnh việc có vốn kiến thức sâu rộng, khả năng nói tiếng Anh là chìa khóa để bạn giao tiếp với bạn bè quốc tế và truyền đạt thông tin văn hóa.

Ngoài các tố chất trên, người học cần có khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc. Bên cạnh đó phải tự tin, năng động và yêu thích sự khám phá,… thì mới phù hợp được.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan để trả lời câu hỏi quản trị kinh doanh du lịch là gìNEU E-Learning muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng nó thực sự hữu ích để giúp cho bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với mình. Chúc bạn sẽ tìm được ngành học ưng ý để phát triển bản thân mình nhé.

Nguồn tham khảo: acv.edu.vn, greenwich.edu.vn, thework.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Logo-neu
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA:
- Phòng 103 Tòa nhà A1 số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:
Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam
- Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline: 091.745.2118Email: neu@gvcn.vn | dttx@neu.edu.vn

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệu
Ngành học
Lịch khai giảngTin tứcKiểm định chất lượngĐăng kýVào lớp học
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM