Logo-neu

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào đào tạo từ xa tốt?

15:37 31/08/2023

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Sinh viên ngành tài chính ngân hàng cần có những tố chất nào để học tốt ngành này? Học tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp sẽ làm công việc gì? Cùng NEU-Elearning tìm hiểu những thắc mắc trên trong bài viết sau đây!

1. Ngành tài chính ngân hàng là gì?

nganh tai chinh ngan hang hoc truong nao

Trước khi tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng học trường nào, bạn cần biết được ngành học này là gì. Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng, bao trùm hầu hết các hoạt động liên quan đến tiền bạc, tài chính và các giao dịch trong hoạt động kinh tế.

Ngành tài chính ngân hàng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thuế, bảo hiểm, quản lý doanh nghiệp, ngân hàng… Nói một cách đơn giản, tài chính ngân hàng chính là ngành học về cách quản lý tiền và các công cụ tài chính mà ngân hàng phát hành để hỗ trợ các giao dịch như thanh toán, đầu tư và đảm bảo cho cả giao dịch trong và ngoài nước.

Khi học tại các trường chuyên về tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về tài chính, cách quản lý hoạt động doanh nghiệp, quản lý vốn trong doanh nghiệp, cách thị trường hoạt động… Những kiến thức này sẽ giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành học tài chính ngân hàng và vận dụng chúng vào trong các công việc liên quan.

Xem thêm: Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

2. Ngành tài chính ngân hàng học trường nào?

nganh tai chinh ngan hang hoc truong nao

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đang đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Dưới đây là top 10 trường đào tạo ngành học tài chính ngân hàng tốt nhất mà các bạn sinh viên có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) Chương trình đào tạo từ xa NEU E-learning
 • Trường Đại học Ngoại Thương
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Học viện Ngân hàng
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
 • Trường Đại học Công đoàn
 • Học viện Tài Chính
 • Trường Đại học Điện lực

Với ngành học tài chính ngân hàng của NEU-Elearning, bạn sẽ có cơ hội được học từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tiếp cận với những tài liệu học tiên tiến và hiện đại nhất, được cập nhật liên tục với những kiến thức mới nhất về ngành tài chính ngân hàng để phục vụ cho công việc sau này.

Một điểm đặc biệt là Chương trình đào tạo từ xa NEU-Elearning của Đại học Kinh tế Quốc dân cho phép bạn linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian học. Bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào miễn là có thiết bị kết nối internet.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Học tài chính ngân hàng cần có những tố chất gì?

nganh tai chinh ngan hang hoc truong nao

Để học tốt ngành tài chính ngân hàng, sinh viên cần có những tố chất sau:

 • Thành thạo khả năng tính toán, tư duy logic và khả năng ghi nhớ tốt: Trong ngành ngân hàng, bạn sẽ thường xuyên làm việc với nhiều con số và các phép tính phức tạp. Do đó, bạn cần luyện tập cho mình khả năng tính toán, tư duy và ghi nhớ tốt.
 • Tuân thủ nguyên tắc trung thực, cẩn trọng và chính xác: Lĩnh vực Tài chính Ngân hàng có liên quan trực tiếp đến các số tiền lớn và bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng niềm tin cho các doanh nghiệp và khách hàng.
 • Mang trong mình sự đam mê, sáng tạo và năng động để đối mặt với những thách thức đa dạng mà ngành này đem lại.
 • Sở hữu kỹ năng tốt trong việc sử dụng ngoại ngữ và tin học, vì bất kỳ nhiệm vụ nào trong lĩnh vực ngân hàng đều yêu cầu khả năng thành thạo trong việc sử dụng các công cụ văn phòng và hiểu biết về công nghệ thông tin.
 • Biết cách ứng phó với áp lực và có khả năng quản lý thời gian một cách hiệu quả để đảm bảo công việc được thực hiện một cách tốt nhất.

4. Học tài chính ngân hàng ra làm nghề gì?

nganh tai chinh ngan hang hoc truong nao

4.1 Nhân viên phân tích tài chính

Nhiệm vụ chính của một nhân viên tài chính là phân tích tình hình tài chính của một công ty. Từ những thông tin này, bạn sẽ đưa ra các quyết định liên quan đến việc đầu tư, mua bán cổ phiếu và xem xét xem có nên đầu tư vốn vào công ty của khách hàng hay không.

4.2 Nhân viên môi giới chứng khoán

Người môi giới chứng khoán đóng vai trò như là một trung gian giữa người mua chứng khoán và thị trường chứng khoán. Nhiệm vụ của nhân viên môi giới chứng khoán là đảm bảo rằng khách hàng mua chứng khoán có được quyền lợi và sự bảo vệ tốt nhất. Bằng việc hiểu rõ tình hình thu nhập và mục tiêu của khách hàng, những chuyên gia môi giới chứng khoán sẽ cung cấp hướng dẫn và gợi ý để khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính một cách thông minh và hiệu quả.

4.3 Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng là công việc thường được các bạn mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Nhiệm vụ chính của công việc này là hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch như nộp tiền, rút tiền và kiểm tra số dư cho cả khách hàng doanh nghiệp, cá nhân.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc ngành tài chính ngân hàng học trường nào? NEU E-learning hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thật bổ ích. Hãy tham khảo thật kỹ để có chó mình lựa chọn môi trường học đúng đắn nhất nhé!

Xem thêm: Các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân

Link tham khảo: cfaonline.edu.vn; truongvietnam.net; marketingai.vn

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn Trường nào, ngành nào hãy đăng ký ngay tại website: https://decneu.aum.edu.vn/ hoặc gọi vào HOTLINE: 0917452118 để nhận tư vấn miễn phí chi tiết ngay nhé.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập