Logo-neu

Những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai

14:48 08/09/2023

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do đó, xu hướng nghề nghiệp qua các thời kỳ cũng dần thay đổi theo nhu cầu xã hội. Vậy những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai là ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những ngành có xu hướng phát triển mạnh trong những năm tới nhé.

I. Ngành quản trị kinh doanh

nhung nganh nghe co thu nhap cao trong tuong lai

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn. Do các công ty mở ra rất nhiều. Lượng sinh viên đăng ký học ngành này cũng luôn ở mức cao. Ngành nghề này thu hút rất nhiều bạn trẻ do có tiềm năng phát triển thu nhập, yêu cầu công việc không quá khắt khe, phù hợp với các bạn thực sự năng động nhiệt huyết.

II. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề bùng nổ nhờ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhân lực cho ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam luôn tăng cao liên tục trong những năm qua. Theo dự báo thì từ năm 2022 đến năm 2024 Việt Nam vẫn thiếu hụt 150.000 đến 195.000 lập trình viên kỹ sư hàng năm. Đây là một ngành nghề khó, đòi hỏi sự kiên trì, tự nghiên cứu rất lớn.

Trong công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành khác nhau. Công nghệ thông tin ứng dụng được giảng dạy ở hầu hết các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán. Vì vậy, khi học các ngành khác bạn cũng được trạng bị kiến thức về công nghệ thông tin để phù hợp với nền kinh tế 4.0 hiện nay.

Xem thêm: Giải pháp học hiệu quả: Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

III. Ngành luật kinh tế

Theo báo cáo tình hình tài chính kinh tế xã hội quỹ 1 năm 2023 thì cả nước có hơn 34.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn là 310,3 nghìn tỷ đồng. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp đăng ký thành lập và quay trở lại thị trường hoạt động. Vì vậy mà nhân lực cho ngành luật kinh tế là vô cùng lớn.

IV. Ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng từ lâu đã là một ngày thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Các vị trí công việc của ngành này là phong phú từ các vị trí trong ngân hàng cho đến các doanh nghiệp. Ngành ngân hàng có khá nhiều áp lực trong công việc nhưng với mức thu nhập một cục hấp dẫn nên công việc này vẫn thu hút nhiều bạn trẻ.

Xem thêm: Tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh?

V. Ngành truyền thông Marketing

nhung nganh nghe co thu nhap cao trong tuong lai

Ngành truyền thông marketing luôn nằm trong top những ngành có mức lương thu nhập cao nhất. Ngành luôn thu hút nhiều bạn trẻ vì có môi trường làm việc trẻ trung, năng động, hiện đại, chuyên nghiệp. Cơ hội việc làm rộng mở, tinh chất vô cùng sáng tạo. Đặc biệt với sự phát triển bùng nổ của truyền thông như hiện nay vai trò của ngành này ngày càng trở nên quan trọng.

Bộ phận marketing truyền thống sẽ giúp các công ty hoặc quảng bá thương hiệu sản phẩm hỗ trợ bán hàng mang đến nguồn thu cho công ty. Cũng vì vậy ngành này rất khát nguồn nhân lực. Nếu bạn tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cũng có thể làm việc trong ngành truyền thông marketing này vì quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp kiến thức, trong quá trình học bạn cũng được học chuyên đề về marketing truyền thông.

VI. Ngành kế toán

nhung nganh nghe co thu nhap cao trong tuong lai

Ngành kế toán phù hợp với những người yêu thích con số. Ngành này đòi hỏi sự tập trung rất cao. Người làm ngành kế toán cần có một sự cẩn thận tỉ mỉ trong từng phép tính cũng như kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có bộ phận kế toán dù là tập đoàn lớn hay quán ăn nhỏ.

Các nguyên tắc về kế toán, kỹ thuật kế toán được áp dụng trong rộng rãi ở nhiều quốc gia do đó bạn có thể tìm việc ở nước ngoài nếu như có vốn tiếng anh tốt. Ngành kế toán được dự báo tiếp tục thiếu nhân lực trong vòng 10 năm tới. Việc làm ngành kế toán có tỷ lệ tăng trưởng khoảng 10%, cao hơn các ngành nghề khác.

Xem thêm: Thực trạng đào tạo trực tuyến tại các trường đại học ở Việt Nam

VII. Ngành Luật

Ngành luật là một trong những ngành vì xã hội coi trọng bởi những người làm việc này đều có học thức cao và ngành cũng có mức thu nhập hấp dẫn. Vì vậy ngành luật thu hút rất nhiều bạn trẻ, hiện nay nhu cầu nhân lực ngành luật ngày càng tăng. Ngành luật có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước hoặc trong các doanh nghiệp với nhiều vị trí khác nhau.

Ngành luật cũng có rất nhiều chuyên ngành như luật kinh tế, luật dân sự, hình sự,…
Trên đây là tổng hợp những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu được về xu thế nghề nghiệp trong tương lai, cũng như lựa chọn được ngành nghề lý tưởng cho mình nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: thuvienphapluat.vn; swinburne-vn.edu.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình hãy truy cập vào website: https://decneu.aum.edu.vn/ hoặc gọi ngay đến hotline: 091 745 21 18 để được hỗ trợ sớm nhất nhé! dang ky ngay


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập