Logo-neu

Học quản trị kinh doanh có khó không? Lý do nên chọn học?

14:07 10/08/2023

Quản trị kinh doanh là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc quản trị kinh doanh có khó không? Vì vậy, trước khi lựa chọn ngành này bạn hãy tìm hiểu về ngành qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan ngành quản trị kinh doanh?

quan tri kinh doanh co kho khong

1.1. Ngành quản trị kinh doanh là gì? 

Quản trị kinh doanh là một ngành học nghiên cứu tổng hợp từ nhiều lĩnh vực như quản trị, tài chính, nhân sự, thị trường, kinh doanh. Đây là ngành thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn vì tính năng động và sự phát triển kinh tế đất nước mạnh mẽ trong thời gian qua.

1.2. Tại sao nên học ngành quản trị kinh doanh?

  • Cơ hội việc làm cao:  Nhiều công ty được ra đời và nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu thị trường thì nguồn nhân lực cho các công việc này rất cao.
  • Phát triển bản thân một cách toàn diện: Do ngành này được đào tạo đa dạng với các chương trình ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, kiến thức học về nhiều lĩnh vực nên sinh viên có cơ hội phát triển các kỹ năng như giao tiếp, lãnh đạo, quản lý đội ngũ và kỹ năng chuyên ngành kiến thức sâu rộng.
  • Năng động: Ngành quản trị kinh doanh sẽ được làm trong môi trường làm việc rất năng động và sáng tạo bao gồm các công việc quản trị doanh nghiệp, nhân sự, phát triển hoạt động kinh doanh của công ty,…
  • Tính hội nhập quốc tế cao: Nếu bạn làm việc trong các công ty nước ngoài bạn sẽ dễ dàng có cơ hội để hội nhập với quốc tế.
  • Triển vọng thăng tiến nhanh: Nếu bạn có năng lực và làm tốt nhiệm vụ được giao thì cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất rộng mở.

Nếu bạn muốn phát triển bản thân trong ngành Quản trị kinh doanh, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chắc chắn rằng việc bạn tham gia học hệ đào tạo từ xa sẽ giúp bạn thu nạp được đầy đủ kiến thức trong ngành. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, mà hãy đăng ký ngay nhé!

Xem thêm: Mức lương ngành quản trị kinh doanh 2023 có gì thay đổi?

2. Học quản trị kinh doanh có khó không?

quan tri kinh doanh co kho khong

Bên cạnh những lợi ích của ngành quản trị kinh doanh thì đây cũng là một ngành học khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy mông lung. Hiện nay nhiều người thắc mắc đây có phải là một ngành khó không?

  • Học phải đi đôi với thực hành: Nếu bạn làm một người có tư duy logic khả năng áp dụng lý thuyết ở thực tiễn thì bạn sẽ học có hiệu quả. Ban đầu sinh viên có thể gặp một số khó khăn nhưng kiến thức sẽ được khắc sâu và nhớ lâu hơn. Ngành này có khó không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người học.
  • Sự cân nhắc và khả năng giải quyết vấn đề: Quản trị kinh doanh liên quan đến việc ra quyết định, giải quyết vấn đề, và tư duy chiến lược. Nếu bạn không có khả năng cân nhắc và giải quyết vấn đề, việc học có thể trở nên khó khăn.
  • Áp lực và khả năng làm việc dưới áp lực: Môi trường quản trị kinh doanh thường đầy áp lực, đặc biệt là khi bạn phải đối mặt với các quyết định quan trọng và thời hạn cứng. Khả năng làm việc dưới áp lực có thể ảnh hưởng đến mức độ khó khăn của việc học.

Xem thêm: Những điều cần biết về mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

3. Cơ hội việc làm rộng mở 

quan tri kinh doanh co kho khong

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh bạn có thể làm việc ở những lĩnh vực khác nhau như ở các tập đoàn, công ty sản xuất, kinh doanh thương mại, các tổ chức, siêu thị, bộ phận kinh doanh, bộ phận marketing, bộ phận hỗ trợ kinh doanh, bộ phận bán hàng,…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh đã có kinh nghiệm có thể trở thành CEO điều hành ở các công ty doanh nghiệp hoặc được khởi nghiệp hoặc tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo các trường đại học. Tùy theo sở thích và sở trường của bản thân bạn có thể tìm kiếm cho mình được một công việc phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học linh hoạt, tiện lợi, bạn vẫn có thể cân bằng giữa công việc và học tập mà không lo ngại về hiệu suất học tập, thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và phát triển các kỹ năng mềm cũng như kỹ năng thực tiễn cần thiết cho tương lai. Điều này mở ra cơ hội rộng lớn cho sự nghiệp của bạn.

Xem thêm: Giải đáp: Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

Kết luận

Bài viết trên đây đã phân tích cho bạn cụ thể về ngành quản trị kinh doanh cũng như trả lời cho câu hỏi học ngành quản trị kinh doanh có khó không?. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành cũng như tìm được định hướng phù hợp với mình nhé.

 

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập