Logo-neu

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

11:40 17/08/2023

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm khi bắt đầu lựa chọn ngành học. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành quản trị kinh doanh, NEU E-Learning sẽ cung cấp thông tin đến các bạn chi tiết về ngành học này trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Trước khi trả lời câu hỏi quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Bạn cần hiểu khái quát về ngành học này.

Ngành quản trị kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong việc thiết lập và điều hành một doanh nghiệp hiệu quả. Bất kể đây là doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp thuộc chính phủ hoặc phi chính phủ.

Bạn sẽ được trang bị kiến thức về cách hoạt động của tất cả các phòng ban trong một doanh nghiệp. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, chương trình học của ngành quản trị kinh doanh còn tập trung vào việc phát triển nhiều kỹ năng mềm quan trọng.

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh của Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên hàng đầu trong ngành. Với đào tạo từ xa bạn sẽ được học tập theo giáo trình hiện đại, tiên tiến nhất, được cập nhật liên tục những kiến thức về quản trị kinh doanh từ môi trường làm việc thực tế.

Đặc biệt, với NEU E-Learning còn được tự do lựa chọn khung giờ học tập. Học viên có thể học ở bất kì đầu, miễn là có thiết bị kết nối với internet. Vậy với những ưu điểm vượt trội này, còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay để được nhận tư vấn miễn phí và chi tiết hơn nhỉ!

dang ky ngay

Xem thêm: Giải đáp: Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

2. Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

2.1 Quản trị kinh doanh tổng hợp

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Đầu tiên, chính là chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp.

Ngành Quản trị Kinh doanh tổng hợp sẽ dạy cho bạn những kiến thức để trở thành những người quản lý thông thái. Đối với ngành học này, bạn phải hiểu rõ về kinh tế, xã hội cơ bản, cũng như kiến thức về cách hoạt động của các doanh nghiệp và quản trị kinh doanh.

Trong suốt thời gian học, bạn sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến việc quản lý và nắm rõ về trách nhiệm của mình đối với công việc này. Những kiến thức này không sẽ giúp cho bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp sau này của mình.

Xem thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – Những điều bạn chưa biết

2.2 Quản trị doanh nghiệp

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp chuyên đào tạo cho sinh viên những kiến thức về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh. Chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để quản lý chiến lược và điều hành các loại hình doanh nghiệp

Trong chương trình học, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những môn học như: Quản trị chiến lược, Tài chính doanh nghiệp, Luật kinh doanh, Quản trị dự án, Quản trị văn phòng, Quản trị Logistics, Quản trị sản xuất,…

2.3 Quản trị khởi nghiệp

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Nếu bạn là người đam mê khởi nghiệp thì không thể bỏ lỡ cơ hội tiếp chuyên ngành quản trị khởi nghiệp. Chương trình này sẽ giúp bạn hiểu rõ quá trình toàn diện của việc tạo ra, duy trì, phát triển và đạt được thành công cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp mới.

Đây là chuyên ngành phù hợp cho những người có đam mê kinh doanh, những người mơ ước trở thành chủ doanh nghiệp hoặc mong muốn nâng cao tầm vóc của doanh nghiệp gia đình lên một tầm cao mới.

Xem thêm: Những điều cần biết về mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

2.4 Quản trị Logistics

Trong hai năm gần đây, Logistics đã trở thành một lĩnh vực học phổ biến, được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Đây là ngành học phù hợp, dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê về vận tải và quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình quản trị Logistics sẽ mang đến cho người học những kiến thức và kỹ năng về vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, sử dụng nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

dang ky ngay

2.5 Quản trị Marketing

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Marketing là một lĩnh vực không thể thiếu trong quản lý kinh doanh. Nếu bạn đam mê về marketing, bạn có thể chọn học chuyên ngành Quản trị Marketing để tập trung nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này.

Trong chuyên ngành quản trị Marketing, bạn sẽ được tìm hiểu cụ thể hơn về marketing và lý do tại sao nó quan trọng đối với doanh nghiệp ngày nay. Quản trị Marketing sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết, từ việc đánh giá, phân tích thị trường mục tiêu cho đến xây dựng kế hoạch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Mức lương ngành quản trị kinh doanh 2023 có gì thay đổi?

3. Cần những tố chất gì để học Quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Để theo học ngành quản trị kinh doanh, người học cần có những tố chất sau đây:

  • Niềm đam mê với kinh doanh: Nếu bạn muốn bám trụ và phát triển trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bạn cần có niềm đam mê với kinh doanh, quản lý và công việc tạo dựng tài sản. Những yếu tố này sẽ thúc đẩy bạn tiến xa hơn và bền vững hơn trong sự nghiệp
  • Có tầm nhìn và khả năng dự báo: Thị trường kinh doanh là một cuộc chiến liên tục, nơi mà tình hình luôn thay đổi và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Để tránh thất bại trước những đối thủ mạnh, bạn cần có khả năng nhìn xa, dự đoán trước tình hình để giải quyết những tình huống không mong đợi.

Với Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được tạo mọi điều kiện để phát triển xa hơn trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng thì còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký để mở ra cơ hội tiếp cận tri thức cùng NEU E-Learning một cách nhanh nhất nhé!

dang ky ngay

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? Lý do nên chọn học?

Kết luận

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Hy vọng những chia sẻ trên của NEU E-Learning sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích về ngành quản trị kinh doanh.

Nguồn tham khảo: swinburne-vn.edu.vn, nhanh.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập