Logo-neu

Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Nên chuẩn bị những gì?

15:22 17/07/2023

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kinh tế và doanh nghiệp, ngành Quản trị Kinh doanh trở thành một trong những lĩnh vực hấp dẫn và tiềm năng cho những người muốn theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia trong ngành này, điều đầu tiên mà bạn cần làm là trả lời câu hỏi “Quản trị Kinh doanh thi khối nào?”..

1. Thế nào là ngành Quản trị Kinh doanh?

quan tri kinh doanh thi khoi nao

Trước khi tìm hiểu Quản trị Kinh doanh thi khối nào, chúng ta cần tìm hiểu về nội dung học, cơ hội việc làm và những lợi ích mà ngành Quản trị Kinh doanh mang lại. Việc này giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan và quyết định xem liệu ngành này phù hợp với sở thích, khả năng và mục tiêu của mình hay không.

Ngành Quản trị Kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Qua quá trình học tập, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về quản trị, kinh doanh và các chuyên ngành liên quan như Marketing, Quản trị Kinh doanh thương mại, Quản trị Kinh doanh quốc tế và Quản trị Kinh doanh tổng hợp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tìm kiếm thị trường kinh doanh, triển khai các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát tài chính doanh nghiệp, và lập kế hoạch tiếp thị.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường rất đa dạng, từ các phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý đến điều hành của các công ty và tập đoàn trong và ngoài nước. Đây là những cơ hội hấp dẫn cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh.

Xem thêm: Tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh?

2. Ngành Quản trị Kinh doanh học những gì?

quan tri kinh doanh thi khoi nao

Ngành Quản trị Kinh doanh không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức về kinh tế và quản trị mà còn trang bị những kỹ năng quan trọng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

2.1. Kiến thức căn bản 

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh cung cấp cho sinh viên những kiến thức căn bản trong lĩnh vực kinh tế. Những kiến thức này giúp sinh viên hiểu và áp dụng các khái niệm cơ bản trong quá trình quản lý kinh doanh.

2.2. Phát triển kỹ năng

Ngoài kiến thức chuyên môn, ngành Quản trị Kinh doanh cũng đào tạo sinh viên phát triển các kỹ năng quan trọng như đàm phán, thuyết trình, lãnh đạo và mô hình quản trị. Những kỹ năng này giúp sinh viên trở thành những người quản lý có hiệu suất làm việc cao và khả năng định hướng và điều phối công việc hiệu quả.

2.3. Các môn học chuyên ngành

Sau khi có nền tảng kiến thức căn bản, sinh viên sẽ tiếp tục học các môn chuyên ngành như thương mại điện tử, quản trị dự án, quản trị sự kiện và quản trị tiếp thị. Những môn học này giúp sinh viên ứng dụng kiến thức vào các lĩnh vực cụ thể trong Quản trị Kinh doanh và phát triển khả năng chuyên môn trong lĩnh vực mình lựa chọn.

Xem thêm: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh khi ra trường mức thu nhập bao nhiêu?

3. Quản trị Kinh doanh thi khối nào?

quan tri kinh doanh thi khoi nao

Ngành Quản trị Kinh doanh là một ngành thuộc khối kinh tế, do đó các khối thi chính của ngành này thường là A00, A01 và D01. Hãy cùng tìm hiểu một chút về từng khối thi và tổ hợp môn xét tuyển để trả lời câu hỏi Quản trị Kinh doanh thi khối nào nhé!

  • Khối A00: Đây là khối thi khá cạnh tranh dành cho những thí sinh có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là Quản trị Kinh doanh. Tổ hợp môn xét tuyển thường bao gồm Toán, Lý và Hóa. Điểm chuẩn của khối A00 thường khá cao, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức nền tảng vững chắc và khả năng giải quyết vấn đề tốt.
  • Khối A01: Đối với khối A01, tổ hợp môn xét tuyển thường bao gồm Toán, Văn và Lý. Khối A01 tạo cơ hội cho những thí sinh có năng khiếu cả về Quản trị Kinh doanh và một lĩnh vực khác.
  • Khối D01: Đây là khối thi dành cho những thí sinh có đam mê về kinh tế và quản lý. Thông thường, tổ hợp môn xét tuyển của khối D01 bao gồm Văn, Ngoại ngữ và Toán. Điểm chuẩn của khối D01 thường cũng khá cao và đòi hỏi sự nắm vững kiến thức về Quản trị Kinh doanh và kỹ năng xử lý thông tin.

Xem thêm: Có nên học quản trị kinh doanh hình thức học từ xa?

4. Nên học Quản trị Kinh doanh tốt nhất 2023?

quan tri kinh doanh thi khoi nao

Hệ đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh. Với chất lượng giáo dục đáng tin cậy và chương trình học đa dạng, hệ đào tạo từ xa này cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh với sự linh hoạt và tiết kiệm thời gian cho học viên.

Nếu bạn quan tâm đến Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy để lại thông tin đăng ký để nhận được sự tư vấn chi tiết về ngành học hấp dẫn này và nhanh chóng gia nhập vào đại gia đình NEU E-Learning nhé.

Xem thêm: Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Quản Trị Kinh Doanh

Kết luận

Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Đó là câu hỏi mà bạn cần tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai học tập của mình. Hãy xem lại thông tin về khối thi và tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh của các trường đại học uy tín, chất lượng để đưa ra quyết định đúng đắn và thành công trên con đường sự nghiệp của bạn.

Nguồn tham khảo: vieclamvui.com, hvhcqg.edu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập