Logo-neu

Review học đại học trực tuyến có gì đặc biệt?

12:29 02/10/2023

Học đại học trực tuyến đã trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, việc có thể tiếp cận các khóa học đại học từ bất kỳ đâu trên thế giới đã trở thành một thực tế. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia học đại học trực tuyến, nhiều người đặt ra câu hỏi về chất lượng giáo dục, tính tương tác, và cơ hội sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng NEU E-Learning đi review học đại học trực tuyến nhé.

1. Review học đại học trực tuyến

review hoc dai hoc truc tuyen

Vào đầu 2021, Wiley Education Services đã khảo sát 3.000 sinh viên. Trong đó bao gồm sinh viên tốt nghiệp đại học trực tuyến cho báo cáo Voice of the Online Learner 2021. Dữ liệu họ thu thập được cho thấy thái độ rất tích cực đối với việc học trực tuyến. Trong số review học đại học trực tuyến có vài phát hiện khá thú vị:

Trong số các sinh viên và cựu sinh viên:

 • 45% cảm thấy rằng học trực tuyến tương đương với học tại trường
 • 20% cảm thấy học trực tuyến vượt trội hơn so với học truyền thống.

Nếu có cơ hội bắt đầu lại việc học đại học:

 • 49% sinh viên và cựu sinh viên hiện tại chắc chắn sẽ chọn
 • 30% có thể sẽ chọn chương trình trực tuyến.

Họ nghĩ nhà tuyển dụng đánh giá độ tin cậy của bằng cấp trực tuyến như thế nào?

 • 49% tin rằng nhà tuyển dụng không thấy sự khác biệt.
 • 15% tin rằng nhà tuyển dụng nghĩ các chương trình trực tuyến tốt hơn.

Kết quả:

 • 42% sinh viên tốt nghiệp chương trình trực tuyến cho biết bằng cấp giúp tăng lương.
 • 38% cho biết nó cho phép họ bắt đầu một sự nghiệp mới.
 • 31% cho biết nó giúp họ có được công việc mới.

Những sinh viên theo học đại học trước COVID, 50% thấy họ nhìn việc học online theo hướng tốt hơn.

Đến năm 2022, Babson Survey Research Group đã tiến hành khảo sát về học đại học trực tuyến. Kết quả cho thấy, hơn 30% sinh viên Hoa Kỳ đang theo học một chương trình học trực tuyến. Hình thức giáo dục từ xa đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những thanh niên hay người trưởng thành.

Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu là như thế nào?

2. Lợi ích của việc học đại học trực tuyến

review hoc dai hoc truc tuyen

Sau khi đọc phần review học đại học trực tuyến, bạn có đang thắc mắc lợi ích bạn nhận được khi theo học hình thức đào tạo này? Dưới đây là một số ưu điểm dễ thấy khi học đại học trực tuyến:

Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Học đại học trực tuyến cho phép bạn tự chủ lịch trình học tập. Bạn có thể tiếp cận nội dung học bất kỳ khi nào và ở bất kỳ đâu có kết nối internet. Điều này cho phép bạn học tập theo lịch trình cá nhân, điều chỉnh nhanh chóng cho các cam kết khác trong cuộc sống và giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đến trường.
Tiết kiệm chi phí: Bạn không cần phải lo lắng về việc đi lại hàng ngày, tiền ăn trưa hoặc các chi phí sinh hoạt phụ.

Bài giảng chi tiết rõ ràng: Giáo trình chuẩn được thiết kế lại phù hợp với cách học online, tiện lợi để xem lại nhiều lần.

Lựa chọn khóa học đa dạng: Bạn có thể tìm hiểu về các ngành nghề khác nhau và tham gia vào những khóa học mà không gặp rào cản địa lý hay thời gian. Điều này mở ra cơ hội cho bạn khám phá và mở rộng kiến thức trong nhiều lĩnh vực.

Tư duy sáng tạo và kỹ năng tự học: Việc học đại học trực tuyến đòi hỏi bạn phải tự trách nhiệm và chủ động trong việc học tập. Bạn cần xây dựng kỹ năng tự học, quản lý thời gian và tư duy sáng tạo để nắm bắt và hiểu sâu hơn về nội dung học.

Xem thêm: E-learning nghĩa là gì? Ưu và nhược điểm của hình thức đào tạo từ xa

3. Bằng tốt nghiệp của học đại học trực tuyến có giá trị như thế nào

review hoc dai hoc truc tuyen

Review học đại học trực tuyến không thể thiếu phần dành cho giá trị của tấm bằng đại học này. Giá trị của tấm bằng đại học từ xa là điều mà nhiều người quan tâm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hình thức theo học.

Theo Luật Giáo dục ban hành có hiệu lực từ ngày 01/07/2019, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương so với bằng đại học chính quy. Đặc biệt, trên văn bằng sẽ không ghi rõ nội dung chương trình đào tạo như trước đây, nên người học hoàn toàn yên tâm với giá trị của văn bằng tốt nghiệp đại học từ xa.

Bằng tốt nghiệp của một trường đại học trực tuyến có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp của một trường đại học truyền thống. Tuy nhiên, giá trị của một bằng tốt nghiệp không chỉ phụ thuộc vào hình thức học tập mà còn phụ thuộc vào sự nỗ lực và kiến thức mà sinh viên thu được trong quá trình học tập.

Một số yếu tố quan trọng để đánh giá giá trị của bằng tốt nghiệp trực tuyến bao gồm:

 • Chương trình đào tạo và nội dung học: Bằng tốt nghiệp có giá trị khi chương trình đào tạo và nội dung học đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và đào tạo sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành học của mình.
 • Đánh giá và chứng chỉ: Nếu trường đại học trực tuyến có quy trình đánh giá chất lượng cao và cung cấp chứng chỉ đúng quy định, thì bằng tốt nghiệp của bạn sẽ có thêm giá trị.
 • Đội ngũ giảng viên: Sự chất lượng và chuyên môn của đội ngũ giảng viên cũng có ảnh hưởng đến giá trị của bằng tốt nghiệp. Nếu đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và có chứng chỉ chuyên môn phù hợp, thì bằng tốt nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

4. Học đại học trực tuyến trường đại học Kinh tế Quốc dân

review hoc dai hoc truc tuyen

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có chương trình học đại học trực tuyến với các ngành như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính – ngân hàng
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Kế toán

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế và quản trị. Với học đại học trực tuyến, trường mong muốn giúp các học viên có thể đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế mà không bị gián đoạn bởi khoảng cách và thời gian. Nếu bạn quan tâm đến Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (NEU-Elearning) của Đại học Kinh tế Quốc dân hãy để lại thông tin đăng ký để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Xem thêm: Đại học từ xa: Đáp ứng nhu cầu học tập của người bận rộn

5. Tổng kết lại review học đại học trực tuyến

Bài viết về review học đại học trực tuyến chắc hẳn đủ cho bạn có một góc nhìn khách quan về hình thức học này .Tóm lại, học đại học trực tuyến có những ưu điểm đáng kể, nhưng cũng đi kèm với một số hạn chế. Việc lựa chọn hình thức học tập này nên phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của mỗi người. Điều quan trọng là tự thẩm định và đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhằm đảm bảo việc học tập mang lại giá trị và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Xem thêm: Các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: hotcourses.vn, tuyéninhso.vn, luatduonggia.vn, eneu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập