Logo-neu

Review học đại học từ xa chi tiết nhất!

11:52 06/09/2023

Đại học từ xa là một hình thức đào tạo mới phát triển trong những năm gần đây. Hình thức này mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho học viên. Để hiểu rõ hơn về thức học tập này bài viết dưới đây sẽ review học đại học từ xa để bạn nắm được những đặc điểm của hình thức học tập mới này và đưa ra được quyết định phù hợp cho bản thân mình.

1. Review học đại học từ xa

review hoc dai hoc tu xa
Review học đại học từ xa

Đại học từ xa hay còn có tên gọi khác là học trực tuyến E-learning. Đây là một hình thức đào tạo dựa trên các thiết bị thông minh có kết nối internet như điện thoại, máy tính, laptop để có thể học tập. Học viên theo học chương trình này không cần đến trực tiếp trường học mà bạn có thể học ở bất kỳ nơi nào, miễn có kết nối Internet là có thể tham gia các lớp học trên mạng, các bài học và giáo án có sẵn thông qua các thiết bị điện tử.

Lợi thế của việc học từ xa đã có thể ngồi học ở bất kỳ nữa đâu mà bạn cảm thấy thoải mái không bị gò bó, không phải đến một nơi cố định để học tập. Hình thức này giúp cho người học tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Các lớp học được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng giảng dạy của chương trình đại học. Các kiến thức và kỹ năng khi học từ xa phải tương đương với chương trình đại học chính quy. Trong quá trình học, sinh viên phải tham gia đầy đủ các buổi học, hoàn thành các bạn kiểm tra đánh giá năng lực thì mới có thể hoàn thành được chương trình đào tạo từ xa và được cấp bằng đại học.

dang ky ngay

2. Những lợi ích của việc học đại học từ xa

review hoc dai hoc tu xa
Review học đại học từ xa

Khi học đại học từ xa bạn có thể học ở bất kỳ nơi nào không cần phải di chuyển đến trường học. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí về tiền xăng hay tiền thuê nhà.

Khi học đại học từ xa, sinh viên có thể tự sắp xếp thời gian học tập của mình miễn sao hoàn thành các buổi học và các bài tập. Đồng thời có thể tự do lựa chọn các khóa học phù hợp với nhu cầu và quỹ thời gian của bản thân, không cần phải học theo những giờ học cố định. Do đó, mọi người có thể sắp xếp để phù hợp với thời gian sinh hoạt của mình.

Hình thức này rất phù hợp với những người đi làm bận rộn nhưng muốn nâng cao trình độ để được thăng tiến trong sự nghiệp.

Sinh viên có thể truy cập vào các tài liệu học tập trên hệ thống E-learning ở bất cứ nơi đâu. Đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tập và hỏi đáp với các giáo viên và các sinh viên khác qua nền tảng trực tuyến một cách nhanh chóng.

Tại đại học kinh tế quốc dân, hình thức đào tạo từ xa này đang được phát triển và ngày càng gần gũi hơn với các bạn sinh viên. Sinh viên ngày càng mong muốn trải nghiệm hình thức học tập online.

>> Xem thêm: Lấy bằng đại học online cho người đi làm như thế nào?

3. Các câu hỏi thường gặp về hệ đào tạo từ xa

review hoc dai hoc tu xa
Review học đại học từ xa

3.1. Chương trình đào tạo E learning có được bộ Giáo dục cấp phép hay không?

Trả lời: Chương trình đào tạo Đại học từ xa được thực hiện theo Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực từ ngày 12 tháng 6 năm 2017.

3.2. Với bằng đại học từ xa sinh viên có thể học lên thạc sĩ hay không?

Trả lời: Người học sẽ được tiếp tục học lên các chương trình đào tạo bằng thạc sĩ tại Việt Nam tham khảo quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo thạc sĩ.

Bằng đại học từ xa đảm bảo các quyền lợi như bằng chính quy

3.3. Bằng đại học từ xa có được dùng để thi tuyển công chức không?

Trả lời: Thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại Khoản 3 Điều 1 ghi rõ: “các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ”).

3.4. Người chưa thành thạo về Internet có thể học đại học trực tuyến không?

Trả lời: Khi nhập học, sinh viên được hướng dẫn đầy đủ phương pháp học tập trực tuyến, từ trang thiết bị đến các chương trình, tài liệu. Đồng thời trong quá trình học tập, người học thường xuyên nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật để có thể tham gia đầy đủ khóa học.

3.5. Tài liệu trên E-learning có gì khác với giáo trình truyền thống không?

Trả lời: Học từ xa lấy tự học là chủ yếu. Khác với giáo trình thông thường dùng cho hệ chính quy, giáo trình E-learning được biên soạn theo hướng học liệu tự học. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho sinh viên một cách chi tiết và dễ hiểu.

dang ky ngay

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

4. Các trường đào tạo hệ đại học từ xa

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo đại học từ xa, một số trường uy tín có thể kể đến như:

  • Đại học Kinh tế quốc dân
  • Đại học Thái Nguyên
  • Học viện Tài chính
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Công nghệ thông tin – thuộc đại học quốc gia TP.HCM
  • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
  • Đại học Mở Hà Nội

Chương trình học đại học từ xa của trường đại học kinh tế quốc dân NEU E-Learning ngày càng phát triển hơn, hứa hẹn sẽ mang đến cho các sinh viên một chương trình đào tạo chất lượng và uy tín như chương trình đào tạo chính quy của trường.

Trường đào tạo hệ từ xa với nhiều ngành như quản trị kinh doanh, luật kinh tế, kế toántài chính ngân hàng cho học viên nhiều cơ hội để đăng ký. Trường luôn chú trọng nâng cao về chất lượng đào tạo. Đây là nơi đã sản sinh ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đăng ký theo học trường trình đại học từ xa của trường nhé.

Kết luận

Bài viết trên đây đã review học đại học từ xa cho bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ mở lòng hơn với hình thức đào tạo mới mẻ này và cũng là xu thế phát triển tất yếu trong thời kỳ công nghệ hiện nay. Chúc bạn tìm được một ngôi trường phù hợp với mình nhé. Để tìm hiểu chi tiết chương trình bạn truy cập vào website: https://dec.neu.edu.vn hoặc gọi ngay vào HOTLINE: 091.745.2118 để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Nguồn tham khảo: daotaolienthong.com; bcvt.edu.vn; euni.edu.vn; ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập