Logo-neu

Ngành Tài Chính Ngân Hàng học trường nào tốt nhất hiện nay?

16:35 07/11/2023

Thời gian gần đây, Tài chính Ngân hàng luôn thuộc nhóm ngành hot, thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Chính vì vậy mà sinh viên cần phải tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn lựa được ngôi trường phù hợp với mình. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Tài chính Ngân hàng.

1. Chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng

nganh tai chinh ngan hang hoc truong nao

Ngoài tìm hiểu về Ngành tài chính ngân hàng học trường nào, chương trình đào tạo ngành tài chính cũng rất được quan tâm. Thường chương trình sẽ được thiết kế tùy theo chương trình học của từng trường nhưng về cơ bản sẽ tập trung vào đào tạo kiến thức về tài chính, tiền tệ, phân tích tài chính, đầu tư, quản trị tài chính doanh nghiệp, quản lý rủi ro, thống kê…

Tất cả sẽ giúp bạn tích lũy lượng kiến thức lớn, đủ chuyên sâu để làm tốt trong nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, các vị trí kinh doanh, quản lý, marketing.

Hiện nay, các trường đại học tuyển sinh ngành tài chính khối A00, A01 và D01. Trong khi đó, nhiều trường trung cấp, cao đẳng hay đại học xét duyệt học bạ THPT. Ở những trường top đầu thì ngành tài chính lấy điểm khá cao.

>> Xem thêm: 5 sự thật về ngành tài chính ngân hàng mà bạn nên biết

2. Tố chất cần có của ngành Tài chính Ngân hàng

nganh tai chinh ngan hang hoc truong nao

Mặc dù Tài chính Ngân hàng là một ngành hot, tuy nhiên không phải ai cũng có tố chất để theo đuổi ngành nghề này. Các trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng chỉ dạy kiến thức, ngoài ra sinh viên cũng cần có một số tố chất để theo đuổi ngành Tài chính Ngân hàng như sau:

 • Có tư duy, khả năng logic, tính thận trọng: “Sai một li đi một dặm” – Việc tiếp xúc với những con số khô khan một cách thường xuyên yêu cầu người học phải có niềm đam mê với nghề. Đồng thời, họ cũng phải có một tư duy logic để đảm bảo năng suất công việc hiệu quả và tránh nhầm lẫn không đáng có.
 • Có tính trung thực: Trên thực tế, nếu không có tính trung thực, bạn rất khó làm trong ngành Tài chính Ngân hàng vì có khả năng dễ bị sa ngã trước những khoản tiền quá lớn.
 • Có khả năng chịu áp lực cao, biết sắp xếp và quản lý thời gian: Đây là một kỹ năng không thể thiếu, bởi việc liên tục làm việc với số liệu, tiền bạc… yêu cầu bạn phải có khả năng sắp xếp thời gian để đạt hiệu suất công việc tối ưu nhất, tránh bị stress trong công việc.

3. Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất? 

nganh tai chinh ngan hang hoc truong nao

Thực tế có không ít các trường đào tạo Ngành Tài chính Ngân hàng. Vậy, Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Sau đây là danh sách top 10 các trường đào tạo Ngành Tài chính Ngân hàng sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).
 • Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB).
 • Học viện Ngân hàng (BA).
 • Đại học Ngoại thương (FTU).
 • Học viện Tài chính (AOF).
 • Đại học Thương mại (TMU)
 • Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB).ư
 • Đại học Tài chính – Marketing (UFM).
 • Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF).
 • Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Thông thường, điểm chuẩn của các trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng dao động từ khoảng 18 – 28 điểm.

Trên đây là một số lưu ý cần biết về ngành Tài chính Ngân hàng. Đây là một ngành nghề rất được quan tâm trong khoảng thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng từ các công ty cũng rất cao. Bên cạnh đó, đây cũng là một ngành có rất nhiều thử thách. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết.

>> Xem thêm: Hướng nghiệp: Ngành tài chính ngân hàng ra làm gì?

4. Vì sao nên học Tài chính ngân hàng của NEU

nganh tai chinh ngan hang hoc truong nao

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay, Đại học Kinh tế Quốc dân đang cung cấp hệ đào tạo từ xa cho ngành Tài chính ngân hàng. Hệ đào tạo này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các sinh viên và chuyên gia tài chính ngân hàng đang làm việc, muốn nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển sự nghiệp.

Hệ đào tạo từ xa ngành Tài chính ngân hàng của Đại học Kinh tế Quốc dân đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của một chương trình đào tạo chất lượng, đảm bảo được tính khoa học, tính ứng dụng và tính thực tiễn cao.

Sinh viên được học trực tuyến, có thể học tập và làm việc tại nhà, tùy theo lịch trình cá nhân. Đồng thời, sinh viên sẽ được hỗ trợ với các tài liệu học tập, bài tập và các tài liệu tham khảo khác từ giảng viên. Như vậy, NEU chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng học trường nào.

Vậy đừng ngần ngại mà không nhanh tay đăng ký để nhận tư vấn miễn phí từ nhà trường hoặc truy cập ngay vào website: https://decneu.aum.edu.vn để cập nhật các thông tin mới nhất của chương trình học nhé.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi:”Ngành Tài Chính Ngân Hàng học trường nào tốt nhất hiện nay?”. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình ngôi trường học tập phù hợp trong tương lai

Nguồn tham khảo: www.hutech.edu.vn, cfaonline.edu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập