Logo-neu

Top 5 các trường đại học có hệ đào tạo từ xa hàng đầu

17:18 11/10/2023

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, nền giáo dục có nhiều thay đổi với sự xuất hiện đặc biệt của giáo dục từ xa. Do đó, nhiều người muốn biết các trường đại học có hệ đào tạo từ xa nào đang có chất lượng tốt nhất hiện nay để lựa chọn theo học. Cùng tìm hiểu về lợi ích của đại học từ xa và Top 5 trường uy tín nhất hiện nay thông qua bài viết sau.

1. Tại sao nên học đại học từ xa?

he dao tao tu xa
Hệ đào tạo từ xa

Không giống như hệ học trực tiếp, có nhiều lợi ích không ngờ được các trường đại học có hệ đào tạo từ xa mang lại cho người học như sau:

Do hệ học này không đòi hỏi về cơ sở hạ tầng nên người học có thể tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra tiết kiệm cho người học được rất nhiều chi phí đi lại, ăn uống,..phát sinh thêm.
Người lựa chọn học từ xa sẽ có thêm rất nhiều thời gian để đầu tư việc khác. Chỉ cần dành ra một ít thời gian là người học đã đủ để học hết kiến thức trong ngày, với số lượng kiến thức đầy đủ như khi học trực tiếp.

Không quan trọng địa điểm học: bạn là có thể học được với những trang bị có kết nối Internet ổn định, rất phù hợp với những bạn nào hiện đang muốn vừa học vừa làm. Các bạn sẽ không cần vất vả di chuyển đến trường học sau giờ làm mà có thể học tập được ở mọi lúc mọi nơi.

2. Danh sách top 5 các trường đại học có hệ đào tạo từ xa hàng đầu

2.1 Đại học Kinh tế quốc dân

he dao tao tu xa
Hệ đào tạo từ xa

Đại học Kinh tế quốc dân chính là một trong các trường đại học có hệ đào tạo từ xa tốt nhất dành cho bạn khi đang phân vân nên học đại học từ xa trường nào. Trong lĩnh vực Kinh tế, Quản trị kinh doanh ở Việt Nam, trường luôn giữ vị thế cao từ xưa đến nay. Bởi vì thế, các bạn thí sinh thường chọn trường làm mục tiêu để bước vào học tập.

NEU E-learning luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên từ chương trình học đến giảng viên chuyên môn với phương châm mục tiêu đó là “Lấy người học làm trung tâm’. Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế quốc dân sẽ mang lại cho sinh viên cảm giác thoải mái vì được tự chủ tối đa về thời gian cũng như địa điểm.

Bên cạnh đó, những ngành mà Đại học Kinh tế quốc dân hiện tổ chức chương trình đào tạo từ xa rất đa dạng, bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Luật Kinh tế, Kế toánTài chính Ngân hàng. Nhằm đảm bảo đầy đủ tiện ích cho sinh viên ở khắp mọi miền đất nước, trường đã thành lập từ lâu 3 trạm đào tạo từ xa ở tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bình Định, đây là điểm cực kỳ khác biệt so với các trường khác.

Nếu bạn đang quan tâm đến đại học từ xa thì đừng vội bỏ qua Đại học Kinh tế Quốc dân. Hãy truy cập ngay website: https://dec.neu.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin về chương trình học cũng như các ngành học của trường nhé!

dang ky ngay

2.2 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

he dao tao tu xa
Hệ đào tạo từ xa

Ngành viễn thông hiện đang trở nên rộng rãi trong khắp cả nước bởi Nếu bạn còn đang chưa biết nên học đại học từ xa trường nào thì sự phát triển của khoa học công nghệ. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đóng góp rất nhiều trong việc đào tạo từ xa về nhân lực, giúp ích cho sự phát triển của ngành. Nếu bạn còn đang chưa biết nên học đại học nào trong các trường đại học có hệ đào tạo từ xa thì đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong các các trường đại học có hệ đào tạo từ xa cung cấp chương trình học khi học đại học từ xa tại học viện này sẽ luôn luôn chất lượng cao nhất từ tài liệu học tập, cho đến những giảng viên lâu năm có kiến thức rộng, giúp học viên được dễ dàng tiếp cận với lĩnh vực mình chọn.

2.3 Đại học Mở Hà Nội

he dao tao tu xa
Hệ đào tạo từ xa

Đây là một cái tên không còn xa lạ đối với những bạn học sinh, nhưng hiện nay nhiều người có thể chưa biết được rằng Đại học Mở Hà Nội cũng đang có thêm chương trình đào tạo từ xa cực chất lượng với nhiều ngành và lĩnh vực, nhằm đáp ứng với các nhu cầu học của nhiều người.

Với sự linh hoạt và sự tiện lợi mà việc học tại các trường đại học có hệ đào tạo từ xa đã mang lại, đặc biệt với sự quan tâm, đáp ứng hầu hết mực từ phía nhà trường hy vọng sẽ có thể đáp ứng những nhu cầu mà bạn mong muốn. Đại học Mở Hà Nội hiện nay là sự lựa chọn rất tốt dành cho những ai cực kỳ yêu học trong môi trường đào tạo từ xa.

2.4 Học viện Tài chính

he dao tao tu xa
Hệ đào tạo từ xa

Việc lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt trong số các trường đại học có hệ đào tạo từ xa và phù hợp để gửi gắm quyết định học tập bổ sung kiến thức là cực kỳ quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tin tưởng và lựa chọn Học viện Tài chính.

Đây chính là một trong số các trường đại học có hệ đào tạo từ xa đang nổi lên để đáp ứng nhu cầu vừa học vừa làm của nhiều sinh viên. Học viện Tài chính cũng áp dụng hình thức E-Learning để việc học của sinh viên linh hoạt, được dễ tiếp cận hơn, dễ dàng trao đổi thông tin, tận dụng được thời gian thuận tiện nhất.

2.5 Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

he dao tao tu xa
Hệ đào tạo từ xa

Chỉ vừa mới nghe đến tên thôi đã thấy được sự uy tín trong các trường đại học có hệ đào tạo từ xa. Đại học Công nghệ thông tin là một trường trong khuôn khổ Đại Học Quốc Gia với chất lượng đào tạo tốt từ xưa đến nay. Hệ đào tạo từ xa của Đại học Công nghệ thông tin hiện đang có 3 nội dung dành cho 3 đối tượng riêng gồm:

  • Chương trình đào tạo bậc cử nhân dành cho người đã tốt nghiệp THPT, trung cấp hoặc tương đương.
  • Chương trình đào tạo bậc cử nhân dành cho người đã tốt nghiệp các Đại học ngành Công nghệ thông tin.
  • Cho người đã tốt nghiệp bậc cao đẳng, hiện muốn học chương trình đại học các ngành thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin.

dang ky ngay

3. Kết luận

Học đại học từ xa thì nên chọn trường nào là tốt nhất? Hy vọng qua bài viết về top 5 các trường hệ đào tạo từ xa hàng đầu hiện nay tại Việt Nam có uy tín, chất lượng cao nhất trên, bạn đọc đã có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Chúc bạn thành công trong con đường học đại học từ xa của mình.

Nguồn tham khảo: eaof.vn, jes.edu.vn, pttc1.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập