Logo-neu

Top 5 ngành nghề hot trong vòng 5 năm tới bạn nên học

17:08 20/06/2023

Top 5 ngành nghề hot trong vòng 5 năm tới chắc hẳn là câu hỏi của những sĩ tử đang băn khoăn chọn ngành, chọn trường phù hợp với sở thích và năng lực bản thân. Vậy 5 ngành nghề hot trong vòng 5 năm tới là gì? Hãy cùng NEU E-Learning tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Digital marketing

dai hoc tu xa

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam hiện nay thì Digital Marketing cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Đây là một ngành học tạo ra nhiều cơ hội việc làm rộng mở với một mức thu nhập hấp dẫn.

Doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và phát triển thì đều cần có một đội ngũ marketing giỏi. Mà hiện nay tại Việt Nam, có tới hơn 683.000 doanh nghiệp lớn nhỏ và mỗi năm số lượng này lại tăng lên với nhiều dự án startup đầy tiềm năng. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành Digital Marketing không bao giờ là hạn chế.

So với mặt bằng chung thì mức thu nhập của ngành này tương đối hấp dẫn. Lương cơ bản của nhân viên với 1 năm kinh nghiệm rơi vào khoảng 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Đối với cấp bậc cao hơn như trưởng phòng, giám đốc marketing, mức lương có thể lên tới 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh khi ra trường mức thu nhập bao nhiêu?

2. Công nghệ thông tin

dai hoc tu xa

Cái tên thứ 2 nằm trong danh sách top 5 ngành nghề hot trong vòng 5 năm tới là ngành Công nghệ thông tin. Có lẽ ngành này không còn xa lạ gì đặc biệt là với những bạn genz, những người có năng lượng nhiệt huyết và đầy hoài bão, thích một môi trường làm việc năng động.

Việt Nam đang bước vào cuộc cách mạng 4.0 với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, và công nghệ thông tin là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta phát triển.

Cục trưởng Cục Viễn thông đã chia sẻ rằng Việt Nam đang nằm trong top 20 nước truy cập Internet nhiều nhất thế giới. Và ngành công nghệ thông tin là một trong 4 ngành trọng điểm của nước ta.

Tuy nhiên, chúng ta đang gặp 1 rào cản lớn đó là nguồn nhân lực của ngành đang bị thiếu hụt cả về số lượng và chất lượng. Theo thống kê ở năm 2021, nhu cầu nhân lực của ngành lên tới 190.000 người.

Mặt khác, khi làm việc trong ngành này có thể giúp bạn có được mức lương cực kỳ hấp dẫn và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở trong vòng 5 năm tới. Đặc biệt khi bạn có trình độ và năng lực cao, sẽ giúp bạn nhận được một mức thu nhập đáng mơ ước.

Xem thêm: Top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới bạn nên biết

3. Quản trị kinh doanh

dai hoc tu xa

Quản trị kinh doanh nói chung và nhóm ngành kinh tế nói riêng vẫn luôn giữ được độ hot của mình từ trước tới nay và có lẽ trong vòng 5 năm tới vẫn sẽ không thể nào hết hot.
Khi tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam là nền tảng cho sự phát triển của ngành Quản trị kinh doanh. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam đang ở thời kỳ phát triển mạnh nhất.

Năm 2022, tính riêng trên địa bàn Hà Nội đã có khoảng 300.000 doanh nghiệp lớn nhỏ. Còn trên phạm vi toàn cầu số lượng này lên tới 333,34 tỷ doanh nghiệp. Với những con số trên đã phần nào thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của ngành Quản trị kinh doanh và tiềm năng phát triển sau này của ngành.

Cũng vì lý do này, cơ hội việc làm của ngành này cũng rất dồi dào và còn có thể tăng lên trong vòng 5 năm sắp tới.

Hiện tại, Đại học Kinh tế Quốc dân đang tổ chức đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa. Đậy chắc hẳn sẽ là một cơ hội tốt đối với những ai đang muốn theo học ngành học thú vị này nhưng lại không đủ điều kiện theo học trực tiếp tại các trường đại học. Bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi và đặc biệt có thể vừa học vừa làm mà vẫn có thể sở hữu cho mình một tấm bằng đại học chất lượng.dang ky ngayXem thêm: Học đại học online ở Việt Nam

4. Logistic và quản lý chuỗi cung ứng

dai hoc tu xa

Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển nhanh chóng, cộng với lực lượng dân số trẻ đã kéo theo sự tăng trưởng của ngành Logistics. Việt Nam có đường bờ biển dài, rất thích hợp cho việc phát triển vận tải hàng hải. Hiện nay, có khoảng 1300 doanh nghiệp trên khắp cả nước đang cung cấp dịch vụ vận tải, tuy nhiên họ chỉ mới đáp ứng được một phần nhu cầu xã hội.

Theo báo cáo của Proship.vn dự báo, nhu cầu nhân lực của ngành trong vòng 5 năm tới là khoảng hơn 500.000 người.

Mặt khác, có nhiều xu hướng tiêu dùng mới được tạo ra từ khi xuất hiện ngành Logistic, Kéo theo nhiều vị trí công việc mới với những mức thu nhập vô cùng cao. Thu nhập của một nhân viên Logistics dao động từ 350-500 USD/tháng, đối với giám đốc chuỗi cung ứng con số này có thể lên đến 7000 USD/tháng

Nhu cầu nhân lực của ngành Logistics trong vòng 5 năm tới là khoảng hơn 500.000 người.
Đây sẽ là một ngành nghề lọt vào top 5 ngành nghề hot trong vòng 5 năm tới với mức lương khủng, dễ tìm kiếm cơ hội việc làm.

Xem thêm: “Vạch trần” sự thật ngành Tài chính ngân hàng

5. Bác sĩ và Dược sĩ

Bác sĩ và Dược sĩ là một trong những nghề cao quý và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Hiện nay, nhiều công ty sản xuất thuốc của nước ngoài đang dần có những chiến lược phát triển ở thị trường Việt Nam.

Xã hội đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng dần tăng lên. Mọi người đã biết chú ý hơn tới sức khỏe của bản thân hơn. Ngành Y Dược vẫn sẽ luôn là ngành học hấp dẫn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cùng một mức lương tương đối cao và ổn định và không bao giờ bị lỗi thời.dang ky ngay

Xem thêm: Đại học GenZ: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

6. Kết luận

Như vậy NEU E-learning đã cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề: Top 5 ngành nghề hot trong vòng 5 năm tới mà bạn nên theo học để có một mức lương hấp dẫn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía bên dưới để chúng mình sẽ hỗ trợ bạn được tốt nhất nhé.

Nguồn tham khảo: www.caodangvietmy.edu.vn, dhthainguyen.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập