Logo-neu

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc gần 70%

09:33 28/08/2023

Năm 2023, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc khi có 39 thủ khoa đều đạt được điểm tổng kết GPA từ 3.66 đến 4.0, xếp loại tốt nghiệp xuất sắc trong các chuyên ngành khác nhau. Sự thành công của sinh viên đã chứng minh sự nỗ lực và khả năng xuất sắc trong việc hoàn thành hành trình học tập.

Theo thông tin từ VTC News, Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào công nhận và trao bằng tốt nghiệp cho 4.577 tân cử nhân. Trong đó, có 1.192 bạn đạt loại xuất sắc (chiếm 26.04% tổng số), 1.925 bạn đạt loại giỏi (42.06%), và 1.376 sinh viên đạt loại khá (30.06%).

Điều đáng chú ý, thành tựu đáng kinh ngạc của những thủ khoa và các tân cử nhân tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chắc chắn sẽ là nguồn động viên và tạo động lực cho các thế hệ sau trong việc đạt được những thành công xuất sắc trong hành trình học tập và sự nghiệp.

le tot nghiep dai hoc kinh té quoc dan

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên; không phải là điểm kết thúc mà là điểm khởi đầu đánh dấu sự trưởng thành, một bước chuyển đổi để tân cử nhân cùng nhau chinh phục những giấc mơ mới.

“Thầy tin tưởng rằng, với nghị lực học tập, ý chí bản thân cùng với những kiến thức được trang bị có hệ thống ở trình độ đại học, các em sẽ tiếp tục nắm bắt cơ hội, vượt qua thử thách để vươn tới những thành công mới, trở thành những doanh nhân, những nhà quản lý, nhà lãnh đạo tài năng của các ngành, các địa phương, các tập đoàn, các tổ chức chính trị xã hội trong cả nước”, ông Chương nhắn nhủ tới sinh viên.

Đại diện cho các tân cử nhân, em Trần Anh Ngọc, sinh viên lớp Kiểm toán 61A, Viện Kế toán – Kiểm toán chia sẻ về chặng đường 4 năm học tại Đại học Kinh tế quốc dân. Cô cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo đã dành hết tâm sức để xây dựng một môi trường học tập năng động, sáng tạo, tạo điều kiện hết mực cho sinh viên được phát triển những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành phiên bản tốt nhất, mang đậm dấu ấn cá nhân.

“Tốt nghiệp không phải là đích đến, mà chính là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành. Sau này, dù có đi đâu làm gì đi nữa, chúng em vẫn sẽ luôn mang theo hành trang thầy cô truyền dạy, mang theo mình bản sắc sinh viên Kinh tế quốc dân”, tân cử nhân Trần Anh Ngọc chia sẻ.

le tot nghiep dai hoc kinh té quoc dan

Tại buổi lễ tốt nghiệp, 20 tân cử nhân nổi bật là những thủ khoa đã được trao học bổng từ Chương trình thạc sĩ PGSM do Viện Ngân hàng tài chính (Đại học Kinh tế quốc dân) tổ chức, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, 15 tân cử nhân xuất sắc khác cũng nhận được học bổng cao học từ Chương trình Thạc sĩ quốc tế IMD@NEU của Viện Đào tạo quốc tế (Đại học Kinh tế Quốc dân), mỗi suất học bổng trị giá 30 triệu.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2023, Đại học Kinh tế quốc dân đã tuyển sinh 6.200 chỉ tiêu cho 60 mã ngành/chương trình. Phương thức xét tuyển kết hợp đã được áp dụng cho tất cả 60 mã ngành/chương trình đại học chính quy năm 2023, với 5 nhóm đối tượng.

Vào ngày 22/8, trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho đại học chính quy năm 2023 dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Điểm chuẩn dao động từ 26,1 đến 37,1, với điểm cao nhất thuộc ngành Truyền thông Marketing.

Với mức điểm này, trung bình mỗi môn thí sinh cần đạt hơn 9,27 điểm để trúng tuyển. So với năm trước, điểm chuẩn của các ngành giảm khoảng 0,5-1 điểm.

dang ky ngay

Xem thêm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2023

Nguồn tham khảo: doisongphapluat.com, tienphong.vn, vietnamnet.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập