Logo-neu

Tư vấn tuyển sinh: Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM

16:56 16/06/2023

Ngành tài chính ngân hàng là một ngành học với nhu cầu nhân lực cao, bao gồm nhiều lĩnh vực đa dạng liên quan. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trong ngành này có khả năng áp dụng kỹ năng và kiến thức của mình vào nhiều vị trí khác nhau. Vậy, tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM – Trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Cái tên đầu tiên không thể bỏ qua khi nhắc đến tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM chính là Đại học Ngoại thương. Theo bảng xếp hạng của UniRank (trước đây là 4icu), Đại học Ngoại thương TPHCM đứng thứ 2 trong top đại học tại Việt Nam (2021). Trường luôn đào tạo và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, trường Ngoại thương luôn sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, trường tập trung phát triển tối đa năng lực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng làm việc và phong cách sống trong môi trường quốc tế hiện đại.

Điểm đầu vào năm 2022 của một số ngành ngành tại Đại học Ngoại Thương TPHCM:

  • Tài chính – Ngân hàng: 27,8 điểm
  • Quản trị kinh doanh: 27 điểm
  • Kế toán, kiểm toán: 26 điểm
  • Logistic và quản lý chuỗi cung ứng: 29 điểm
  • Truyền thông marketing tích hợp: 28 điểm

Việc học tập tại Đại học Ngoại thương giúp sinh viên rèn luyện từ cuộc sống hàng ngày đến các kỹ năng làm việc trong một môi trường doanh nghiệp sôi động. Sinh viên học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Ngoại thương sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng văn phòng, kỹ năng xã hội cần thiết và đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ chuyên nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp lớn, uy tín luôn chào đón sinh viên Đại học Ngoại thương mỗi năm.

Xem thêm: 24 điểm nên chọn trường nào? ngành gì? Chi tiết nhất

2. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường hàng đầu khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Đây chính xác là một lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM.

Được công nhận là một trong những trường đại học uy tín và hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, chương trình đào tạo chuyên sâu về tài chính và ngân hàng tại đây đảm bảo bạn nhận được kiến thức sâu rộng và cập nhật với các xu hướng và thay đổi trong ngành.

Bên cạnh đó, UEH có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao và đóng góp tích cực vào nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Bạn sẽ được học từ những người có kiến thức chuyên môn sâu và có liên kết với thực tế doanh nghiệp khi theo học tại nơi đây.

Không những thế, UEH còn là một trong những trường top đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trên cả nước. Bằng chứng là trong khoảng thời gian 5-10 năm gần đây, tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng làm nhân viên tập sự tại các ngân hàng, công ty chứng khoán và quỹ đạt tới 50% sau khi hoàn thành thực tập. Đặc biệt, chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên có việc làm phù hợp với mong muốn của họ tại mức từ 98% đến 100%.

Xem thêm: “Vạch trần” sự thật ngành Tài chính ngân hàng

3. Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM

Hàng năm, ngành tài chính ngân hàng luôn là một trong những ngành nghề được rất nhiều thí sinh cả nước lựa chọn đăng ký theo học, và trường Đại học Ngân Hàng TPHCM mỗi năm luôn tuyển sinh ngành học này với rất nhiều chỉ tiêu.

Trong năm 2022, trường tuyển sinh 2040 chỉ tiêu ngành tài chính ngân hàng, chiếm 52% tổng chỉ tiêu trong tổng số 3916 chỉ tiêu. Con số trên đủ để thấy được hướng đi mà trường trú trọng đào tạo là gì. Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường của HUB trong nhiều năm qua luôn đạt trên 95%, một con số cực kỳ ấn tượng và thuyết phục.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành Tài chính và Ngân hàng tại trường HUB có chất lượng giảng dạy được đảm bảo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Họ không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu về tài chính và ngân hàng, mà còn có sự truyền cảm hứng và sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của mình.

Trong quá trình học tập, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp các bạn tự tin và thành công trong sự nghiệp sau này. Với những lý do trên, HUB sẽ là lựa chọn hàng đầu cho câu hỏi tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM.

4. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM

nganh nghe hot

Cái tên tiếp theo được gọi tên khi nhắc đến tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM đó chính là Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM – UEF. Trường được xếp hạng là trường đại học được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy bởi các tổ chức yêu cầu chất lượng giảng dạy uy tín như YOLO Vietnam và Quang Trung Software City.

Chương trình tài chính ngân hàng của trường cũng được đào tạo bằng tiếng Anh, giúp sinh viên có thể tiếp cận với kiến thức của thế giới. Có cho mình đó là chương trình học chất lượng, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, UEF cam kết cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và nền tảng tốt nhất để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Ngoài ra, HIU còn có các cơ hội thực tập và thực hành cho sinh viên, giúp các bạn áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Theo thống kê, 80% sinh viên tốt nghiệp từ chương trình tài chính ngân hàng tại HIU đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp đạt 98%.

Xem thêm: Đại học GenZ: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

5. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Kinh tế quốc dân

Nếu những lựa chọn trên chưa đủ để khiến bạn thỏa mãn thì hãy tham khảo ngay chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành tài chính ngân hàng Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong thời đại công nghệ hiện đại, hệ đào tạo từ xa đã trở thành lựa chọn phổ biến của rất nhiều sinh viên trẻ. Nắm bắt được xu thế đó, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành tài chính ngân hàng Đại học Kinh tế Quốc dân xuất hiện để hỗ trợ những bạn muốn theo học ngành tài chính ngân hàng một cách toàn diện nhất.

Khi theo học ngành tài chính ngân hàng tại đây, bạn sẽ được trang bị toàn diện những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong lĩnh vực này. Chương trình học sẽ chuẩn bị bạn tốt cho việc tham gia vào ngành tài chính ngân hàng và đảm nhiệm các công việc chuyên sâu sau khi tốt nghiệp.

Với Hệ Đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ có cơ hội theo học ngành tài chính ngân hàng một cách hiệu quả và thuận tiện. Hãy khám phá những cơ hội mà hệ thống đào tạo từ xa mang lại và bắt đầu hành trình chinh phục ngành tài chính ngân hàng của bạn ngay hôm nay.

6. Kết luận

Qua bài viết tư vấn với chủ đề tài chính ngân hàng nên học trường nào TPHCM đã lên danh sách và tổng hợp, hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường đại học phù hợp nhất.

Nguồn: top10vn.org, vnexpress, topcv


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập