Logo-neu

Ưu điểm khi học kế toán NEU E-learning

10:48 20/09/2023

Ngành kế toán là một ngành học luôn thu hút nhân lực từ xưa đến nay. Học kế toán NEU E-learning là một hình thức đào tạo từ xa cho ngành kế toán. Trong thời đại 4.0 hiện nay hình thức này ngành càng phổ biến. Đặc biệt hình thức đào tạo này rất phù hợp với ngành kế toán. Trong kỷ nguyên mới, đây là xu hướng giáo dục phát triển tất yếu.

I. Tìm hiểu tổng quan về ngành kế toán

hoc ke toan NEU E-learning

1. Tìm hiểu về ngành kế toán

Thuật ngữ kế toán được tách nghĩa: Kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép các tài sản, của cải của đơn vị; toán là tính toán kết quả lao động mà con người đạt được. Vậy kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở.

Nói một cách khác kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận và xử lý các thông tin về toàn bộ tài sản của doanh nghiệp từ nguồn hình thành tài sản, sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp tổ chức. Từ đó cung cấp các thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra các quyết định kinh tế nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Đối tượng chính của kế toán là những sự hình thành và biến động của tài sản. Những sự tính toán của kế toán sẽ phản ánh sự vận động của các nguồn tài sản như thế nào, cũng như nguồn vốn của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Thường có hai lĩnh vực kế toán là kế toán công và kế toán doanh nghiệp.

Xem thêm: Học ngành Luật Kinh tế ra làm gì? Cơ hội phát triển trong tương lai

2. Chương trình đào tạo và việc làm ngành kế toán

Chương trình đào tạo ngành kế toán sẽ có các môn kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán và các kiến thức chuyên ngành chuyên sâu như kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, thuế, kế toán của công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối.

Các cơ sở giáo dục hiện nay phân ngành kế toán thành ba chuyên ngành chính là kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng và kế toán tài chính. Với các bậc học khác nhau từ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Ngành kế toán là một ngành khá phổ biến thông dụng và hấp dẫn đối với sinh viên đang được đào tạo ở rất nhiều trường. Tuy nhiên, ngôi trường uy tín, chất lượng hàng đầu được nhiều người mong ước theo học đó là đại học kinh tế quốc dân.

Ngành kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở mọi tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nhà nước. Do đó thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực cho ngành này rất rộng lớn. Tùy theo chuyên ngành và nhu cầu của bản thân sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn các công việc như sau:

  • Thứ nhất là chuyên viên kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.
  • Thứ hai làm việc trong các cơ quan tài chính của nhà nước, các tổ chức công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng.
  • Thứ ba là nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch, ngân quỹ.
  • Thứ tư khi có kinh nghiệm bạn có thể làm những cái vị trí như kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp.
  • Thứ năm là nghiên cứu giảng dạy ngành kế toán tại các cơ sở giáo dục.

Xem thêm: Review học đại học từ xa chi tiết nhất!

II. Những lợi ích khi học ngành kế toán NEU E-learning

hoc ke toan NEU E-learning

Đối với ngành kế toán khi theo học tại đại học kinh tế quốc dân bạn sẽ có hai hình thức để lựa chọn là đào tạo chính quy hoặc đào tạo từ xa. Khi tham gia hệ đào tạo từ xa bạn có nhiều lợi ích. Các lợi ích có thể kể đến như là:

Giúp tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ không tốn tiền cho các khoản chi phí đi lại, ăn ở như khi tham gia các lớp học truyền thống. Đặc biệt nếu bạn ở các tỉnh thành xa vẫn có thể tham gia học được và không phải lên Hà Nội tốn kém chi phí thuê nhà. Với hình thức học online, bạn có thể học ở bất kỳ nơi nào khi có các thiết bị thông minh với kết nối internet.

Tự do lựa chọn các cách học và sắp xếp thời gian học tập theo nhu cầu bản thân: Bạn có thể học ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào. Các bài giảng online có thể xem lại khi bạn có thời gian rảnh. Điều này phù hợp cho các bạn đang đi làm không thể tham gia học vào những giờ cố định.

Tính tương tác cao: Việc học online giúp bạn có thể giao lưu trao đổi với nhiều người trong cùng một lúc. Bạn có thể tạo các nhóm tương tác online thảo luận trực tiếp với giảng viên và tất cả mọi người. Trong các lớp học ảo cùng có tính năng phát biểu ý kiến như những buổi học trực tiếp truyền thống. Đây là một ưu điểm của hình thức học tập từ xa.

Với hệ thống đào tạo trực tuyến giảng viên và nhà trường có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập của các học viên. Từ đó đưa ra nhắc nhở cần thiết. Quá trình kiểm tra đánh giá sinh viên cũng dễ dàng hơn.

III. Hình thức tuyển sinh tại NEU E-learning

hoc ke toan NEU E-learning

Với hệ đào tạo từ xa của đại học kinh tế quốc dân, bạn có thể đăng ký vào học ngành kế toán với hình thức là xét tuyển mà không cần thi tuyển. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông và không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự bạn sẽ được tham gia xét tuyển vào trường.

Bên cạnh ngành kế toán, hệ đào tạo từ xa của đại học kinh tế quốc dân còn có các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, luật và luật kinh tế. Sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo từ của trường, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Thời kỳ kỷ nguyên 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội mới cho thế hệ trẻ. Học kế toán NEU E-learning sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với thị trường công nghệ hiện nay. Hãy để NEU E-learning hiện thực hóa giấc mơ của bạn nhé.

Nguồn: edubit.vn; www.hutech.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập