HomeCÁC NGÀNH ĐÀO TẠONhững điều cần biết: Xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc...

Những điều cần biết: Xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc dân

Hiện nay, rất nhiều bạn thí sinh đang quan tâm đến những thông tin xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc dân bởi đây là một trong những ngôi trường top đầu cả nước. Vậy, cùng tìm hiểu thêm về các thông tin tuyển sinh của ngôi trường này trong bài viết sau.

1. Giới thiệu Đại học Kinh tế quốc dân

xet tuyen truong dai hoc kinh te quoc dan

Đại học Kinh tế quốc dân có tên tiếng Anh là National Economics University, đây cũng là nguồn gốc của cái tên NEU quen thuộc.

Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường Đại học đứng đầu về đào tạo ngành kinh tế. Ngày 25/1/1956, Đại học Kinh tế quốc dân ra đời với tên gọi ban đầu là trường Kinh tế Tài Chính.

Cho đến ngày 22/10/1985 thì trường đã chính thức đổi thành Đại học Kinh tế quốc dân và đã áp dụng nhiều chương trình đào tạo chất lượng cũng như có các phương thức xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc dân tiện lợi cho sinh viên.

Đến nay, qua 60 năm phát triển, Đại học Kinh tế quốc dân đã khẳng định vị trí vững chắc trong lĩnh vực đào tạo cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh top đầu tại Việt Nam.

Xem thêm: Đại học GenZ: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2. Đào tạo và tuyển sinh của Đại học Kinh tế Quốc dân

xet tuyen truong dai hoc kinh te quoc dan

2.1. Hệ thống đào tạo của Đại học Kinh tế Quốc dân 

Ngoài chương trình đào tạo cử nhân các ngành nghề, Đại học Kinh tế quốc dân còn cung cấp các chương trình đào tạo nâng cao như:

  • Trình độ tiến sĩ: Gồm các chương trình tiêu chuẩn và chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Các chương trình đào tạo theo hướng hàn lâm, hội nhập, có nhiều bài nghiên cứu khoa học đã được đăng trên tạp chí quốc tế hàng năm.
  • Trình độ thạc sĩ: Đại học Kinh tế Quốc dân có chương trình đào tạo thạc sĩ do trường cấp bằng theo chương trình truyền thống, chương trình thạc sĩ Điều hành cao cấp Executive MBA và thạc sĩ cấp bằng tiếng Anh.
  • Chương trình đào tạo ngắn hạn: chương trình đào tạo CNTT cơ bản, Ngoại ngữ, chứng chỉ kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh, kiểm toán, bảo hiểm, chứng chỉ của ANZIIF,…
  • Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – NEU E-Learning: Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là trường cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến mới mẻ, đột phá, cho phép sinh viên học tập mọi lúc, mọi nơi với hiệu quả cao. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo bậc cử nhân trực tuyến – đại học Kinh tế Quốc dân, hãy đăng ký ngay để được tư vấn sớm nhất!

Xem thêm: 7 phương pháp học trực tuyến hiệu quả nhất mà bạn nên biết

2.2. Cách thức tuyển sinh đại học của Đại học Kinh tế quốc dân

xet tuyen truong dai hoc kinh te quoc dan

Đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh theo các chương trình chính quy gồm 37 ngành tuyển sinh, 7 ngành theo học chương trình định hướng ứng dụng (POHE) học bằng tiếng Việt (điểm tiếng Anh hệ số 2), 12 chương trình theo học bằng tiếng Anh (môn tiếng Anh hệ số 1).

Các khối xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc dân bằng điểm thi gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); B00 (Toán, Hóa, Sinh), C03 (Toán, Văn, Sử), C04 (Toán, Văn, Địa), D07 (Toán, Hóa, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D09 (Toán, Sử, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh), .

Phương thức xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc dân được chia theo 4 phương thức bao gồm:

  • Xét tuyển thẳng: Trường dành hàng năm 1-2% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này, thực hiện theo quy định của BGD. Đối tượng xét tuyển thẳng sẽ bao gồm: Thí sinh đã tham dự các kỳ thi Olympic, thuộc đội tuyển quốc gia, đã hoàn thành tốt nghiệp THPT; Thí sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi thuộc cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT; …
  • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT: Trường dành khoảng 35% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức tuyển này. Các tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09, D10.
  • Xét tuyển theo kết quả đánh giá tư duy của ĐHBK Hà Nội: Khoảng 2% chỉ tiêu của trường sẽ được tuyển theo phương thức này.
  • Xét tuyển kết hợp

Xem thêm: Thực trạng đào tạo trực tuyến tại các trường đại học ở Việt Nam

3. Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân

Năm nay, Đại học Kinh tế quốc dân  có quyết định tuyển sinh 60 mã ngành, trong đó gồm có 37 chương trình đào tạo truyền thống, có 7 chương trình theo định hướng ứng dụng và 16 chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc dân kết hợp – các nhóm đối tượng 1,2,3. Trong đó, nhóm đối tượng 1 là nhóm xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ATC; nhóm 2 là nhóm sử dụng điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy và còn nhóm 3 là xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc dân kết hợp chứng chỉ tiếng Anh cùng với điểm thi năng lực, tư duy. Điểm chuẩn các ngành tuyển sinh của Đại học Kinh tế quốc dân như sau:

xet-tuyen-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

xet-tuyen-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

xet-tuyen-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

xet-tuyen-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu như thế nào?

4. Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân

Bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo đại học từ xa có chất lượng cao cho năm tuyển sinh 2023? Hãy để Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân giúp bạn thực hiện được ước mơ học tập của mình.

Sử dụng một nền tảng học trực tuyến tiên tiến, NEU E-Learning cam kết mang đến cho bạn nhiều lựa chọn cực kỳ chất lượng từ các ngành học như ngành quản trị kinh doanh, kế toán, luật, luật kinh tế và tài chính ngân hàng trong đợt tuyển sinh hệ đại học từ xa 2023. Đội ngũ giảng viên và các chuyên gia hàng đầu của NEU E-Learning sẽ cung cấp kiến thức cập nhật và kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Đăng ký xét tuyển ngay Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập mới, cực kỳ linh hoạt, thuận tiện và chất lượng ngay ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào.

Xem thêm: Tỷ lệ chọn học trực tuyến của sinh viên Việt Nam qua các năm

Kết luận

Là một ngôi trường hàng đầu về đào tạo cử nhân các chuyên ngành kinh tế. Đại học Kinh tế quốc dân chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng cho 4 năm đại học quan trọng của bạn. Hi vọng các thông tin giới thiệu và về xét tuyển trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có được lựa chọn phù hợp với bản thân. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo bậc cử nhân trực tuyến – đại học Kinh tế Quốc dân, hãy đăng ký ngay để được tư vấn sớm nhất!

Nguồn tham khảo: huongnghiep.hocmai.vn, ielts-fighter.com, vneconomy.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết mới nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY