Lễ ký hợp đồng phối hợp đào tạo cử nhân theo phương thức E-Learning giữa NEU và EDUTOP64 (10/05)

Ngày đăng: 10/05/2012 10:59:2

Chiều ngày 09/5/2012, tại G2-N7 đã diễn ra lễ ký hợp đồng phối hợp đào tạo cử nhân theo phương thức E-Learning giữa Trường ĐH Kinh tế quốc dân (NEU) và Tổ hợp đào tạo EDUTOP64. Phía NEU có Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Phạm Quang Trung, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa chuyên ngành và Viện, Trung tâm trực thuộc trường đã tham dự và chứng kiến buổi lễ.
Đại diện nhà trường, GS.TS. Phạm Quang Trung thay mặt GS.Hiệu trưởng có lời phát biểu trước buổi lễ. Lần đầu tiên, Trường ĐH Kinh tế quốc dân tham gia vào một lĩnh vực đào tạo mới, đào tạo chương trình cử nhân theo phương thức E-Learning, một phương thức học tập hiệu quả và khả thi, tận dụng tiến bộ của phương tiện điện tử, internet để truyền tải các kiến thức và kỹ năng đến những người học là cá nhân và tổ chức ở bất kỳ nơi nào trên thế giới tại bất kỳ thời điểm nào. Với các công cụ đào tạo trực tuyến phong phú, cộng đồng người học online chiếm số đông, thảo luận và trao đổi trực tuyến, E-Learning sẽ giúp mọi nguời mở rộng cơ hội tiếp cận với các khóa học chất lượng với chi phí đào tạo hợp lý.  
Chương trình phối hợp đào tạo được Giáo sư, Hiệu trưởng giao nhiệm vụ trực tiếp cho Trung tâm Đào tạo từ xa của trường chủ động phối hợp với các Khoa, Viện, Phòng ban có liên quan cùng với Edutop64 tổ chức thực hiện.  
Đại diện phía Edutop64, Chủ tịch HĐQT và Giám đốc điều hành EDUTOP64-Hoàng Thế Anh tỏ ra rất khả quan về sự thành công của chương trình hợp tác. Với thế mạnh về uy tín và kinh nghiệm quản lý đào tạo của trường ĐH KTQD, với năng lực về công nghệ và dịch vụ đào tạo E-Learning của Edutop64, chương trình hợp tác kỳ vọng sẽ thu hút 1000 học viên theo học trong năm đầu tiên và đảm bảo sự phát triển bền vững của chương trình hợp tác trong những năm tiếp theo.
Phương thức đào tạo E-Learning tuy còn rất mới mẻ tại Việt Nam, song do những lợi thế riêng biệt của mô hình này, đào tạo e-learning luôn được Chính phủ, Bộ Giáo dục và ĐT khuyến khích thực hiện. Đây không chỉ là xu thế phát triển chung của nền giáo dục trên toàn thế giới, mà còn là một lựa chọn tốt trong thời kì phát triển nền giáo dục Việt Nam trong tương lai.


Một số hình ảnh trong lễ ký kết.

Mở đầu giới thiệu đại biểu của TS. Lê Trung Thành

GS.TS. Phạm Quang Trung Phó Hiệu trưởng phát biểu

GS.TS. Phạm Quang Trung Phó Hiệu trưởng (NEU) và Giám đốc Hoàng Thế Anh (EDUTOP64) ký hợp đồng

Tập thể đại biểu của NEU và EDUTOP64 chụp ảnh lưu niệm


Bùi Kiên Trung - TT DTTXa