Logo-neu

Review các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

15:27 02/01/2024

Đại học kinh tế Quốc dân là một ngôi trường được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Vậy, bạn đã biết các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân là gì hay chưa? Và ngành nào đang là ngành hot hiện nay? Đại học Kinh tế Quốc dân nổi tiếng với chất lượng đào tạo và là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu nước ta. Nếu bạn đang tìm hiểu về Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy cùng xem các ngành đào tạo hiện được đánh giá là hot nhất của trường trong bài viết sau.

1. Tổng quan về chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế Quốc dân

cac nganh cua truong dai hoc kinh te quoc dan
Review các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được mệnh danh là một ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam với quy mô đào tạo lớn với khoản 45.000 sinh viên. Theo thông tin cập nhật đến hiện tại, các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân được phân vào 21 khoa, 38 chuyên ngành, 11 viện và 8 trung tâm.

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) một là trường đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo các khối ngành thiên về kinh tế và quản lý ở Việt Nam. NEU từ lâu đã luôn là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ đam mê khối ngành kinh tế. Đặc biệt, NEU có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, ngôi trường này đã có bề dày 60 năm phát triển trong nghề, đồng thời cũng nổi tiếng bởi đội ngũ giảng viên tận tâm và toàn bộ đều là các giáo sư, tiến sĩ danh tiếng.

Trong đó, các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân được đào tạo theo 2 loại hình chính bao gồm:

Đào tạo chính quy

Sinh viên tham gia chương trình đào tạo chính quy các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ chỉ cần đóng mức học phí rất thấp nhất. Chương trình đào tạo sẽ được chia thành 3 nhóm ngành chính: Nhóm ngành đào tạo phổ biến, Nhóm ngành cập nhật mới và Nhóm ngành khác.

Đào tạo chất lượng cao

Sinh viên cũng sẽ tham gia các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng học bằng tiếng Anh. Chương trình này có mức học phí cao hơn chương trình đào tạo chính quy và cũng sẽ thay đổi theo từng khoa, từng viện.

Đào tạo từ xa

Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình đào tạo từ xa với phương châm đào tạo “LẤY NGƯỜI HỌC LÀM TRUNG TÂM”. Khi tham gia chương trình đào tạo từ xa (NEU E-Learning) Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình học linh hoạt, thuận tiện và tiên tiến.

Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá là một trong những trường có hệ từ xa tốt nhất hiện nay. Trường tổ chức đào tạo từ xa 4 chuyên ngành: Quản Trị Kinh Doanh, Luật Kinh Tế, Kế ToánTài chính Ngân Hàng. Nếu bạn đang quan tâm đến loại hình đào tạo từ xa này, hãy truy cập ngay vào trang web https://dec.neu.edu.vn hoặc đăng ký ngay bên dưới để được tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất nhé!

>> Xem thêm: Tin tức tuyển sinh: Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

2. Các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân gồm những gì?

cac nganh cua truong dai hoc kinh te quoc dan
Review các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường sở hữu sự đa dạng trong việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao cho sinh viên. Các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân rất hấp dẫn, bao gồm các ngành từ kinh tế đến quản trị, từ thương mại đến công nghệ thông tin. Trong bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu danh sách các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nổi bật và cơ hội nghề nghiệp mà chúng mang lại. Trước tiên, danh sách các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm:

 • Kế toán và kiểm toán
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại điện tử
 • Marketing
 • Logistic
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế quốc tế
 • Quản trị nhân lực
 • Luật kinh tế
 • Khoa học máy tính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Tài chính công
 • Ngân hàng
 • Thống kê kinh tế

3. Top các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân hot nhất hiện nay

cac nganh cua truong dai hoc kinh te quoc dan
Review các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân hiện đang dẫn đầu cả nước trong giáo dục quản lý và kinh tế. Ngôi trường này là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ có định hướng trong ngành kinh tế. Cùng tham khảo danh sách các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân hot nhất sau đây:

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành Kinh tế quốc tế với tỉ lệ chọi rất lớn là một ngành có điểm đầu vào rất cao. Mỗi năm trường sẽ tuyển sinh chỉ 120 người theo các khối A00, A01, D01, D07.
Sinh viên theo đuổi ngành đào tạo này sẽ nắm bắt được lĩnh vực kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế, các chính sách đối ngoại, các nghiệp vụ kinh tế quốc tế… Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ là người có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh, nghiên cứu và phân tích các hoạt động kinh tế quốc tế.

Sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, trong công ty hợp tác hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài, làm cố vấn cho ngành kinh tế đối ngoại cho tổ chức quốc tế…

Ngành kế toán

Ngành kế toán là một ngành đã hot từ lâu và đến nay vẫn luôn được ưa chuộng. Ngành này sẽ được chia làm hai chuyên ngành bao gồm vị trí kế toán và kiểm toán. Chuyên ngành kế toán cũng sẽ giúp đào tạo sinh viên có nghiệp vụ giúp tổ chức công tác kế toán. Chuyên ngành kiểm toán thì sẽ chuyên đào tạo sinh viên đủ khả năng làm kiểm toán viên.

Chuyên ngành kế toán tập trung đào tạo xây dựng mô hình chung về cách thức tổ chức hạch toán, phân tích báo cáo tài chính… Cử nhân làm việc trong chuyên ngành này có thể được tuyển dụng vào các phòng tài chính – kế toán hay là các đơn vị chỉ đạo kế toán nhà nước.

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh chính là một trong những ngành có “tuổi đời” lâu năm nhất tại trường. Ngành này được phân ra thành nhiều chuyên ngành nhỏ nhằm đào tạo chuyên sâu kiến thức. Mục tiêu của ngành này chính là đào những bạn trẻ có hệ thống đầy đủ kiến thức về kinh tế, kinh doanh tổng hợp, thị trường… Sau khi đã học xong, sinh viên cũng sẽ có kiến thức thực tế chủ yếu về các hoạt động kinh doanh, phương thức xây dựng chiến lược, chính sách phát triển…

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa chi tiết nhất!

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu toàn bộ thông tin quan trọng về các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hi vọng với những ngành học hấp dẫn như trên, Đại học Kinh tế Quốc sẽ là nơi chắp cánh ước mơ của bạn.

Nguồn tham khảo: huongnghiep.hocmai.vn, tonghopnews.com, tinhte.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập