Logo-neu

Cách đăng ký xét tuyển đại học online đại học kinh tế quốc dân

15:33 15/09/2023

Đại học online là một hình thức học tập mới phát triển trong những năm gần đây. Hình thức học tập này được giảng dạy như thế nào? Cũng như cách đăng ký xét tuyển đại học online ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể đến bạn nhé.

I. Học đại học online là gì?

Cách đăng ký xét tuyển đại học online

Đại học online hay còn gọi là đại học trực tuyến. Đây là một hình thức đào tạo đại học từ xa thông qua các kênh trực tuyến bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop có kết nối internet. Các bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ được đăng tải trên hệ thống E-learning để giảng viên và học viên có thể theo dõi.

Về nguyên tắc cơ bản nội dung của chương trình đại học online cũng được thiết kế dựa trên chương trình đại học chính quy. Tất cả các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông đều có quyền đăng ký xét tuyển. Thời gian học tập linh hoạt và chương trình phù hợp với nhiều người đi làm.

Xem thêm: Khám phá các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân

II. Những trường hợp nên học đại học trực tuyến

Cách đăng ký xét tuyển đại học online

Những trường hợp thích hợp để học đại học trực tuyến gồm có:

Thứ nhất là người sau khi tốt nghiệp cấp 3 muốn đi làm ngay: Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông để trang trải bạn cần phải đi làm và có thu nhập nhưng vẫn muốn học thêm kiến thức thi đại học trực tuyến là một sự lựa chọn phù hợp với bạn. Vì chương trình này không cần học theo các kiểu cố định bạn có thể linh động sắp xếp dưới thời gian học và thời gian làm.

Thứ hai bạn là sinh viên, người đã đi làm và muốn học thêm một văn bằng khác: Khi bạn đang là sinh viên Nếu muốn học song song 2 ngành thì sẽ khó khăn. Khi bạn đăng ký hai chương trình chính quy có thể bị trùng lịch học. Do đó, để đảm bảo hoàn thành tốt cả hai chương trình học, bạn có thể đăng ký một văn bằng theo hình thức học đại học trực tuyến. Khi đó, bạn sẽ sắp xếp được lịch học hợp lý và tránh những trường hợp bị quá tải.

Thứ ba là bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông đã đi làm nhiều năm nhưng muốn quay lại học đại học: Việc thi vào đại học chính quy sẽ trở nên khó khăn nếu bạn đã đi làm nhiều năm, khối lượng công việc dày đặc sẽ khiến bạn nảy sinh nhiều áp lực. Do đó, bạn có thể đăng ký khóa học trực tuyến để sắp xếp thời gian hợp lý cùng với việc xét tuyển đầu vào dễ dàng hơn so với hình thức học tập chính quy.

Bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc cao đẳng, bạn muốn học lên bằng đại học thi đại học từ xa có thể là một lựa chọn cho bạn.

Xem thêm: So sánh giữa ngành và nghề khác nhau như thế nào?

III. Những điều bạn nên làm để việc học đại học trực tuyến được hiệu quả

Cách đăng ký xét tuyển đại học online

Để đảm bảo việc học đại học trực tuyến mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên tập trung và không được bỏ lỡ các buổi học. Bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để không bị bỏ lỡ những kiến thức quan trọng. Bạn cũng nên đọc tài liệu và chuẩn bị bài trước mỗi tiết học, mạnh dạn trao đổi với giảng viên về những khó khăn gặp phải đồng thời hoàn thành đủ các bài tập để giảng viên có thể đánh giá được năng lực của bạn.

IV. Cách đăng ký xét tuyển đại học online của đại học kinh tế quốc dân

Các chuyên ngành đào tạo của đại học kinh tế quốc dân gồm có quản trị kinh doanh, luật, kế toán, luật kinh tế và tài chính ngân hàng.

Đối tượng tuyển sinh:

  • Những người đã và sắp tốt nghiệp THPT.
  • Người đã tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đang học ở các trường khác mà muốn học lên đại học hoặc học thêm văn bằng thứ 2.
  • Những người đã đi làm cán bộ, công chức, người làm trong nhà nước đã có bằng THPT hoặc tương đương.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển không thi tuyển.

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Phương thức đào tạo: Đào tạo trực tuyến thông qua các thiết bị thông minh có kết nối internet. SInh viên có thể học bất kỳ giờ nào và bất cứ nơi đâu.

Giá trị bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa của đại học kinh tế quốc dân sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp tương đương với bằng đại học chính quy được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận.

Hồ sơ xét tuyển gồm có: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản sao công chứng các văn bằng tốt nghiệp đã có và bảng điểm, 2 ảnh 3×4 và các giấy tờ ưu tiên, thông tin liên hệ số điện thoại địa chỉ.

Trên đây là những thông tin về đại học online cũng như cách đăng ký xét tuyển đại học online của đại học kinh tế quốc dân. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn vững tin hơn về sự lựa chọn mình nhé.

Nguồn: daotaolienthong.com; www.dienmayxanh.com

Hỗ trợ nạp hồ sơ đăng ký và đóng học phí bạn hãy truy cập tại Website: https://decneu.aum.edu.vn/ hoặc gọi ngay vào số HOTLINE: 091 745 21 18 để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập