Logo-neu

Các trường đào tạo luật kinh tế và cách tuyển sinh hệ từ xa

14:58 20/06/2024

Luật kinh tế là một lĩnh vực pháp lý đặc biệt tập trung vào việc nghiên cứu, xây dựng và áp dụng các quy tắc và quyền lực pháp lý trong lĩnh vực kinh tế. Những năm gần đây, ngành học này ngày càng được biết đến rộng rãi và đạt được sự tin tưởng của sinh viên. Vậy các trường đào tạo luật kinh tế gồm trường nào? Có những thay đổi nào trong phương thức tuyển sinh ngành luật kinh tế, với hệ đào tạo từ xa?

1. “Bùng nổ” về cơ hội nghề nghiệp ngành Luật Kinh tế

cac truong dao tao luat kinh te
Các trường đào tạo luật kinh tế

Luật kinh tế là một lĩnh vực pháp lý đặc biệt tập trung vào việc nghiên cứu, xây dựng và áp dụng các quy tắc và quyền lực pháp lý trong lĩnh vực kinh tế. Với sự phát triển lớn mạnh của những nhà Khởi nghiệp, cũng như tầm quan trọng của vấn đề pháp lý trong mỗi doanh nghiệp như hiện nay, thì việc biết – hiểu – ứng dụng được Luật là một yếu tố vô cùng quan trọng. Các doanh nghiệp cần đội ngũ nhân sự am hiểu pháp luật để tiến hành các hoạt động như xin giấy phép, giải quyết vấn đề luật sở hữu trí tuệ, chính sách đầu tư,…

Cùng tìm hiểu vì sao ngành luật kinh tế lại Bùng nổ đến vậy nhé!

1.1. Luật kinh tế là bộ phận quan trọng trong xã hội

Như đã trao đổi ở trên, đây là một ngày học gắn liền với tiến trình phát triển tất yếu của xã hội.Ngành học này thừa hưởng nền tảng từ Luật học, kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Tầm quan trọng của ngành Luật được ví như một trụ cột vững chắc trong “chiếc kiềng 3 chân” mà mỗi doanh nghiệp đều buộc phải có. Chính bởi vậy, các trường đào tạo luật kinh tế hiện đang được mở rộng khá nhiều với đầu vào chất lượng.

1.2. Luôn khát nhân lực chất lượng cao

cac truong dao tao luat kinh te
Các trường đào tạo luật kinh tế

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ năm 2017 đến năm 2020, tính riêng các chức danh tư pháp, Việt Nam cần tới hơn 20.000 nhân sự, trong đó cần thêm 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên và hàng trăm thẩm tra viên. Chưa kể đến mức độ phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ mỗi năm, nhu cầu về một nhân sự “Hiểu luật” và “Biết luật” luôn rất cần thiết

1.3. Ngành Luật có mức lương tốt và nhiều cơ hội việc làm

Tại Việt Nam, kết quả khảo sát giai đoạn 2020 – 2025 từ Trung tâm dự báo nguồn nhân lực cho thấy, lao động có mức lương bình quân trên 15 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ cao ở nghề luật. Và điều tất nhiên, với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, sự thăng tiến sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến mà sinh viên từ các trường đào tạo luật kinh tế hay lựa chọn:

 • Giảng viên ngành Luật Kinh tế
 • Cố vấn pháp lý
 • Luật Sư
 • Người quản lý hợp đồng
 • Bộ phận Hành chính nhân sự
 • Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp

dang ky ngay

>> Tìm hiểu: Học ngành Luật Kinh tế ra làm gì? Cơ hội phát triển trong tương lai

2. Các trường đào tạo luật kinh tế và Quy chế xét tuyển hệ đào tạo từ xa

2.1. Các trường đào tạo luật kinh tế

cac truong dao tao luat kinh te
Các trường đào tạo luật kinh tế

Như đã phân tích ở trên, theo tiến trình phát triển của nền kinh tế năng động như hiện nay, ngành Luật kinh tế là một trong những ngành đi đầu xu hướng và luôn rất cần thiết để một doanh nghiệp có thể hoạt động và được bảo vệ.

Tỷ lệ thuận với nhu cầu về nhân lực đó, hiện có rất nhiều trường đại học đang mở rộng và tiến hành đào tạo ngành Luật Kinh tế. Số lượng sẽ rất nhiều trên cả 3 miền, trong bài viết này, NEU E-Learning xin đề cập đến các trường đào tạo luật kinh tế nổi bật như sau:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Trường Đại học Luật – Đại học quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Huế Trường
 • Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM
 • Đại học Sài Gòn.
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên

Theo phương châm Giáo dục mở hiện nay, ngoài hệ đào tạo truyền thống đã rất quen thuộc (đến trường học trực tiếp), thì hiện có rất nhiều hệ đào tạo khác có thể hỗ trợ những người có mong muốn học, nhưng không đủ điều kiện để tới trường. Trong bài viết này, NEU E-Learning xin đề cập đến Hệ đào tạo từ xa, hiện đang được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn theo học.

2.2. Quy chế xét tuyển ngành Luật kinh tế – hệ đào tạo từ xa

cac truong dao tao luat kinh te
Các trường đào tạo luật kinh tế

Trong các trường đào tạo luật kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đang tuyển sinh Ngành Luật Kinh tế theo phương thức đào tạo từ xa này. Hệ đào tạo này rất phù hợp với:

 • Những người muốn vừa học, vừa làm
 • Những người muốn học thêm kiến thức và học thêm văn bằng thứ 2
 • Những người chưa đủ điều kiện tham gia học trực tiếp: khiếm khuyết về thân thể, khó khăn kinh tế, khó khăn về địa điểm (trường xa),…

Cơ hội học tập là công bằng cho mọi người. Với hình thức Xét tuyển – Không cần thi tuyển đầu vào. Điều kiện để xét tuyển NEU E-learning như sau:

 • Thí sinh đã có bằng THPT hoặc tương đương
 • Thí sinh đã có bằng đại học
 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng

Đặc biệt: Hệ từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng với những thí sinh đã có bằng Đại học, Cao đẳng. Nếu bạn đang quan tâm đến hình thức học linh hoạt này, hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn đợt tuyển sinh mới trong năm 2024 nhé!

dang ky ngay

>> Tìm hiểu: Cập nhật mức lương ngành luật kinh tế hiện nay!

Tổng kết

Hy vọng qua vài viết các trường đào tạo luật kinh tế, bạn đọc sẽ có góc nhìn tổng quan hơn về một trong những ngành học đi đầu xu hướng này. Nhanh tay đăng ký để nhận tư vấn chính xác nhất về Ngành Luật Kinh tế – Hệ đào tạo từ xa” này nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập