Logo-neu

Chi tiết về chương trình đại học từ xa – Cách đăng ký

10:01 22/05/2024

Hầu hết các chương trình đại học từ xa sẽ được thiết kế để phù hợp với quỹ thời gian của học viên, linh hoạt thời gian biểu, vừa có thể đi học vừa có thể đi làm. Vậy chương trình học này được học như thế nào? Đăng ký ra sao? Cùng NEU E-Learning tìm hiểu nhé!

1. Chương trình đại học từ xa học như thế nào?

chuong trinh dai hoc tu xa
Chương trình đại học từ xa

1.1. Thời gian học như thế nào?

Đầu tiên, nếu học viên theo học hệ đào tạo này, sẽ không cần đến trường để tham gia các lớp học trực tiếp cố định theo giờ

Tiếp theo, cùng là học Online, nhưng đa phần chương trình đại học từ xa của các trường đại học sẽ không cần phải tham gia học tập qua zoom hay bất kỳ các nền tảng trực tuyến nào khác có lịch học cố định. Học viên sẽ được cấp một tài khoản học e-learning để theo học, toàn bộ học liệu sẽ được xây dựng và biên tập sẵn, mở dần theo quy định để học viên có thể học bất kỳ lúc nào, tại bất kỳ đâu

Tuy vậy, không phải tất cả chương trình đại học từ xa đều được tổ chức theo hình thức học này. Sẽ có trường phối hợp học Online qua zoom trong suốt quá trình học, nên học viên cần trao đổi và nhận tư vấn kỹ hơn từ cán bộ tư vấn nhà trường.

1.2. Thời gian học trong bao lâu?

Thời gian theo học Đại học từ xa thường sẽ từ 2 đến trên 4 năm. Tùy theo bằng cấp hiện tại mà học viên có, sẽ được miễn trừ một số học phần và rút ngắn thời gian học. Vấn đề này học viên có thể trao đổi cùng thầy cô tư vấn đề biết chính xác về thời gian học. Các bài kiểm tra cũng sẽ được tiến hành như bình thường và thi kết thúc học phần trực tiếp theo đúng quy định.

dang ky ngay

>> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh đợt 6 năm 2024: Đào tạo từ xa trình độ đại học NEU E-Learning

2. Chương trình đại học từ xa áp dụng với ngành học nào?

chuong trinh dai hoc tu xa
Chương trình đại học từ xa

Chương trình đại học từ xa (Đào tạo từ xa – ĐTTX) được thực hiện ở Việt Nam từ năm 1993. Nếu như trước đây, hệ đào tạo từ xa khá “kén chọn” ngành học, chỉ giới hạn ở một số ngành và chưa phổ biến. Thì hiện tại, số lượng ngành học đã được mở rộng hơn rất nhiều như:

  • Khối kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật Kinh tế, Ngành Kinh tế nông nghiệp,…
  • Khối kỹ thuật: Kỹ thuật xây dựng,…
  • Khối ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn Ngữ Hàn,…
  • Khối Nông nghiệp: Ngành Nông nghiệp công nghệ cao, Ngành Quản lý đất đai,…
  • Khối công nghệ: Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm,…

Ngoài ra, hiện cũng có nhiều trường đại học có thêm hệ đào tạo từ xa song song với các hệ đào tạo truyền thống, tại chức,… nhằm nỗ lực thực hiện phương châm giáo dục mở và công bằng cho mọi học viên có mong muốn.

3. Cách đăng ký Chương trình đại học từ xa – Đại học kinh tế quốc dân

chuong trinh dai hoc tu xa
Chương trình đại học từ xa

Là một trong những người đại học gia nhập và đào tạo sớm các ngành học về hệ đào tạo từ xa, Đại học Kinh tế quốc dân luôn là địa chỉ tin cậy cả về chất lượng và uy tín dành cho học viên. Mỗi năm, trường có nhiều đợt tuyển sinh với chỉ tiêu khác nhau với 4 ngành đào tạo:

Điều kiện xét tuyển:
  • Nhóm đối tượng 1: Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học.
    Nhóm đối tượng 2: Thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng.
    Nhóm đối tượng 3: Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, xét tuyển theo tổ hợp điểm 3 môn Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn trong học bạ/bảng điểm lớp 12 hoặc kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Hiện Đại học từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân đang xét tuyển tháng 5. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ ngày 03/05/2024 – 30/05/2024. 

Để đăng ký xét tuyển, hãy truy cập trang web của nhà trường https://dec.neu.edu.vn/ hoặc đăng ký bên dưới các thầy cô cán bộ tư vấn sẽ liên hệ để trao đổi chi tiết về thời gian học, học phí,…

dang ky ngay

>> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh đợt 5 năm 2024: Đào tạo từ xa trình độ đại học NEU E-Learning

Tổng kết

Mong rằng, qua bài viết “Chi tiết về chương trình đại học từ xa – cách đăng ký” sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về một hệ đào tạo đã có lịch sử hơn 31 năm này. Bất kỳ hệ đào tạo nào cũng sẽ đem lại lợi ích cho người học, hãy cân nhắc và lựa chọn ngành học phù hợp với quỹ thời gian và điều kiện hiện tại nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập