Logo-neu

Giải đáp: Học quản trị kinh doanh lương cao không?

08:47 29/01/2024

Học quản trị kinh doanh là một chủ đề thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, sau khi học quản trị kinh doanh ra trường lương có cao không? Cũng thực sự là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ thắc mắc. Để giải đáp về vấn đề này, cùng NEU E-Learning tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh và các kiến thức liên quan trong bài viết dưới đây.

1. Chương trình ngành học quản trị kinh doanh

hoc quan tri kinh doanh
Học quản trị kinh doanh lương cao không?

Chương trình đào tạo về ngành học quản trị kinh doanh bao gồm các môn học cơ bản về kinh doanh và quản trị. Khi tham gia vào ngành học này, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản như quản trị doanh nghiệp, tài chính, kiến thức căn bản về kế toán và các chiến lược marketing.

Bên cạnh học lý thuyết ở trường, sinh viên ngành học quản trị kinh doanh còn học các môn học thực hành, thực tập thông qua học kỳ doanh nghiệp. Các môn học cơ bản của ngành gồm có:

 • Kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô
 • Quản trị học
 • Kinh tế quốc tế
 • Các môn chuyên ngành gồm có:
 • Quản trị tài chính
 • Phân tích hoạt động doanh nghiệp
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Quản trị Marketing, nhân sự, dự án
 • Quản trị sản xuất và điều hành
 • Quản trị chiến lược

Các chuyên đề thực tập rèn luyện kỹ năng như làm việc hiệu quả, quản lý thời gian, kỹ năng lập trình và trình bày văn bản, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng,…

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Chương trình học đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một chương trình đào tạo trực tuyến, hỗ trợ tối đa cho những người bị giới hạn về thời gian và địa lý trên toàn quốc. Trong quá trình học, học viên vẫn được cung cấp đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành học quản trị kinh doanh, có cơ hội được tương tác với giảng viên. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng cấp tương đương đại học chính quy.

dang ky ngay

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh là gì?

2. Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

hoc quan tri kinh doanh
Học quản trị kinh doanh lương cao không?

Đam mê kinh doanh

Đam mê kinh doanh có nghĩa là bạn sẽ không ngại dầm mưa dãi nắng để lấy hàng hoặc giao hàng, không ngượng ngùng khi quảng bá sản phẩm đến mọi người và luôn theo dõi những chuyển biến của thị trường. Nếu bạn yêu thích mọi công đoạn của việc bán hàng thì ngành học này sẽ là mảnh đất để bạn phát triển bản thân.

Không sợ những con số

Nói đến quản trị kinh doanh thì không thể tránh những con số trong báo cáo tài chính hay kế hoạch thu chi. Không phải ai cũng có thể làm việc tốt với những con số nên nếu bạn tự nhận thấy mình không thực sự đam mê hay cảm thấy những số liệu có phần khô khan.

Không ngại làm việc nhóm

Một doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ quyết tâm đồng lòng và hợp sức thì mới có thể thành công. Nhân viên phải có tinh thần đồng đội ngay cả khi không phải người đảm đương vị trí quản lý để có thể cùng nhau phối hợp, từ đó công ty mới phát triển. Nếu như bạn chuộng phong cách làm việc một cách độc lập hoặc là một người ít bị sự chi phối nhất có thể thì công việc trong ngành quản trị Kinh doanh không phải là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Tư duy nhạy bén và thực tế

Thị trường kinh doanh luôn biến đổi không ngừng nên bạn cần phải linh hoạt thích nghi để đáp ứng nhu cầu của khách tiêu dùng. Ngoài ra bạn không nên bước vào lĩnh vực kinh doanh với những hoài bão xa vời mà cần nhìn nhận mọi thứ dưới góc độ thực tế. Gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh thì bạn phải dùng lý trí để phân tích tình huống nhằm hạn chế rủi ro thất bại hết mức có thể.

Thích giao tiếp với mọi người

Ngoài việc giao tiếp với đội ngũ trong công ty thì bạn có thể còn phải chịu khó tương tác với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư để mở rộng quy mô doanh nghiệp hoặc tăng doanh số. Kỹ năng giao tiếp hay ăn nói luôn được đề cao trong lĩnh vực này. Nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực Kinh doanh nhưng tính cách còn khá rụt rè thì nên chủ động cải thiện thì mới có thể gia nhập thương trường.

dang ky ngay

3. Tại sao nên chọn học Quản trị Kinh doanh?

hoc quan tri kinh doanh
Học quản trị kinh doanh lương cao không?

Có thể đảm đương nhiều vị trí trong công ty

Không tính đến những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao như Kế toán thì sinh viên học Quản trị Kinh doanh gần như đều có thể đảm đương hầu hết các vị trí của doanh nghiệp từ nhân viên bán hàng (sales), tư vấn viên, nhân sự, truyền thông,… nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong công việc. Bạn còn có thể luân chuyển giữa các vị trí nên sẽ không gặp tình trạng chán nản khi phải làm một đầu việc quanh năm suốt tháng.

Con đường học tập rộng mở

Vốn dĩ ngành học này cung cấp thông tin của nhiều chuyên môn nên bạn sẽ có vô số lựa chọn để học chuyên sâu hơn ở hệ Thạc sĩ như Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ Kinh tế hay Thạc sĩ Khởi nghiệp. Khối ngành này được nhiều người quan tâm nên chương trình học rất đa dạng với hình thực đào tạo linh hoạt để bạn thoải mái lựa chọn. Nhiều trường đại học còn có các chương trình học bổng cho ngành học này.

Tư duy khởi nghiệp

Nếu chọn học Quản trị Kinh doanh thì bạn sẽ được hình thành tư duy khởi nghiệp nhanh hơn những bạn chọn ngành khác. Từ đó bạn sẽ chủ động mày mò, thử nghiệm và phát triển các ý tưởng kinh doanh của mình trước tiên nên chắc chắn có được nhiều lợi thế. Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, bạn càng có nhiều kinh nghiệm hơn thì khả năng thành công và cạnh tranh sẽ tốt hơn.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

4. Mức lương của ngành học Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

hoc quan tri kinh doanh
Học quản trị kinh doanh lương cao không?

Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang làm, vị trí bạn đảm nhiệm và tình hình công ty bạn như thế nào mà mức lương của bạn cũng có nhiều điểm khác biệt. Nhưng nhìn chung vẫn sẽ luôn tuân theo một quy tắc, đó là phải dựa vào giá trị mà bạn đem lại cho công ty là nhiều hay ít. Để bạn có cái nhìn tổng quan khi trả lời câu hỏi: “Mức lương của ngành học quản trị kinh doanh là bao nhiêu ?“

 • Thử việc: 3 – 4 triệu
 • Nhân viên kinh doanh: Trung bình 5 – 7 triệu, biên độ dao động lương lớn do có hoa hồng cao
 • Chuyên viên: từ 8 – 15 triệu
 • Trưởng phòng: Từ 12 – 20 triệu
 • Giám đốc: Lương phụ thuộc vào lợi nhuận của doanh nghiệp, mức trung bình thường trên 20 triệu

Ngoài ra, với các nhân viên kỳ cựu, giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong nghề từ 7 – 10 năm từ vị trí cấp trưởng phòng trở lên, mức thu nhập có thể lên tới 80 triệu đồng/ tháng.

dang ky ngay

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn vấn đề học quản trị kinh doanh ra trường lương có cao không. Hy vọng bạn đã tìm kiếm cho mình được một ngôi trường mơ ước và phù hợp. Bạn có thể lựa chọn Đại học Kinh tế Quốc dân hệ đào tạo từ xa để đồng hành cùng giấc mơ của mình. Vì đây là một trường chuyên về đào tạo ngành kinh tế lâu đời. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể đăng ký và nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Nguồn tham khảo: hiu.vn, www.hotcourses.vn, swinburne-vn.edu.vn

 

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập