Logo-neu

Những điều cần biết khi tìm hiểu về NEU tuyển sinh

14:37 08/01/2024

Hiện nay, có nhiều bạn chuẩn bị bước vào cánh cổng trường Đại học đang muốn tìm hiểu đến hình thức NEU tuyển sinh và những thông tin về trường Đại học Kinh tế quốc dân – một trong những ngôi trường đứng top đầu lĩnh vực Kinh tế. Vậy, hãy cùng NEU E-Learning tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh của ngôi trường này trong bài viết sau.

1. Giới thiệu Đại học Kinh tế quốc dân

neu tuyen sinh
NEU tuyển sinh

Đại học Kinh tế quốc dân có tên tiếng Anh là National Economics University, đây cũng là nguồn gốc của cái tên NEU quen thuộc. Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường Đại học đứng đầu về đào tạo ngành kinh tế. Ngày 25/1/1956, Đại học Kinh tế quốc dân ra đời với tên gọi ban đầu là trường Kinh tế Tài Chính.

Cho đến ngày 22/10/1985 thì trường đã chính thức đổi thành Đại học Kinh tế quốc dân và đã áp dụng nhiều chương trình đào tạo chất lượng cũng như có các phương thức xét tuyển trường Đại học Kinh tế quốc dân tiện lợi cho sinh viên. Đến nay, qua 60 năm phát triển, Đại học Kinh tế quốc dân đã khẳng định vị trí vững chắc trong lĩnh vực đào tạo cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh top đầu tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Tin tức tuyển sinh: Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

2. Hệ thống đào tạo và NEU tuyển sinh

neu tuyen sinh
NEU tuyển sinh

Hệ thống đào tạo của Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngoài chương trình đào tạo cử nhân các ngành nghề, Đại học Kinh tế quốc dân còn cung cấp các chương trình đào tạo nâng cao tương ứng các mức độ NEU tuyển sinh như:

  • Trình độ tiến sĩ: Gồm các chương trình tiêu chuẩn và chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Các chương trình đào tạo theo hướng hàn lâm, hội nhập, có nhiều bài nghiên cứu khoa học đã được đăng trên tạp chí quốc tế hàng năm.
  • Trình độ thạc sĩ: Đại học Kinh tế Quốc dân có chương trình đào tạo thạc sĩ do trường cấp bằng theo chương trình truyền thống, chương trình thạc sĩ Điều hành cao cấp Executive MBA và thạc sĩ cấp bằng tiếng Anh.
  • Chương trình đào tạo ngắn hạn: chương trình đào tạo CNTT cơ bản, Ngoại ngữ, chứng chỉ kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh, kiểm toán, bảo hiểm, chứng chỉ của ANZIIF,…
  • Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – NEU E-Learning: Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là trường cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến mới mẻ, đột phá, cho phép sinh viên học tập mọi lúc, mọi nơi với hiệu quả cao. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Kinh tế Quốc dân, truy cập ngay vào trang web https://dec.neu.edu.vn để cập nhật nhanh các thông tin về chương trình học nhé

Cách thức NEU tuyển sinh đại học

neu tuyen sinh
NEU tuyển sinh

Đại học NEU tuyển sinh để chọn sinh viên theo học chương trình 37 ngành chính quy và 7 ngành định hướng ứng dụng (POHE) được quy định học bằng tiếng Anh (thể nên điểm tiếng Anh hệ số 1), cùng với hơn 12 chương trình được học bằng tiếng Anh (môn tiếng Anh sẽ có hệ số 2).

Các khối trường Đại học Kinh tế quốc dân chọn xét bằng điểm thi sẽ bao gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh), C03 (Toán, Văn, Sử), C04 (Toán, Văn, Địa), D07 (Toán, Hóa, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D09 (Toán, Sử, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh).

NEU tuyển sinh với các hình thức sau:

  • Xét tuyển thẳng: Trường dành hàng năm 1-2% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này, thực hiện theo quy định của BGD. Đối tượng xét tuyển thẳng sẽ bao gồm: Thí sinh đã tham dự các kỳ thi Olympic, thuộc đội tuyển quốc gia, đã hoàn thành tốt nghiệp THPT; Thí sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi thuộc cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT; …
  • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT: Trường dành khoảng 35% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức tuyển này. Các tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09, D10.
  • Xét tuyển theo kết quả đánh giá tư duy của ĐHBK Hà Nội: Khoảng 2% chỉ tiêu của trường sẽ được tuyển theo phương thức này.
  • Xét tuyển kết hợp.
  • Xét tuyển học bạ với hình thức đào tạo từ xa

3. Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân

neu tuyen sinh
NEU tuyển sinh

Bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo đại học từ xa có chất lượng cao cho năm tuyển sinh 2024? Hãy để Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân giúp bạn thực hiện được ước mơ học tập của mình.

Xét tuyển học bạ ngay với 4 chuyên ngành nổi bật: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toánLuật Kinh tế.

Sử dụng một nền tảng học trực tuyến tiên tiến, NEU E-Learning cam kết mang đến cho bạn nhiều lựa chọn cực kỳ chất lượng từ các ngành học như ngành quản trị kinh doanh, kế toán, luật kinh tế và tài chính ngân hàng. Đội ngũ giảng viên và các chuyên gia hàng đầu của NEU E-Learning sẽ cung cấp kiến thức cập nhật và kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Đăng ký xét tuyển ngay Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập mới, cực kỳ linh hoạt, thuận tiện và chất lượng ngay ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào.

>> Xem thêm: Khám phá các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân

Kết luận

Là một ngôi trường hàng đầu về đào tạo cử nhân các chuyên ngành kinh tế. Đại học Kinh tế quốc dân chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng cho 4 năm đại học quan trọng của bạn. Hi vọng các thông tin giới thiệu và về NEU tuyển sinh trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có được lựa chọn phù hợp với bản thân. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo bậc cử nhân trực tuyến – đại học Kinh tế Quốc dân, hãy đăng ký ngay để được tư vấn sớm nhất!

Nguồn tham khảo: huongnghiep.hocmai.vn, vneconomy.vn, tuoitre.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập