Logo-neu

Review trường Đại học Kinh tế Quốc dân có gì nổi bật?

13:09 22/12/2023

Được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo kinh tế đứng đầu cả nước, review trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Để biết thêm được rất nhiều thông tin về ngôi trường danh giá, bài viết này sẽ là nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích cho bạn trong quyết định đăng ký nguyện vọng đại học sắp tới.

1. Tổng quan trường Đại học Kinh tế Quốc dân

review truong dai hoc kinh te quoc dan
Review trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Để bắt đầu review trường Đại học Kinh tế Quốc dân, những thông tin tổng quan sẽ được đề cập đầu tiên. Trường đại học Kinh tế quốc dân còn có tên quốc tế là National Economics University (viết tắt là NEU). Vào tháng 1 năm 1956, trường được thành lập với cái tên Trường Kinh tế Tài chính.

Sau đó, trường đã nhiều lần thay tên và chính thức có tên là Đại học Kinh tế Quốc dân vào Tháng 10 năm 1985. Cho đến nay, sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển bền vững, NEU vẫn luôn là một trong những trung tâm quan trọng về đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ tinh anh các cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh Việt Nam.

>> Xem thêm: Khám phá các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân

2. Review trường Đại học Kinh tế Quốc dân về các ngành đào tạo

review truong dai hoc kinh te quoc dan
Review trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Các chuyên ngành được xây dựng và đào tạo ở trường chính là một phần không thể thiếu khi review trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện nay, NEU đang có tổng cộng 54 chuyên ngành đào tạo cùng hơn 45.000 sinh viên.

Cụ thể hơn, trường hiện đang tổ chức đào tạo 33 ngành học cùng với tổng cộng 80 chương trình đào tạo tiên tiến. Trong đó, Trường sở hữu 8 chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh quốc tế, 3 chương trình Tiên tiến cùng với 10 chương trình Chất lượng cao rất thu hút các bạn sinh viên.

Ngoài ra, còn có 5 chương trình định hướng ứng dụng (POHE) và hàng chục các chương trình liên kết với nước ngoài. Các ngành định hướng ứng dụng và chương trình đào tạo của NEU gần như đã bao quát toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế. Do đó, người học có thể lựa chọn được phương thức và chương trình học tập bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh, bên cạnh đó thì phương thức đào tạo và địa điểm đào tạo cũng được nhà trường tổ chức linh hoạt phù hợp với từng đối tượng.

3. Review trường đại học Kinh tế quốc dân – Những ưu điểm nổi bật

Hệ đào tạo chất lượng cao

Điều quan trọng khi review trường Đại học Kinh tế Quốc dân đó chính là chất lượng đào tạo, NEU vẫn luôn là ngôi trường dẫn đầu trong đào tạo về ngành kinh tế hàng đầu ở khu vực miền Bắc. Đại học kinh tế Quốc dân luôn được xem là một “ứng cử viên sáng giá” đối với các thí sinh đang lựa chọn theo học nhóm ngành kinh tế. Do đó, NEU đang được nhiều các bạn trẻ hướng đến để gửi gắm ước mơ của mình.

Cơ sở vật chất hiện đại

Điều thứ 2 của trường Kinh tế Quốc dân khiến sinh viên tự hào đó chính là Tòa nhà thế kỷ – nơi được biết đến là giảng đường thiết kế đầy sang trọng theo phong cách kiến trúc Pháp. Tòa nhà này có 10 tầng có 147 phòng chức năng: phòng học, phòng bảo vệ luận văn thạc sĩ, phòng học nhóm… và được trang bị 6 thang máy.

Với một kết cấu hệ thống hành lang vòng tròn “tuy 2 mà 1” cực độc đáo. Thêm vào đó, khoảng không gian giếng trời khổng lồ ở chính giữa tòa nhà chính là sự kết hợp theo tone màu đỏ và trắng chủ đạo khiến cho các công trình thế kỷ hiện nay mang nét vừa độc đáo vừa ấn tượng.

Trải nghiệm thực tế

review truong dai hoc kinh te quoc dan
Review trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường luôn mở ra các cuộc thi mang tính trải nghiệm thực tế. Đồng thời, mỗi sinh viên có thể nhận được sự hỗ trợ từ các thầy cô cũng như từ các cố vấn chuyên gia và có thêm kiến thức, kỹ năng trên nhiều lĩnh vực. Việc áp dụng thực tế bên cạnh lý thuyết như vậy sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có kinh nghiệm nhất định ngành nghề của mình. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên của NEU trong công cuộc tìm việc.

Cơ hội việc làm của sinh viên NEU sau khi ra trường

Sau khi ra trường, tùy theo chuyên ngành riêng mà các bạn sinh viên NEU có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực. Việc làm trái ngành thậm chí cũng sẽ khá dễ dàng nếu bạn có năng lực. Sinh viên học trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng được nhiều công ty ưu ái. Ngoài ra, các công việc như kế toán trường học, kế toán trong công ty thương mại hoặc kế toán tại các cơ sở chính quyền cấp xã, huyện cũng có thể là sở trường của sinh viên NEU.

Ngoài ra bạn vẫn còn có rất nhiều lựa chọn các ngành nghề tốt khác giống như lập trình viên, phiên dịch, biên dịch ngoại ngữ với mức lương cơ bản khá cao. Nếu các bạn không muốn phải làm nhân viên nhàm chán thì có thể tự mình mở công ty kinh doanh tùy theo ngành đào tạo.

>> Xem thêm: Tin tức tuyển sinh: Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

4. Review chương trình đào tạo từ xa của NEU

review truong dai hoc kinh te quoc dan
Review trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chương trình đào tạo từ xa bậc đại học tại NEU chính là một trong chương trình cực kỳ uy tín, chất lượng hiện nay. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Kinh tế, Quản lý. Bên cạnh đó, NEU được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia – một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của đất nước. “Lấy người học làm trung tâm” là phương châm của chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học NEU E-Learning.

Trong chương trình này, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều giảng viên, chuyên gia hàng đầu và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy. Chương trình đào tạo 4 ngành: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toánLuật Kinh tế. Với hình thức học từ xa, tiết kiệm chi phí học tập và đi lại nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập. Ngoài ra, bạn còn được học tập theo thời gian biểu của bản thân, phù hợp cho những người muốn vừa làm vừa học.

Với những tiềm năng to lớn này, còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay chương trình đào tạo đại học từ xa NEU E-Learning ngay để được tư vấn miễn phí và trở thành tân sinh viên của NEU E-Learning nhé!

Kết luận

Đại học Kinh tế Quốc dân bao lâu nay luôn là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Hi vọng, với những chia sẻ trong bài review trường Đại học Kinh tế Quốc dân trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và giá trị để bạn có được lựa chọn sáng suốt nhất.

Nguồn tham khảo: huongnghiep.hocmai.vn, reviewedu.net, vutrusach.com, langmaster.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập