Logo-neu

Những điều cần biết về bằng cử nhân quản trị kinh doanh

10:13 10/04/2024

Ngành Quản trị kinh doanh hiện đang là ngành học hot nhất nhì trên thị trường. Vậy Quản trị kinh doanh học những gì? Hay Học bằng cử nhân quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cùng NEU E-Learning tìm hiểu thông tin về các công việc của ngành quản trị kinh doanh thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cử nhân quản trị kinh doanh là gì?

bang cu nhan quan tri kinh doanh
Bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh (tiếng Anh:Bachelor of Business Administration) là bằng cử nhân về chuyên ngành quản trị kinh doanh. Quản trị kinh doanh là hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

>> Xem thêm: Tìm hiểu: Ngành quản trị kinh doanh là gì?

2. Ngành Quản trị kinh doanh học gì?

Ngành quản trị kinh doanh tập hợp khá nhiều kiến thức về kinh tế nên hầu như sinh viên sẽ phải học tất cả các môn liên quan đến kinh tế và quản trị liên quan.]

Các môn học ngành quản trị kinh doanh cụ thể như:

 • Môn học kinh tế vi mô
 • Môn học kinh tế vĩ mô
 • Môn quản trị học
 • Các môn học chuyên ngành:
 • Môn học kinh tế quản trị kinh doanh
 • Môn học quản trị doanh nghiệp
 • Môn học quản lý chiến lược kinh doanh
 • Môn học quản trị marketing
 • Môn học quản trị nguồn nhân lực
 • Môn học quản trị dự án
 • Môn học quản trị chuỗi cung ứng logistic
 • Môn học về quản trị truyền thông
 • ….

Sinh viên sẽ học các chuyên ngành bằng cử nhân quản trị kinh doanh tùy theo chương trình của nhà trường. Một số trường sẽ đào tạo quản trị kinh doanh bằng cách hướng dẫn sinh viên tham gia các lớp kỹ năng mềm, tư duy, sáng tạo, v.v., nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính chất công việc của mình.

dang ky ngay

3. Học Quản trị kinh doanh ra làm gì?

bang cu nhan quan tri kinh doanh
Bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Học bằng cử nhân quản trị kinh doanh là một ngành học tập về các quy trình và nguyên tắc cơ bản để quản lý một doanh nghiệp. Ngành này cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và điều hành các hoạt động kinh doanh, từ quản lý tài chính, Marketing đến quản lý nhân sự và chiến lược kinh doanh.

Cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh có thể tham gia vào nhiều vai trò khác nhau trong doanh nghiệp, chẳng hạn:

Quản lý doanh nghiệp

Chương trình học bằng cử nhân quản trị kinh doanh thường cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và quản lý các hoạt động kinh doanh, từ quản lý nhân sự, tài chính, tiếp thị, sản xuất và vận hành. Cử nhân ngành này có thể trở thành một nhà quản lý cấp cao trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để trở thành một quản lý doanh nghiệp thành công, việc học bổ sung và tích lũy kinh nghiệm thực tế là rất quan trọng. Ngoài việc học trong giảng đường, hãy tìm kiếm cơ hội thực tập, tham gia các dự án doanh nghiệp và xây dựng mạng lưới liên kết trong ngành.

>> Xem thêm: Mức lương ngành quản trị kinh doanh 2023 có gì thay đổi?

Quản lý tài chính

Người sở hữu bằng cử nhân quản trị kinh doanh có thể làm việc tại công ty trong lĩnh vực tài chính, hỗ trợ và xử lý các vấn đề có liên quan đến quản lý nguồn vốn, nguồn tiền đầu tư và chiến lược tài chính tương lai của doanh nghiệp.

Trong chương trình giảng dạy ngành này của nhiều trường Đại học, các môn chuyên ngành này sẽ giúp trang bị cho sinh viên một số kiến thức chuyên môn sâu rộng về:

 • Kế toán tài chính
 • Phân tích tài chính
 • Quản lý dòng tiền
 • Quản lý ngân quỹ
 • Quản lý rủi ro tài chính
 • Đầu tư tài chính
 • Tài chính quốc tế

Khởi nghiệp

bang cu nhan quan tri kinh doanh
Bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Học Quản trị kinh doanh là một nền tảng vững chắc để khởi nghiệp. Chương trình học Quản trị kinh doanh cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong kinh doanh, bao gồm:

Kiến thức về các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như tài chính, Marketing, kế toán, quản trị nhân sự,…

Kỹ năng quản lý và lãnh đạo

Các kỹ năng mềm quan trọng: Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, giải quyết vấn đề,…

Những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về kinh doanh, từ đó có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và xây dựng doanh nghiệp của mình thành công. Ngoài ra, học Quản trị kinh doanh cũng giúp sinh viên có cơ hội kết nối với những người có cùng chí hướng, từ đó tạo dựng mạng lưới quan hệ trong kinh doanh. Đây là một lợi thế lớn cho các nhà khởi nghiệp, bởi mạng lưới quan hệ giúp họ tiếp cận với nguồn vốn, khách hàng, đối tác,… một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: Giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến từ A đến Z

4. Học bằng cử nhân quản trị kinh doanh online ở đâu?

bang cu nhan quan tri kinh doanh
Bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được coi là một trong những hệ đào tạo từ xa uy tín, với chất lượng giáo dục tốt và chương trình đào tạo đủ sâu và rộng. Học viên sẽ được cung cấp kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến bằng cử nhân quản trị kinh doanh, bao gồm tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị chiến lược và quản lý sản xuất.

Một trong những ưu điểm của hệ đào tạo từ xa là linh hoạt và tiết kiệm thời gian, cho phép học viên có thể học tập, làm việc và hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian rảnh rỗi của mình, không bị gián đoạn việc làm hay các công việc khác. Tuy nhiên, hệ đào tạo từ xa cũng đòi hỏi học viên phải có tổ chức tốt và trách nhiệm cao đối với việc học tập.

Nhìn chung, hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành quản trị kinh doanh. Nếu bạn quan tâm đến Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân hãy để lại thông tin đăng ký để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

dang ky ngay

Kết luận

Tổng kết lại, bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về câu hỏi Học bằng cử nhân quản trị kinh doanh cần học những gì và ra trường làm gì? Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh là chương trình đầy tiềm năng trong tương lai và chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn trẻ nhiều cơ hội hơn trong tìm kiếm việc làm. Hãy cân nhắc và xác định rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sẽ giúp đưa ra quyết định đúng đắn và hướng tới thành công trong lĩnh vực này.

Nguồn tham khảo: edunet.vn, www.pace.edu.vn, glints.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập