Logo-neu

Bằng đại học từ xa có giá trị không? [Chi tiết-Chính xác]

14:24 31/08/2023

Hiện nay, hệ đào tạo đại học từ xa đang nở rộ và do đó, câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Với sự phổ biến của mạng lưới Internet và sự phát triển nhanh chóng các loại công nghệ kỹ thuật số, hệ đào tạo từ xa hiện đã mở ra cánh cửa mới cho nhiều sinh viên. Cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về giá trị của tấm bằng đại học từ xa trong bài viết dưới đây.

1. Bằng đại học từ xa có giá trị không?

bang dai hoc tu xa co gia tri khong
Học đại học online tiết kiệm chi phí

Bằng đại học trực tuyến (hay bằng đại học từ xa) sẽ có giá trị tương đương so với bằng tương ứng với mỗi một chuyên ngành khi học trực tiếp trên trường. Tuy nhiên, vì hình thức tham gia học khác nhau nên sẽ khiến nhiều bạn thắc mắc bằng đại học từ xa có giá trị không. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ được trình bày ngay sau đây.

1.1 Giá trị đối với bản thân người học

Bằng đại học từ xa có giá trị không? Đầu tiên, ta sẽ đi vào xem xét ở khía cạnh lợi ích cho người học. Theo như thống kê, những người có khả năng kiếm được thu nhập cao hơn đều là người đã có bằng đại học thường, điều này ngược lại so với những người nào không có bằng cấp tương đương. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nâng cao thu nhập của mình khi có thể sở hữu một tấm bằng đại học từ xa.

Bên cạnh đó, giá trị của chiếc bằng đại học hệ đào tạo từ xa cũng đã trở nên ngày càng quan trọng và được công nhận. Do đó, nếu hỏi rằng bằng đại học từ xa có giá trị không thì trước tiên chắc chắn nó sẽ có giá trị nhất định cho bản thân người học.

Bạn đang muốn nâng cao trình độ học vấn, nhưng yếu tố thời gian và khoảng cách luôn là rào cản? NEU E-learning chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập thuận tiện và chất lượng nhất từ trước đến nay.

Chương trình được thiết kế theo hướng đào tạo đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học tập và hỗ trợ bạn phát triển chuyên môn, đồng thời chương trình còn mang đến cho bạn những kiến thức thiết thực và dễ dàng ứng dụng trong thực tế.

Xem thêm: Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

1.2 Giá trị về mặt pháp lý

Bằng đại học từ xa có giá trị không? Tiếp theo, nếu xét về mặt pháp lý, bằng đại học từ xa hoàn toàn có giá trị. Theo sửa đổi vào năm 2018 quy định tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học thì các Văn bằng giáo dục đại học nào nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam gồm có bằng tốt nghiệp cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và cả các văn bằng trình độ tương đương.

Theo điều khoản của thông tư 27/2019/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, từ ngày 01/03/2020, các loại bằng tốt nghiệp Đại học hiện nay sẽ không còn phân biệt các hình thức đào tạo như là các hình thức chính quy, tại chức, hay trực tuyến…

Như vậy có nghĩa là sẽ không còn ghi về hình thức đào tạo từ xa (E-learning) ở trên tấm bằng đại học mà bạn nhận được nữa. Thay vào đó, nhà nước đa chỉ ghi là bằng cử nhân. Việc này chính là nguồn động lực to lớn để có thể giúp sinh viên tự tin hơn trong việc theo học vì nó sẽ giúp các sinh viên theo học trực tuyến cảm thấy được sự bình đẳng.

Do vậy, hệ đại học từ xa trên tấm bằng tốt nghiệp sẽ không ghi hình thức đào tạo, do đó các hệ đại học trực tuyến cũng sẽ được ghi nhận chính là văn bằng giáo dục đại học. Bằng đại học cho dù được đào tạo chính quy hay là đào tạo từ xa, liên thông, tại chức, văn bằng 2… đều sẽ được sử dụng chung một phôi bằng và đảm bảo có giá trị ngang nhau.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

2. Lợi ích chọn theo học hệ đào tạo từ xa

bang dai hoc tu xa co gia tri khong
Văn bằng không ghi hình thức đào tạo

Sau khi xóa bỏ nỗi lo về bằng đại học từ xa có giá trị không thì bạn có thể tìm hiểu thêm về những lợi ích của hình thức này. Khi chọn tham gia hệ đào tạo từ xa, chắc chắn bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí như đi lại, ăn ở…. Các bạn chỉ cần đóng góp vào đó một khoản phí nhỏ để có thể tham gia khóa học và bên cạnh đó có thể học tại nhà mà vẫn chắc chắn đảm bảo chất lượng.

Hệ đào tạo từ xa sẽ là hệ đào tạo cung cấp đa dạng chuyên ngành để bạn có cơ hội lựa chọn phù hợp với nhu cầu và phù hợp với trình độ của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy khóa học thật sự phù hợp từ các trường đào tạo và công ty. Điều này cũng sẽ mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cực kỳ cao cho việc học tập từ xa.

Học tập từ xa cũng có thể giúp bạn hoàn toàn tự do quản lý thời gian học tập của mình. Bạn có thể lựa chọn học bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu mà bạn mong muốn. Điều này sẽ rất thuận lợi đối với những người làm việc hành chính hiện đang muốn học thêm vào buổi tối hoặc là vào cuối tuần.

Xem thêm: Tốt nghiệp bằng đại học từ xa có xin được việc không?

3. Đối với nhà tuyển dụng, bằng đại học từ xa có giá trị không?

bang dai hoc tu xa co gia tri khong
Đào tạo cử nhân trực tuyến, học mọi lúc mọi nơi

Câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không sẽ không chỉ là về mặt pháp lý mà còn là nỗi lo lắng của các bạn sinh viên khi đi xin việc. Tuy nhiên, các bạn không cần lo lắng nữa, bởi vì câu trả lời là có. Các nhà tuyển dụng sẽ xem các loại bằng cấp đạt được thông qua hình thức đào tạo đại học từ xa như các loại bằng cấp giống hệt đã được học tập ở trong khuôn viên trường và chấp nhận chúng trong quá trình tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng hoàn toàn biết các cá nhân thông qua rất nhiều con đường đào tạo khác nhau đều có thể đạt được bằng đại học từ xa của họ, bao gồm cả đào tạo từ xa. Từ đó cho thấy, bằng đại học từ xa có giá trị không không phải là băn khoăn của nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn không nên quá lo lắng rằng điều này sẽ kìm hãm bạn. Trên thực tế, điều này hiện đôi khi lại có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn, đặc biệt khi các công việc yêu cầu về các kỹ năng mà bạn đã học tập và thu nhận được cho mình sau khi học trực tuyến.

Xem thêm: Các ngành của đại học kinh tế quốc dân

5. Kết luận

Việc học tập trực tuyến đại học hiện nay mang lại hiệu quả và tiện lợi rất đáng kể. Trong thời đại công nghệ số hóa, việc áp dụng công nghệ vào giáo dục là xu hướng không thể nào ngăn cản và hiện ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hình thức đào tạo từ xa cũng đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bài viết trên đây là thông tin về câu trả lời cho câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chương trình đào tạo cử nhân cho mình.

Nguồn tham khảo: dhthainguyen.edu.vn, daihoconline.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập