Logo-neu

Điểm nóng 2024: Các phương thức xét tuyển đại học

10:59 14/03/2024

Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng các phương thức xét tuyển đại học giúp thí sinh có thể đăng ký qua nhiều hình thức để tìm kiếm cơ hội vào chương trình đào tạo chính quy của trường. Hãy đăng ký và trải nghiệm hành trình đào tạo đa dạng của chúng tôi!

1. Các phương thức xét tuyển đại học hiện nay

cac phuong thuc xet tuyen dai hoc
Các phương thức xét tuyển đại học

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mang đến nhiều phương thức xét tuyển đại học với các chương trình đào tạo khác nhau. Mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh có thể gửi một bộ hồ sơ riêng, tạo điều kiện linh hoạt và đa dạng cho hành trình đăng ký vào trường. Dưới đây là một trong các phương thức theo bộ GD&ĐT ban hành:

Phương Thức 1: Xét Tuyển Thẳng và Ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng

a. Theo Quy Chế Xét Tuyển Đại Học
Đây là quy trình tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT và Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT. Thí sinh đăng ký theo các tổ hợp A00, A01, D01, D07, với yêu cầu kèm theo môn thi đạt giải học sinh giỏi quốc gia nhất, nhì, ba.

b. Xét Tuyển Trực Tiếp Học Sinh Giỏi, Tài Năng
Thí sinh xuất sắc về học tập và năng khiếu, đạt thành tích cao trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao; đồng thời thuộc nhóm 05 học sinh xuất sắc nhất trường. Phương thức xét tuyển đại học này áp dụng cho các trường Trung học Phổ thông và không dành cho các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Phương Thức 2: Ưu Tiên Xét Tuyển (UTXT) ĐHQG-HCM

Áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024. Đối tượng đủ điều kiện là những học sinh xuất sắc, đạt danh hiệu Học sinh giỏi trong 3 năm liên tiếp (lớp 10, 11, 12) hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia. Thí sinh cũng cần đạt kết quả học tập loại Khá trở lên trong 3 năm lớp 10, 11, 12 và có hạnh kiểm tốt.

Phương Thức 3: Xét Tuyển Theo Kết Quả Thi Tốt Nghiệp THPT 2024

Quá trình xét tuyển đại học và công bố kết quả sẽ diễn ra theo kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT. Điểm ưu tiên sẽ được tính dựa trên tổng điểm thi, và cụ thể được quy định theo công thức:

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định tại khoản 1, 2 Điều 7 Quy chế tuyển sinh Bộ GD&ĐT.

>> Xem thêm: Giải pháp học hiệu quả: Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

dang ky ngay

2. Tại sao nên chọn Kinh tế Quốc dân?

cac phuong thuc xet tuyen dai hoc
Các phương thức xét tuyển đại học

Với hơn 60 năm phát triển, Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành một nơi uy tín cung cấp các chương trình cấp bằng và khoá bồi dưỡng chuyên môn. Trường không chỉ giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng linh hoạt phục vụ môi trường kinh tế đang phát triển mà còn đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu khoa học kinh tế, góp phần vào việc định hình chính sách kinh tế – xã hội.

Đặc biệt, trường còn là trung tâm tư vấn và phát triển công nghệ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, hỗ trợ sinh viên tiếp cận kiến thức và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp chuyển giao công nghệ quản lý. Hợp tác mật thiết với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế giúp Đại học Kinh tế Quốc dân không ngừng tối ưu chất lượng giảng dạy, tạo môi trường học tập đa dạng và thú vị để phát triển bản thân. N

ếu bạn cảm thấy nơi này đáp ứng tiêu chí của mình, hãy xem thông tin về các phương thức xét tuyển đại học của Đại học Kinh tế Quốc dân ngay dưới đây!

3. Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển thế nào năm 2024?

Năm 2024, Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra nhiều phương thức xét tuyển đại học cho 37 ngành chính quy và 7 ngành POHE tiếng Anh (hệ số 1). Trường áp dụng các khối xét tuyển như A00, B00, C03, C04, D07, D01, D09, D10, sử dụng điểm thi làm tiêu chí đánh giá.

Phương thức tuyển sinh tại NEU mang đến sự đa dạng với xét tuyển thẳng (đối tượng đặc biệt), kết quả thi tốt nghiệp THPT, đánh giá tư duy từ ĐHBK Hà Nội, xét tuyển kết hợp, và xét tuyển học bạ, đặc biệt với hình thức đào tạo từ xa. Quy trình linh hoạt này tạo ra cơ hội đa dạng, đồng thời đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong quá trình xét tuyển, thuận lợi cho ứng viên ưa chuộng sự linh hoạt và động lực trong quá trình học tập.

>> Xem thêm: Đại học online cho người đi làm – Hình thức học tập hiệu quả

Đào tạo từ xa – điểm đặc biệt của trường

cac phuong thuc xet tuyen dai hoc
Các phương thức xét tuyển đại học

Hình thức đào tạo từ xa là một phương pháp giảng dạy hiện đại, tạo điều kiện cho việc học và giảng dạy mà không yêu cầu sự hiện diện trực tiếp trong lớp học truyền thống. Học viên có thể sử dụng nhiều tài liệu học trực tuyến như video bài giảng, ebook và tham gia các lớp học ảo, mang lại trải nghiệm học tập linh hoạt và thuận tiện.

Chương trình đào tạo từ xa tại Đại học Kinh tế Quốc dân tập trung vào nhiều ngành, bao gồm Quản trị Kinh doanh, Luật Kinh tế, Kế toán Tài chính Ngân Hàng. Đặc biệt, chương trình NEU-Elearning ở trình độ đại học không yêu cầu thí sinh tham gia kỳ thi tuyển, mà thay vào đó sử dụng phương thức xét tuyển khi đã có bằng THPT trở lên.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình đào tạo từ xa tại Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn có thể truy cập trang web chính thức của trường và để lại thông tin để nhận được tư vấn cụ thể về ngành học và quy trình đăng ký.

dang ky ngay

Kết luận

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các phương thức xét tuyển đại học và học tập từ xa đóng góp vào sự hiện đại hóa giáo dục. Hãy tận dụng những cơ hội học tập từ xa để đạt được mục tiêu của mình một cách thuận lợi và hiệu quả.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập