Logo-neu

Top các trường đào tạo ngành kế toán chất lượng

09:50 11/08/2023

Ngành kế toán là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và tiềm năng lớn hiện nay. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang tìm kiếm top các trường đào tạo ngành Kế toán uy tín, chất lượng. Hãy cùng NEU E-Learning tìm hiểu ngay bài viết để biết thêm thông tin về các trường đào tạo và kiến thức cơ bản về ngành kế toán.

1. Tổng quan về ngành kế toán

cac truong dao tao nganh ke toan

Kế toán là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng khi có vai trò quản lý tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp hoặc thậm chí một cá nhân. Quá trình này bao gồm thu thập, phân loại, xử lý và báo cáo đầy đủ thông tin tài chính của một tổ chức. Mục đích của công việc kế toán là giúp cho các nhà quản lý dễ dàng hiểu rõ về tình hình tài chính của tổ chức và có thể đưa ra các quyết định quan trọng trong công việc kinh doanh phù hợp.

Ngành kế toán trên thị trường được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ cụ thể như kế toán tài chính, kế toán thuế, kiểm toán và tư vấn kế toán. Mỗi một lĩnh vực riêng biệt đều có những nhiệm vụ, kỹ năng và các kiến thức riêng. Do đó, việc tìm được các trường đào tạo ngành Kế toán chuyên nghiệp để theo học là cực kỳ quan trọng.

Các chuyên gia kế toán cũng sẽ thường phải nắm vững các quy định về công việc kế toán, thuế và luật pháp liên quan. Ngoài ra, mội tổ chức còn phải có kiến ​​thức về tài chính, kinh doanh và kỹ năng quản lý để hiểu rõ mọi hoạt động kế toán và đưa ra các quyết định liên quan đến đầu tư kinh doanh phù hợp.

Xem thêm: Ngành kế toán học những môn gì? Định hướng về ngành kế toán

2. Top các trường đào tạo ngành Kế toán chất lượng nhất Việt Nam

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân – NEU

cac truong dao tao nganh ke toan

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đứng đầu về lĩnh vực đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý. Đồng thời, trường còn là một trong các trường đào tạo ngành Kế toán được đánh giá chất lượng và uy tín cao hiện nay.

Bên cạnh đó, Đại học Kinh tế Quốc dân còn nổi tiếng với chương trình đào tạo từ xa rất chất lượng, trong đó có ngành Kế toán. Nếu bạn hiện đang muốn tìm kiếm cho mình một chương trình đào tạo kế toán online đáng tin cậy thì chắc chắn Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành kế toán và giúp học viên được trang bị tốt nhất các kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong ngành kế toán trong tương lai.

Bằng cách đăng ký nhận tư vấn miễn phí và chi tiết về chương trình này, bạn sẽ có cơ hội để nhanh chóng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán và đạt được mục tiêu nghề nghiệp mong muốn của mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội mà hãy đăng ký ngay hôm nay và chinh phục hành trình trở thành Kế toán viên của bạn với NEU E-Learning nhé!

Xem thêm: Bật mí lương kế toán mới ra trường hiện nay

Học Viện Tài Chính

Học viện Tài chính là một trong các trường đào tạo ngành Kế toán trực thuộc Bộ Tài chính. Trường hiện đang chịu sự quản lý nhà nước bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây chính là một trong những trường đại học công lập được xếp top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam.

Học Viện Tài chính sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, năng động tâm huyết sẽ giúp sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường đào tạo cực kỳ chuyên nghiệp, phát huy rất nhiều khả năng để có thể năng vững kỹ năng công việc khi ra trường.

Xem thêm: Top 4 lợi ích của nghề kế toán có thể bạn chưa biết

Trường Đại học Mở TP.HCM

cac truong dao tao nganh ke toan

Nếu bạn yêu thích theo đuổi ngành Kế Toán, thì Đại học Mở TP.HCM là một trong các trường đào tạo ngành Kế toán mà bạn nên tìm hiểu. Đây là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, sở hữu cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu của người học, hơn nữa tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm hiện nay rất cao.

Kế toán (Accountant) là một ngành đào tạo thuộc khoa Kế toán – Kiểm toán của trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, một trong các trường đào tạo ngành Kế toán hiện đang đào tạo nhân lực chất lượng cao trình độ cấp Đại học trong cả nước. Người học sẽ có cơ hội được đào tạo để có đủ năng lực giúp thực hiện được các công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và để cung cấp các thông tin về các tình hình hoạt động tài chính của mỗi một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan trong nhà nước, một cơ sở kinh doanh về tư nhân…

Sinh viên theo học trong ngành này sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản cho đến chuyên sâu để có đầy đủ khả năng làm công việc kế toán ở tại các loại hình tổ chức khác nhau ví dụ như doanh nghiệp sản xuất, thương mại và dịch vụ; ngân hàng, bảo hiểm, công ty chứng khoán; ngoài ra các đơn vị sự nghiệp ví dụ như trường học, bệnh viện; các cơ quan về hành chính nhà nước các cấp.

Xem thêm: Thắc mắc: Con gái nên học kế toán hay kiểm toán?

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại là trường đại học được thành lập năm 1960 với tên gọi là Trường Thương nghiệp Trung ương. Đến năm 1994, trường được đổi tên thành Trường Đại học Thương Mại.

Trong chương trình đánh giá các trường đào tạo ngành Kế toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Thương mại đã được xếp hạng trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực về kinh tế, kế toán, quản lý và kinh doanh. Do đó, khi chọn theo học ngành Kế Toán tại ngôi trường Đại học Thương Mại, bạn sẽ có thể yên tâm về chất lượng, cơ sở đào tạo và cả tỉ lệ cơ hội việc làm sau này.

Xem thêm: Bước đầu học kế toán: Những điều cần biết cho người mới bắt đầu

Kết luận

Bài viết đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin về top các trường đào tạo ngành Kế toán uy tín, chất lượng nhất Việt Nam và kiến thức cơ bản về ngành kế toán. Hi vọng các sĩ tử đã có được thông tin cần thiết và chọn được ngôi trường phù hợp.

Nguồn tham khảo: ehou.vn, sanketoan.vn, cellphones.com.vn, sanketoan.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập