Logo-neu

Review chương trình đào tạo tài chính ngân hàng từ A đến Z

09:24 22/02/2024

Ngành Tài Chính Ngân hàng đang cực hot vì là một ngành có mức thu nhập ổn định nhất. Do đó, lời giải đáp cho câu hỏi Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng gồm những môn học gì? Cơ hội việc làm cũng như nên chọn học ở đâu đang được rất nhiều người quan tâm. Thay vì đắn đo suy nghĩ, bài viết dưới đây NEU E-Learning sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin để định hướng chính xác cho nghề nghiệp tương lai, đồng thời có thể gắn bó lâu dài với ngành học này.

1. Vì sao nên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng?

chuong trinh dao tao tai chinh ngan hang
Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng

Tỷ lệ làm việc cao

Vấn đề đầu tiên khiến nhiều bạn trẻ quan tâm Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng chính là tỷ lệ có việc làm cao. Trong những năm gần đây, lĩnh vực Tài chính – ngân hàng đã khởi sắc trở lại, kéo theo “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao.“Bất chấp Covid-19, nhiều ngân hàng vẫn ồ ạt tuyển dụng, cũng không cắt giảm lương nhân viên trong 3 tháng đầu năm”.

Ngoài ra, với số doanh nghiệp không ngừng tăng lên trong những năm gần đây (cả nước có 124.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tính đến tháng 11/2020) và hàng loạt các định chế tài chính khác như công ty chứng khoán, công ty tài chính ngày càng mở rộng hoạt động, bạn có thể thấy nhu cầu nhân lực “khủng” của ngành Tài chính – Ngân hàng.

Đa dạng cơ hội việc làm

Học ngành Tài chính – Ngân hàng ngoài kiến thức nền tảng về kinh tế – xã hội, quản lý, kiến thức chuyên sâu trong Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng, sinh viên còn được trang bị kỹ năng thực hành, ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn, sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và nghề nghiệp để có thể làm việc trong môi trường hiện đại. Nhờ đó, đa số các sinh viên có thuận lợi về việc làm sau khi ra trường.

Thu nhập cao cùng nhiều cơ hội thăng tiến

Theo thống kê, mức thu nhập bình quân hàng tháng và lương bổng của nhân viên ngành Tài chính – ngân hàng tương đối cao so với những khu vực kinh tế khác, đặc biệt là các ngân hàng tuyến trung ương và ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngân hàng nước ngoài sẵn sàng trả lương cao từ 7.000-10.000USD/tháng cùng quyền lợi về cổ phiếu cho chức giám đốc, phó giám đốc chi nhánh. Các ngân hàng nội địa thì có các chính sách hấp dẫn không kém như 5,5 triệu đồng/tháng đối với người vừa tốt nghiệp và 10.000 USD/tháng cho các vị trí quản lý.

>> Xem thêm: Giải mã: Ngành tài chính ngân hàng là gì?

2. Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng học những môn gì?

chuong trinh dao tao tai chinh ngan hang
Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng

Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng học những gì? chính là chủ đề khá nhiều bạn học sinh quan tâm khi đi sâu tìm hiểu về ngành này. Sinh viên ngành học này được cung cấp kiến thức liên quan đến phân tích tài chính cũng như đầu tư trên thị trường vốn, cùng với thị trường tiền tệ trong toàn bộ quá trình toàn cầu hóa.

Đồng thời, bạn sẽ có thể nắm bắt kiến thức cực kỳ vững chắc về thực hành các loại nghiệp vụ có liên quan trong ngân hàng thương mại hiện đại. Bên cạnh đó, bạn cũng phải có chuyên môn sâu về các nghiệp vụ phân tích, dự báo và góc nhìn liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm có thể đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.

Bên cạnh Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Theo học ngành Tài chính ngân hàng, bạn được trang bị các môn học cụ thể như: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính công ty đa quốc gia, Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế…

dang ky ngay

3. Ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

chuong trinh dao tao tai chinh ngan hang
Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng

Việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Hoạt động lưu thông tiền tệ luôn được xem như là mạch máu của hệ thống kinh tế, vì nó đảm bảo hoạt động của toàn bộ hệ thống. Vì vậy, dù là trong thời kỳ phát triển hay khủng hoảng kinh tế, triển vọng về việc làm trong ngành không bao giờ hạn chế.

Vậy, khi tốt nghiệp Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng, chúng ta có thể làm gì? Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng sẽ nằm ở đâu? Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính và ngân hàng, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

  • Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán; Kế toán viên trong phòng thanh toán quốc tế; Nhân viên kinh doanh ngoại tệ.
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên tài trợ thương mại;
  • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp…
  • Giảng viên ngành tài chính và ngân hàng.

>> Xem thêm: 5 sự thật về ngành tài chính ngân hàng mà bạn nên biết

4. Học Tài chính Ngân hàng ở đâu là uy tín?

chuong trinh dao tao tai chinh ngan hang
Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng

Trong tình hình phát triển mạnh mẽ của ngành Tài chính Ngân hàng, việc chọn một trường đại học có Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng uy tín và đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sở hữu Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng chất lượng thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với NEU E-Learning, bạn có thể trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn một cách linh hoạt và tiện lợi. Ngoài ra, NEU E-Learning cho phép bạn tự điều chỉnh thời gian học tập phù hợp với lịch trình cá nhân. Bạn có thể học từ xa, bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet. Hãy truy cập ngay website dec.neu.edu.vn hoặc hotline của nhà trường để được tư vấn ngay trong hôm nay nhé .

dang ky ngay

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về chương trình đào tạo tài chính ngân hàng mà các bạn đang quan tâm đến ngành học hấp dẫn này. Với những kiến thức và kỹ năng trên, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành Tài chính Ngân hàng và góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế. Chúc các bạn học tập tốt và thành công trên con đường này.

Nguồn tham khảo: www.uef.edu.vn, ctim.edu.vn, www.tckt.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập