Logo-neu

Có nên học quản trị kinh doanh online không?

09:13 18/01/2024

Với sự hội nhập kinh doanh quốc tế lớn mạnh như Việt Nam hiện nay, học quản trị kinh doanh online ngày càng hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đến từ nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư tiềm năng. Đây chắc chắn thực sự là một cơ hội tuyệt vời dành cho nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp từ ngành Quản trị kinh doanh có được những công việc hấp dẫn. Cùng NEU E-Leanring tìm hiểu về ngành học này trong bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của học quản trị kinh doanh online

hoc quan tri kinh doanh online
Học quản trị kinh doanh online

Hình thức học quản trị kinh doanh online đem đến cho người học nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian, chi phí, sự linh hoạt cao…. Sau đây là những ưu điểm của học đại học từ xa trực tuyến.

Tiết kiệm thời gian học quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh từ xa là sự lựa chọn hợp lý cho người bận rộn. Chương trình học giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, bạn không phải lên lớp học thường xuyên. Học viên sẽ học và tương tác trên hệ thống của trường thông qua các thiết bị kết nối mạng. Học viên có thể chủ động thời gian học rảnh lúc nào học lúc đấy. Bạn có thể ngày đi làm việc bình thường tối bạn mới tham gia vào việc học. Học online giúp bạn có thể cân đối giữa thời gian học và thời gian làm việc một cách hợp lý.

Học quản trị kinh doanh online giúp tiết kiệm chi phí

Khi tham gia học quản trị kinh doanh online qua mạng, sinh viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể như: Chi phí xăng xe, chi phí ăn uống… Học online thường có mức thu học phí rẻ hơn so với học truyền thống vì học online học viên sẽ không phải tốn chi phí phòng học, địa điểm học.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Thời gian học có tính linh hoạt cao

Một ưu điểm không thể không nói đến là tính linh hoạt của chương trình học quản trị kinh doanh online mang lại cho người học. Học viên sẽ chủ động được thời gian học học, việc học không ảnh hưởng đến chi công việc cũng như thu nhập của bản thân. Học viên cũng có thời gian giải trí, thời gian cho các công việc khác ngoài công việc học, học viên chỉ cần dành 2-3 tiếng đồng hồ cho việc học online thông qua thiết bị kết nối mạng.

Như vậy với những thông tin được trình bày trên đây sẽ giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi “Học từ xa ngành quản trị kinh doanh học gì và làm gì”. Tuy nhiên, để tự tin mình đã chọn đúng ngành bạn cùng cần tìm hiểu thêm về các tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh, đặc biệt là chọn chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính… Việc học đúng ngành sẽ giúp bạn có hứng thú và học tập hiệu quả hơn, dễ dàng tiến thân và thành công trong nghề nghiệp sau này.

2. Vì sao bạn nên học quản trị kinh doanh online?

hoc quan tri kinh doanh online
Học quản trị kinh doanh online

Mỗi học viên sẽ cần phải có một thời khóa biểu riêng biệt để phù hợp với bản thân. Bạn cũng có thể học đại học song song cùng với việc bạn đi làm, hình thức này chắc chắn vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm nhiều thời gian phù hợp với công việc của từng người. Cơ hội làm việc rộng mở, tại việt nam hiện nay có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động .

Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì cũng đều cần có những đội ngũ quản trị viên, nhân viên kinh doanh nòng cốt, giúp cho doanh nghiệp vận hành thuận lợi là điều bắt buộc. Chính vì thế nhu cầu nhân lực của ngành quản trị kinh doanh luôn ở mức cao. Mang đến cho học viên hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet việc dạy và học online đã rất phổ biến đối với chúng ta. Cùng với chất lượng đào tạo tốt và áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đại học E-learning. Học viên có thể trao đổi thảo luận môn học với giảng viên thông qua hệ thống, diễn đàn,…

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

3. Giá trị văn bằng cử nhân quản trị kinh doanh trực tuyến

hoc quan tri kinh doanh online
Học quản trị kinh doanh online

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh online có giá trị tương đương với bằng của hệ chính quy và không ghi hình thức đào tạo. Bằng cử nhân quản trị kinh doanh là văn bằng chứng nhận bạn đã hoàn thành chương trình học ngành quản trị kinh doanh do cơ quan giáo dục/ cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp và có giá trị pháp lý lâu dài. Hình thức học E – Learning cùng thời gian thuận tiện nên rất phù hợp với những người bận rộn hoặc vừa học vừa làm. Chương trình học này sẽ phù hợp với các đối tượng học như:

  • Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Sinh viên cần văn bằng 2, mong muốn mở mang kiến thức và nâng tầm hiểu biết.
  • Người đi làm cần bằng cấp, mong muốn vừa học vừa làm.
  • Người muuốn chuyển ngành làm việc: Khi bạn học văn bằng 2, bạn có thể có cơ hội theo đuổi nghề nghiệp mới bằng việc mở rộng kiến thức hiện có của bạn, cung cấp cho bạn các kỹ năng bổ sung, và mở rộng những mối quan hệ mới trong thời gian học.

>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

4. Học quản trị kinh doanh online ở đâu?

hoc quan tri kinh doanh online
Học quản trị kinh doanh online

Hiện nay trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đang tuyển sinh ngành này với hình thức đại học từ xa E-learning. Hình thức tuyển sinh sẽ xét tuyển như sau, áp dụng với nhưng bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Với đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm nhiệt tình luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn chọn ngành chọn trường cho bạn phù hợp nhất.

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh online là một loại bằng cùng phôi bằng với chính quy, không ghi hình thức đào tạo. Chúng được cấp chứng minh rằng người học đã hoàn thành chương trình đại học từ xa. Hình thức học E-Learning cùng thời gian thuận tiện nên rất phù hợp với những người bận rộn hoặc vừa học vừa làm.

Kết luận

Học quản trị kinh doanh online là một cầu nối đến sự thành công trong thế giới kinh doanh số hóa. Bất kỳ ai muốn thăng tiến trong sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống và mong muốn có nhiều cơ hội hơn đều nên xem xét việc theo đuổi chương trình này. Hiện nay đại học Kinh tế quốc dân có tuyển sinh hệ đào tạo từ xa cho người đi làm bận rộn, hoặc muốn có một tấm bằng đại học để có thêm cơ hội khi đi xin việc. Hãy liên hệ ngay với Chương trình để nhận thông tin về học phí và lộ trình chi tiết nhé.

Nguồn tham khảo: btec.fpt.edu.vn, sosanhgiakhoahoc.com, pdca.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập