Logo-neu

Hỏi đáp: “Không giỏi toán có học kế toán được không?”

10:05 29/12/2023

Nhắc đến Kế toán hầu hết mọi người đều liên tưởng tới công việc luôn gắn liền với những con số và phép tính. Chính vì vậy, không giỏi toán có học kế toán được không là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ trước khi lựa chọn ngành học này. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá và trả lời cho câu hỏi hóc búa trên.

1. Ngành kế toán học những môn gì?

khong gioi toan co hoc ke toan duoc khong
Không giỏi toán có học kế toán được không?

Để học tốt trong ngành kế toán, có một số môn quan trọng mà bạn cần phải học giỏi. Dưới đây NEU E-Learning sẽ liệt kê một vài môn quan trọng trong ngành kế toán để giải đáp cho câu hỏi “Không giỏi toán có học kế toán được không”:

 • Kế toán tài chính: Nghiên cứu về cách ghi chép, phân loại và báo cáo các thông tin tài chính của một tổ chức hoặc cá nhân.
 • Kế toán quản trị: Tập trung vào việc sử dụng thông tin kế toán để quản lý và ra quyết định chiến lược cho doanh nghiệp.
 • Kế toán quốc tế: Nghiên cứu về các quy tắc và tiêu chuẩn kế toán quốc tế, để thực hiện kế toán cho doanh nghiệp hoạt động trên quy mô quốc tế.
 • Kiểm toán: Học về kiểm tra, đánh giá và xác nhận tính chính xác của thông tin tài chính.
 • Thuế: Nghiên cứu về các quy tắc và quy định liên quan đến kế toán thuế và chi trả thuế. Đây cũng là lúc câu trả lời cho không giỏi toán có học kế toán được không được quan tâm.
 • Kinh tế học: Cung cấp kiến thức về các khía cạnh kinh tế, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và quyết định kế toán.
 • Luật kế toán: Nghiên cứu về các quy định pháp luật liên quan đến kế toán và công bằng tài chính.
 • Quản lý tài chính: Nghiên cứu về quản lý tài sản, danh mục đầu tư và quản lý rủi ro tài chính.
 • Hệ thống thông tin kế toán: Nghiên cứu về việc áp dụng công nghệ thông tin vào công việc kế toán để tăng hiệu suất và chính xác.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành kế toán – Ngành học với những con số

2. Không giỏi toán có học kế toán được không?

khong gioi toan co hoc ke toan duoc khong
Không giỏi toán có học kế toán được không?

Với đặc thù là ngành đi cùng những con số, vậy không giỏi toán có học kế toán được không? Để học tốt ngành kế toán, bạn cần phải hiểu toán học ở một mức độ cơ bản, nhưng không cần phải thực sự xuất sắc. Bạn có thể chưa giỏi tỉnh toán, nhưng chỉ cần bạn có niềm đam mê với các con số và sự chăm chỉ, nghiêm túc khi học là hoàn toàn có thể học tốt. Lý do là bởi hiện nay, có rất nhiều các phần mềm, ứng dụng công nghệ giúp bạn thực hiện các phép tính một cách nhanh chóng và chính xác.

Công việc kế toán ngày nay đổi mới hơn rất nhiều so với trước đây, do đó nếu trả lời không giỏi toán có học kế toán được không thì giỏi tính toán chỉ là một phần để thành công. Để học kế toán hiệu quả, bạn cần có kỹ năng sử dụng phần mềm công nghệ. Bên cạnh đó, sự cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết cũng là điều rất cần thiết trong công việc kế toán.

Các khoản dự phòng không được lập quá nhiều đồng thời khoản dự phòng không được đánh giá cao hơn giá trị tài sản hoặc khoản thu nhập càng không được thấp hơn giá chi phải trả cũng như khoảng chi phí chỉ được ghi nhận.

Điều quan trọng để trả lời cho câu hỏi không giỏi toán có học kế toán được không là có thái độ học hỏi và cống hiến, chuẩn bị tốt cho việc học và nâng cao kiến thức về lĩnh vực kế toán. Bằng cách nắm vững các nguyên tắc và quy trình kế toán và sử dụng công nghệ trong công việc, bạn có thể đạt được thành công trong ngành kế toán mặc dù không giỏi toán.

3. Công việc của ngành kế toán gồm những gì?

khong gioi toan co hoc ke toan duoc khong
Không giỏi toán có học kế toán được không?

Khi nhắc đến lĩnh vực kế toán, cơ hội việc làm quá ít, cạnh tranh và xu hướng kinh tế đi xuống dẫn đến nhu cầu nhân lực ít là những điều ta thường được nghe. Vậy nhận định này đúng về ngành kế toán hay không? Không giỏi toán có học kế toán được không? Kế toán là một phần không thể thiếu của bất kỳ tổ chức nào, từ nhà nước đến tư nhân. Vì vậy, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực ngành kế toán là rất lớn. Công việc của người làm kế toán thường bao gồm những nhiệm vụ sau:

 • Ghi chép và phân loại: Ghi chép các giao dịch tài chính vào hệ thống kế toán, phân loại các khoản thu, chi, tài sản và nợ phải trả vào các tài khoản kế toán.
 • Chuẩn bị báo cáo tài chính: Tạo ra các báo cáo tài chính như bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả kinh doanh và báo cáo tài chính khác.
 • Thực hiện kiểm toán nội bộ: Kiểm tra các hoạt động và quy trình kế toán nội bộ trong tổ chức để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ quy định.
 • Tính lương cho nhân sự: Tính lương cho nhân viên hàng tháng là công việc mà nhân viên kế toán thường làm. Công việc này càng thêm áp lực nếu bạn làm việc trong công ty, tập đoàn lớn với hàng trăm, hàng nghìn nhân viên. Chính vì vậy, bên cạnh việc biết được không giỏi toán có học kế toán được không thì bạn cần phải có khả năng tin học văn phòng để tính toán nhanh và chính xác nhất.
 • Khai nộp thuế: Các số liệu cần được báo cáo chính xác để việc khai nộp thuế diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

>> Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành kế toán chất lượng

4. Học ngành kế toán hệ đào tạo từ xa ở đâu?

khong gioi toan co hoc ke toan duoc khong
Không giỏi toán có học kế toán được không?

Bạn muốn học thêm văn bằng 2 ngành Kế toán? Bạn muốn vừa đi làm mà vẫn có tấm bằng Đại học? Bạn không có điều kiện học Đại học trực tiếp vì khoảng cách địa lý? Hãy đến với Chương trình đào tạo từ xa Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Đây là ngôi trường uy tín đào tạo ngành Kế toán hệ từ xa và thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học. Học dưới hình thức này giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí, vừa được đảm bảo 100% chất lượng học tập với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Sau khi kết thúc chương trình học, người học còn được cấp tấm bằng cử nhân hoàn toàn có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chương trình học kế toán chất lượng và không cần lo về không giỏi toán có học kế toán được không thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Chương trình sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán và giúp học viên trang bị tốt kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp kế toán trong tương lai.

Với tính linh hoạt của chương trình sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tế. Hãy đăng ký ngay chuyên ngành Kế toán của NEU E-Learning để được phát triển bản thân trong chuyển ngành hấp dẫn và triển vọng này nhé.

Kết luận

Như vậy, hy vọng các bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi không giỏi toán có học kế toán được không. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm và đam mê về ngành kế toán, không ngần ngại bước vào con đường học tập và nghiên cứu trong ngành Kế toán thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân – đó là một lĩnh vực có ý nghĩa và có thể mang lại nhiều thành tựu đáng tự hào.

Nguồn tham khảo: ehou.vn, yersin.edu.vn, tbd.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập