Logo-neu

Tất tần tật các thông tin xét tuyển NEU Hệ từ xa năm 2024

11:10 26/02/2024

Là một trường đại học lâu năm uy tín ở Việt Nam, thông tin xét tuyển NEU luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện nay trường NEU đã có nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt và có thêm hệ đào tạo từ xa tiện lợi cho các bạn đăng ký. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đôi nét về ngôi trường này cũng như cách nộp hồ sơ vào trường nhé.

1. Giới thiệu Đại học Kinh tế Quốc dân

xet tuyen neu
Xét tuyển NEU Hệ từ xa

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập vào ngày 25/01/1956 theo nghị định số 678-TTg. Trường trực thuộc thủ tướng Chính phủ và đặt trong hệ thống đại học nhân dân Việt Nam. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng. Trường có quan hệ hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới của các nước như Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Thụy Điển, Hà Lan

Đặc biệt, trường cũng được tài trợ của các nước và các tổ chức quốc tế để nghiên cứu và xây dựng các chương trình đào tạo cũng như các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về kinh tế. Đồng thời, trường cũng có nhiều mối quan hệ với các công ty quốc tế trong việc đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên.

Hiện nay trường đang nâng cấp hệ thống phòng học các thiết bị giáo dục hiện đại, soạn và xuất bản các giáo trình tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin để phục vụ đào tạo và nghiên cứu nâng cấp cơ sở vật chất và những trang bị hiện có. Do đó, xét tuyển NEU cũng là thông tin nhiều bạn sinh viên quan tâm khi muốn được học tập trong môi trường hiện đại này.

>> Xem thêm: Khám phá các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân

dang ky ngay

2. Chương trình đại học trực tuyến của NEU E-Learning

xet tuyen neu
Xét tuyển NEU Hệ từ xa

Hiện nay chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân đang giảng dạy nhiều chuyên ngành chính cực hot mà các bạn trẻ quan tâm.

Xét tuyển NEU vào hệ đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân mang đến nhiều lợi ích cho người học như:

 • Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí do không cần phải đến học trực tiếp tại trường. Sinh viên có thể theo dõi bài giảng trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
 • Chương trình đại học từ xa cung cấp đầy đủ kiến thức như đại học chính quy hoàn toàn không sợ bị thiếu hụt kiến thức.
 • Học trực tuyến giúp bạn có cơ hội sở hữu 2 bằng đại học khi học song song hai ngành.
 • Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được cấp bằng cử nhân và bằng đã BGD&ĐT công nhận. Văn bằng này có giá trị sử dụng suốt đời, tương đương với bằng chính quy. Đồng thời, bạn có thể dùng để học lên các bậc cao hơn cung như thi công chức nhà nước hoặc xét du học.

Phương thức trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ:

Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển NEU bằng THPT là một trong những phương thức đánh giá học lực của thí sinh trong quá trình tuyển sinh đại học. Ngoài việc xét tuyển học bạ thì bạn cũng cần phải hoàn thành xong kỳ thì tốt nghiệp Trung học Phổ Thông và nhận được bằng cấp này để xét tuyển NEU.

Hàng năm, thường vào đầu tháng 06, trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh, dự kiến năm 2024 với 4 phương thức xét tuyển là:

 • Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của BGD&ĐT
 • Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của trường
 • Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024
 • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa chi tiết nhất!

3. Nộp hồ sơ đại học trực tuyến như thế nào?

xet tuyen neu
Xét tuyển NEU Hệ từ xa

Hệ đại học từ xa Xét tuyển NEU lựa chọn thí sinh bằng hình thức xét tuyển mà không cần phải thi tuyển. Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 4 ngành cực hot bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng Luật Kinh tế. Các điều kiện xét tuyển như sau:

 • Tất cả mọi người có bằng tốt THPT hoặc tương đương trở lên
 • Tuyển thẳng với những bạn đã có bằng Đại học
 • Người có hồ sơ pháp lý tốt, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Quy trình nộp hồ sơ và tham gia học gồm có:

 • Hoàn thiện Form đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 091.745.2118
 • Trao đổi với cán bộ tư vấn về chương trình học và cách thức nộp hồ sơ
 • Tham gia học trực tuyến và tích lũy đủ số tín chỉ để hoàn thành chương trình học

dang ky ngay

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu với bạn đôi nét về trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như về phương pháp Xét tuyển NEU của trường. Nếu bạn đang quan tâm đến thông tin này, hãy truy cập ngay vào website của NEU E-Learning và để lại số điện thoại để được tư vấn thêm nhé.

Nguồn tham khảo: huongnghiep.hocmai.vn, xaydungchinhsach.chinhphu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập